อุทยานแห่งชาติภูกระดึง (ก่วมแดง)

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ท้าทายความสามารถของนักท่องเที่ยว ในการที่จะเป็นผู้พิชิตความสูง ในการปีนเขา ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,316 เมตร เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด แหล่งน้ำตกตามธรรมชาติ หน้าผ้าต่าง ๆ บรรยากาศหนาว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย จะเดินทางมาเที่ยวเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน ๆ คณะทัวร์ หรือที่ทุกคนจะพูดอยู่เสมอว่า ถ้าอยากจะพิสูจน์รักแท้ ต้องพาคนที่คุณรักมาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้

ข้อมูลติดต่อ :

042-871333,042-871458
http://park.dnp.go.th/visitor

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (16)

อิทธิณพ จันทรานิมิตร
2017-11-10 13:00:44

เพิ่งไปภูกระดึงมาตอนกลางเดือนตุลาครับ
ใช้บริการของซันบัสทัวร์ลงที่ผานกเค้า ลงเกือบหมดรถครับมีเพื่อนแน่นอน ข้ามถนนไปล้าง

หน้าแปรงฟันอาบน้ำได้ที่ร้านเจ้กิม ทำธุระเสร็จเรียบร้อยก็ไปรอขึ้นรถสองแถวข้างร้านได้

เลยครับ 10 คน คนละ 30 บาท หรือเหมาคันละ 300 บาท

เปิดซื้อบัตรเข้าอุทยาน จองบ้าน จองเต้.. อ่านต่อ

อรวิภา โรจนสุพจน์
2017-11-05 01:34:02

ภูกระดึงเป็นที่ที่คิดว่าจะไปให้ได้ก่อนแก่ และอยากจะไปเห็นใบเมเปิ้ลด้วยตาตัวเอง
- ขึ้นรถทัวร์ไปลงผานกเค้า ต่อสองแถวไปอุทยาน
- 7 โมงเช้า เริ่มเปิดซื้อบัตรเข้าอุทยาน จองเต้นท์ ชั่งน้ำหนักกระเป๋า
- ระยะทางรวม 9 กม. แบ่งเป็นทางเดินขึ้นเขา 5 กม. และเมื่อถึงหลังแปจะเป็นทางราบ อีก 4 กม. ถึงศูนย์บริการนัก.. อ่านต่อ

NokNoi Kamonchanok
2013-02-01 09:11:09

นกพาเที่ยว...วันนี้ขอแนะนำที่เที่ยวชื่อ"ภูกระดึง" นะคะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าทึ่งมากในฤดูหนาว...ต้องเดินเท้าจากตีนเขาไปจนถึงยอดเขา ใช้เวลาเดินร่วม 2-3 ชม.คิดดูแล้วกันเดินกันขนาดนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่มากมาย แสดงว่ามันต้องมีอะไรดีแน่ๆค่ะ
พอเดินขึ้นไปถึงยอดยังไม่พอนะคะ ต้องเดินต่อเพื.. อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2013-01-30 21:00:04

ไปพิสูจน์มาแล้วค่ะโคตรเหนื่ยเลยค่ะแค่ซำแหกแถบขาดใจค่ะ แต่ก็ทนจนถึงยอดดอยค่ะ แต่ได้ไปชมจุดชมวิวสวยมักโดยเฉพาะตอนเช้าสวยมักมาย และอีกอย่างหนึงสำคัญสุดก็ที่ถ่ายรูปสวยมักค่ะ แต่พอดีตอนไปๆตรงกับวันหยุดต่อเนื่องพอดีคนเยอะมัก ห้องน้ำไม่พอค่ะ ท่านได้สนใจธรรมชาติเชิญได้ค่ะ อ่านต่อ

Beau RainBeau
2013-01-29 23:08:44

ประทับใจค่ะ เคยขึ้นภูกระดึงตอนเรียนป.ตรี ขนสัมภาระเองหมดไม่มีจ้างลูกหาบค่ะ เหนื่อยมากก แวะพักทุกซำ อาหารน้ำดื่มข้างบน แพงเกือบเท่าตัว แต่คุ้มค่ะ แต่ละจุดที่เป็นที่ชมวิว ที่ชมพระอาทิตย์ตกนี่เรียกได้ว่าตราตรึงใจ มีโอกาสต้องไปอีกแน่ๆ ค่ะ เพราะคราวที่แล้วยังไม่ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนภูเลย ถ้าได้ไปอีกจะเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 16 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

Autumn in Thailand! 5 อัศจรรย์ใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองไทย

ใครว่าอยากชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ต้องไปดูที่เกาหลี ญี่ปุ่น วันนี้ พี่ไทยเค้าก็มีนะคร้าบบบบบบ ที่สำคัญบอกเลยว่าสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่เชื่อไปชมกัน กับ Autumn in Thailand! 5 อัศจรรย์ใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองไทย งานนี้กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า...สวยจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว     01 ป่าสนวัดจันทร์ เชียงใหม่ Photo : Facebook  Forzanu Foto Photo : Facebook  Forzanu Foto Photo : ...

เลย เมืองแห่งทะเลภูเขา ที่ไม่ควรมองเลยผ่าน

เลย เมืองแห่งทะเลภูเขา ที่ไม่ควรมองเลยผ่าน เมื่อย่างเข้าช่วงปลายปี เมื่อลมหนาวเริ่มมาเยือน เชื่อว่าหลายคนที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็นย่อมต้องรีบเก็บกระเป๋าแล้วหนีเมืองกรุงเพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ หรือภาคอีสานกันแน่ๆ และ หนึ่งในจังหวัดยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมุ่งหน้ามาสัมผัสความหนาวเย็น และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ย่อมต้องมี จังหวัดเลย เป็นจุดมุ่งหมายอย่างแน่นอน จังหวัดเลยเป็นจังหวัดชายแ...

2 เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่3 เ อื่ อ ย เ ฉื่ อ ย

  2เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่3 เ อื่ อ ย เ ฉื่ อ ย "ขาตื่นสาย!!ตีสี่ครึ่ง ตี่ตี่ตีตีตี๊ตี๊ตี ♩ ♭ เสียงโทสับตั้งเวลาปลุกดังรัว ขณะนี้ใกล้เวลารวมพลคนอยากชมดวงตะวันขึ้นแล้ว จนท.จะออกนำเดินไปผานกแอ่นตีห้าตรงใครช้าอด! ที่ต้องนำเดินเพราะว่าไม่ต้องนำทาง เพราะทางเดินสู่ผานกแอ่นแค่นี้เดินง่ายตายชักแต่ทางการเขาสั่งมาว่าอย่าให้นักท่องเที่ยวเดินกันไปเองตามลำพังด้วยเหตุที่หมู่นี...

2 เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่2 เที่ยวทุ่งชมผาหมากดูก

  2เท้าจะก้าวไปเดินทอดน่องย่องภูกระดึง .. ตอนที่2 เที่ยวทุ่งชมผาหมากดูก หลังจากลุ้นระทึกเหตุการณ์เผชิญหน้าช้างป่าจนหน้าตาตื่นและมายืนเป็นหนึ่งในผู้พิชิตภูกระดึงบนหลังแปสำเร็จความเดิมจากตอนที่แล้ว …ตอนที่1 จากตีนภู สู่หลังแปบล็อกตอนที่แล้วรีวิวเส้นทางเดินขึ้นภูกันอย่างยาวเหยียดจึงขอขยายความการเดินทางวันแรกต่อในบล็อกตอนที่2นี้ ดังนั้นบล็อกตอนนี้จะไม่ยาวยืดย้วยเหมือนตอนแรกนะ จากที่...

ภูกระดึง .. วันฝนมา

ครั้งนั้น..เราเตรียมพร้อมไม่ทันบ่ายสาม เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าน้ำตกเพราะมันอันตราย ....รู้สึกค้างๆคาๆแฮะ ภูก็กำลังจะปิด มีเวลาอาทิตย์นึงให้ร่างกายพักฟื้น จัดเป้ไปอีกรอบดีกว่า เวลาไม่มีแว้วววว..ครั้งนี้..หมายมั่นปั้นมือว่าจะเข้าน้ำตกให้ได้ ครั้งนี้..ต้องทำเวลาตอนเดินขึ้นให้ดีกว่าเดิม  ครั้งนี้..ถึงแม้ว่าพี่จะไม่ว่างไปกะเรา ก็ไปกันแค่สองคนก็ได้ .. เป็นไงเป็นกัน !!   เราขึ้นรถขอนแก่...

ที่เที่ยวเลย - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เลย เย็นสุด สุขที่เลย

จังหวัดเลย เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปก คลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดที่รู้จักกันดีคือ ภูกระดึง ภูหลวงและภูเรือ อากาศอันเย็นสบาย ภูมิประเทศที่งดงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันแตกต่างไปจากถิ่นอื่นซึ่งได้แก่การละเล่นผีตาโขน ที่รอคอยนักเดินทางมาสัมผัสเมืองแห่งขุนเขาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้   1. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ภูกระดึง เป็น...

แสดงความคิดเห็น