อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแผ่งชาติผาแต้มตั้งอยู่บนลานหินทรายของภูผาขาม ในจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจุดแรกของประเทศไทยที่จะได้พบกับแสงแรกของพระอาทิตย์ขึ้นในแต่ล่ะวัน นิยมท่องเที่ยวกันมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อจะมารอรับแสงแรกแห่งปี และอุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี ยังเป็นแหล่งดอกไม้ป่าที่สมบูรณ์มาก เนื่องจากทางอุทยานฯ ได้มีวิธีการจัดการสร้างสรรค์ให้ดอกไม้ป่าเหล่านี้อยู่ได้นาน และมีความสวยงามที่ตระการตายิ่งนัก ลักษณะของทุ่งดอกไม้มีสีเหลืองอร่าม ของดอกสร้อยสุวรรณาที่มีขนาดเล็ก มีดอกดุสิตา สีม่วงแซมแทรกพลิ้วไหวไปตามสายลม เราเลือกภูมิประเทศและทำเลที่มีองค์ประกอบ เป็นลักษณะลาดเทของลานหิน แนวต้นไม้ เลือกท้องฟ้าสีใสๆ ตัดกับสีเหลืองดอกไม้จนแลงามเด่นตา

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-09-12 15:21:35

ที่นี้นะครับเป็นสิ่งที่ธรรมชาติ สร้างขึ้นมาครับ มีหินรูปต่างๆๆที่ผมไปนะครับผมไปหน้าหนาวครับ คนนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยครับเยอะมากครับ แต่ว่าก็สนุกครับไม่รู้ว่าะรรมชาติทำได้ไงครับ หินบางก้อนนะครับมองสิบคน ก็ออกเป็นสิบรูปก็มีครับแล้วแต้คนครับ แต่ผมว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งครับที่ห้ามาที่สุดในหน้าหนาวนี้ครับ อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-09-05 23:15:30

นอกจากจะเป็นอุทยานที่มนุษย์โบราณได้เขียนภาพไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดูแล้ว ที่นี่ยังมีวิวที่สวยงามจริงๆ ได้มีโอกาสไปถึงช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกลงแม่น้ำโขงพอดี
ถ้ามีโอกาสจะมานอนกางเต๊นซะเลย สวยจริงๆ อ่านต่อ

BIG Jung
2011-12-16 12:15:01

พอย่างเข้าสู่ฤดูหนาว เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับรับลม หนาวกันบ้างแล้ว และ "ผาแต้ม" ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีผู้คนมาเยือนมากในช่วงฤดูกาลนี้ จะเป็นลักษณะลานหินเป็นจุดชมทิวทัศน์มุมสูง สามารถมองเห็นประเทศลาว บริวเณผาจะมีภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร.. อ่านต่อ

metta lappasarn
2011-11-21 12:48:09

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน แต่ช่วงกลางวันอากาศจะร้อนเป็นพิเศษ แนะนำให้ชมช่วงเช้าหรือจะเป็นช่วงเย็น
ช่วงเช้าเวลาประมาณ  05.30 จะเป็นเวลาที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น
ช่วงบ่ายเวลาประมาณ 16.30-18.30 อากาศกำลังดีไม่ร้อนจนเกินไป สามารถเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวอุบลราชธานี - 10 ที่เที่ยวเมืองอุบล ตะวันออกสุดของอีสาน

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ