อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม (หินฟีฟ่าเวิล์ดคัพ)

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามตั้งอยู่ที่อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานที่ประกอบได้ด้วย ลานชมทุ่งดอกกระเจียว ลานชมหินขนาดใหญ่รูปร่างต่างๆ และจุดชมวิวสุดแผ่นดินอีกด้วย อุทยานแห่งนี้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวในเรื่องลานชมทุ่งดอกกระเจียว เพราะมีทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และที่สวยงามมาก เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิที่โด่งดังมาก ระหว่างการเดินทางมาเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติป่าหินงามยังมีที่พักรีสอร์ทให้เลือกสรรค์มากมาย มีให้เลือกตามสไตล์ของเราด้วย ทุ่งดอกกระเจียวเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะบานเต็มทุ่งในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม และมีหลากหลายสีสันมากมายหากไปเดินชมทุ่งดอกกระเจียวในช่วงเช้าๆ เราก็จะเห็นดอกกระเจียวระคนกับหมอกบางๆกับแสงแดดอ่อนๆ เป็นบรรยากาศที่สดชื่นดีจริงๆครับ ส่วนทางเดินนั้นทางอุทยานแห่งชาติได้จัดทำทางเดินยกระดับ ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเหยียบบนพื้นดินโดยตรง เพราะอาจจะทำลายธรรมชาติได้ลานหินงาม เป็นลานหินที่กว้างมากครับ เป็นลานหินที่มีหินขนาดใหญ่ และมีรูปร่าง รูปทรงลักษณะแปลกๆ บริเวณนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมไปดูพระอาทิตย์ขึ้นครับหากใครชอบชมวิวจากจุดสูงๆ ก็ที่นี่ครับ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากครับ หากไปตอนเช้า ก็จะเห็นวิวที่หมอกลอยอยู่ด้วยและจุดชมวิวนี้ก็สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย ถ้ามองลงไปข้างล่างอาจจะหวาดเสียวและเป็นอันตรายนะครับ ระวังด้วยล่ะการเดินทาง หากมาจากกรุงเทพมหานคร เดินทางตามทางหลวงหมายเลข 1 เมื่อถึงพุแคให้เลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาลให้เลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 205 จนถึงอำเภอเทพสถิต ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ไปประมาณ 18 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมือ มีป้ายบอกไปอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางอีก 13 กิโลเมตรก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติครับส่วนเรื่องที่พัก ทางอุทยานก็มีครับ แต่ผมไม่ทราบว่าเท่าไหร่ เพราะตอนผมไปผมนอนรีสอร์ทของที่อื่นครับ แต่หากใครอยากกางเต็นท์ทางอุทยานก็มีบริเวณไว้ให้กางเต็นท์ครับที่จอดรถ ก็สามารถจอดได้ตรงที่จุดบริการของทางอุทยานและจอดได้บริเวณนั้นๆครับสามารถจอดได้มากกว่า 2000 คัน

ระดับราคา :

฿฿฿ (501-1,000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (9)

Kratae Ok
2013-06-02 20:35:52

ไฮไลต์ของที่นี่คือ ทุ่งดอกกระเจียวค่ะ ไม่ได้มีทั้งปี เป็นฤดูกาล ขอบอกว่าสวยงามมาก เป็นธรรมชาติสุดๆ ไม่เสียแรงที่เดินทางมาไกล ได้สัมผัสกับธรรมชาติก็คุ้มเหลือเกินแล้ว แวะมากันให้ได้นะคะ อ่านต่อ

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-11-12 10:47:28

ดอกกระเจียวไม่ได้มีทั้งปีครับ มีเป็นช่วงครับ วันที่ผมไปคนเยอะมากครับแต่ร้อนนะครับต้องเอาร่มไปด้วยนะครับ มีหน้าผาให้ถ่ายรูปด้วยครับ สนุกมากครับ บางคนนะครับมีไปแบบเป็นกลุ่งพวกมอไซว์โบราณ C 100 ครับเท่มากครับ ก็เป็นเหมือ่นที่นัดพบได้อีกที่หนึ่งครับ ต้องรองไปนะครับ อ่านต่อ

Kratae Ok
2012-10-04 09:57:27

ช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่นี่คือช่วงทุ่งดอกกระเจียวบาน ช่วงเดือนกค.-สค.ของทุกปี มาแล้วไม่ผิดหวัง ได้ชมกับธรรมชาติ บอกได้ว่าธรรมชาติจริงๆ หาชมที่ไหนไม่ได้ แถมยังได้เก็บภาพประทับใจสวยๆกลับบ้านอีกต่างหาก อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-10-03 23:35:08

ช่วงที่ไปเป็นวันหยุดค่ะ ทำให้คนไม่เยอะ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทุ่งดอกกระเจียวกำลังเกิด สีสดใสมาก มีรถไฟลากบริการด้วยค่ะ เดินขึ้นไปไม่ลำบาก มีทางเดินให้เราเดินชมทุ่ง โดยที่ไม่ทำลายความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวด้วยค่ะ คิดแล้วอยากไปอีกซักรอบค่ะ อ่านต่อ

BIG Jung
2012-08-02 23:22:52

ที่นี่ช่วงที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวก็ช่วงดอกกระเจียวบานค่ะ จะอยู่ในช่วงหน้าหนาวพอดี อากาศก็แบบพอดี บรรยากาศก็แบบสวยงาม มีสายหมอกบางๆ ดอกได้สวยๆ ต้นไม้เขียวๆ เรียกได้ว่า ธรรมชาติสร้างให้จริงๆเลย.... แบบอากาศดีมากๆๆๆ ดอกไม้สวยมากๆๆๆๆ ธรรมชาติสวยงามจริงๆ.... อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 9 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

เที่ยวหน้าฝน ไปไหนดี? กับ 9 ที่เที่ยวสวยหน้าฝน ไม่ไปบอกเลยว่าพลาด

หน้าหนาว ไปไหนดี? กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่คนขี้หนาวต้องไปกอดให้อุ่น

ที่เที่ยวชัยภูมิ - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือนจังหวัดชัยภูมิ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ