อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นจุดที่หนาวที่สุดในประเทศไทย และมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การทางท่องเที่ยวในฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการชื่นชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น หรือ ทะเลหมอก มีลานกางเต็นท์จัดเตรียมไว้บริการนักท่องเที่ยวถึง 2 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านอาหาร และที่สำคัญมีไฟฟ้าให้ใช้ตลอดคืน หรือถ้าไม่อยากนอนในเต็นท์ ทางอุทยานฯ ก็มีบ้านพักไว้บริการ เวลาเปิด ตั้งแต่ 5.00 – 20.00 น. ค่าธรรมเนียมเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท รถยนต์ 30 บาท ค่ากางเต้นท์ คนละ 30 บาทครับ

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 05:00 - 20:00
อังคาร 05:00 - 20:00
พุธ 05:00 - 20:00
พฤหัส 05:00 - 20:00
ศุกร์ 05:00 - 20:00
เสาร์ 05:00 - 20:00
อาทิตย์ 05:00 - 20:00

รีวิวทั้งหมด (14)

Beau RainBeau
2013-01-27 22:24:17

เพิ่งไปภูเรือมาอากาศเย็นมาก ลมพัดจนตัวแทบแข็งค่ะ อุณหภูมิ 16 องศา ขึ้นภูตั้งแต่ตีห้าครึ่ง ตั้งใจจะดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่หมอกลงหนา กว่าจะเห็นพระอาทิตย์อีกทีก็เกือบ 7 โมงเช้าค่ะ แต่ไม่เสียดายเลยค่ะ วิวจากบนภูสวยมาก หายใจสดชื่นเต็มปอด และมีพระพุทธรูปนาวาบรรพต ที่ชาวบ้านอัญเชิญขึ้นมาบนยอดเขา เพื่อเป็นที่ส.. อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2012-12-11 21:59:33

ไปเที่ยวมาหลายครั้งค่ะ ไปกี่ครั้งผู้คนก็เยอะทุกครั้ง ก่อนจะขึ้นไปต้องตรวจสอบรถราให้อยู่ในสภาพที่ดีด้วยเพราะทางขึ้นสุดแสนจะลาดชันและคดเคี้ยว

เมื่อขึ้นไปถึงหาที่จอดรถได้ง่ายเพราะเป็นลานกว้าง แต่ยังไม่ถึงสุดยอดภูเรือ ใครยังไม่เหนื่อยหรืออยากสัมผัสบรรยากาศก็สามารถเดินต่อไปได้อีกประมาณเกือบสิบกิโล ทา.. อ่านต่อ

พาไป เที่ยวที
2012-11-09 18:34:16

ภูเรือกับภูกระดึงคุณจะไปไหน ภูเรือชิค่ะไม่ต้องปีนเขาให้เหนื่อยความสวยก็ไม่ได้น้อยหน้าภูกระดึงเลย แถมดอกไม้เยอะกว่าสวยกว่าด้วย ถ้าใครอยากไปภูกระดึงแล้วขี้เกียจปีนเขาอย่าลืมนึกถึงภูเรือเด้อค่ะเด้อ อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 14:24:01

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นสถานที่่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดเลย
การมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ ถ้าจะให้เหมาะที่สุดก็จะต้องเป็นช่วงฤดูหนาว ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่นี่อยู่บนเทือกเขาสูงเป็นรอยต่อระหว่างภาคเหนือและอีสาน อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ครอบคลุม 3 อ.. อ่านต่อ

mimny ben
2012-11-01 12:50:44

ใกล้หนาวเข้ามาแล้วถ้าใครยังไม่มีที่เที่ยวช่วงสิ้นปีนี้ขอนำเสนอเลยค่ะ "อุทยานแห่งชาติภูเรือ"ซึ่งอยู่ในจังหวัดเลยค่ะ ส่วนตัวเราก็พึ่งไปเที่ยมาปีที่แล้วไปถึงแล้วเกิดความประทับใจมากๆเลย ยิ่งช่วงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นแล้วเเราไปยืนชมวิวตรงหน้าผามองดูพระอาทิตย์โผล่พ้นจากขอบฟ้าโอ้โห!สวยมากๆ หลังจากชมพระอาทิตย์ข.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 14 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (9)

ไสว่าสิบ่เลาะกัน! 7 ที่เที่ยวหน้าหนาวแดนอีสาน...หนาวแล้วเด้อ!!

ก่อนหมดฤดูหนาวสุดฟิน ไปเช็คอินถิ่นหนาวๆกันสักทีจะดีมั้ย แต่หนาวๆแบบนี้ใครๆก็มุ่งปักหลักกันที่ภาคเหนือที่เที่ยวสุดฮิตเป็นอันดับต้นๆ   PaiNaiDii  ไม่อยากเหมือนใคร ขอพาเพื่อนๆ ลองเปลี่ยนมุมมอง ไปลองที่ใหม่ๆ ด้วยการไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่แถบอีสานกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่า สวยงามไม่แพ้ภาคไหนเลย  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างที่จะให้เราไปรับลมหนาวแบบเต็มสตรีม ไปดูกัน!!!     01 ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย Photo :  ...

เลย เมืองแห่งทะเลภูเขา ที่ไม่ควรมองเลยผ่าน

เลย เมืองแห่งทะเลภูเขา ที่ไม่ควรมองเลยผ่าน เมื่อย่างเข้าช่วงปลายปี เมื่อลมหนาวเริ่มมาเยือน เชื่อว่าหลายคนที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็นย่อมต้องรีบเก็บกระเป๋าแล้วหนีเมืองกรุงเพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ หรือภาคอีสานกันแน่ๆ และ หนึ่งในจังหวัดยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมุ่งหน้ามาสัมผัสความหนาวเย็น และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ย่อมต้องมี จังหวัดเลย เป็นจุดมุ่งหมายอย่างแน่นอน จังหวัดเลยเป็นจังหวัดชายแ...

Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน (ฤดูหนาว)

“จะดีแค่ไหน หากเราได้ท่องเที่ยวท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ที่สวยงามตลอดทั้งปี” เรื่องแค่นี้ไม่ยาก เมื่อ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญใหม่ประจำปี 2015  “Dream Destinations 2015 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน”  เปิดประตูเมืองต่างๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าชมเทศกาลดอกไม้บาน ที่เรียกได้ว่า ตั้งแต่ มกราคม  - ธันวาคม ประเทศไทยเรามีสีสันดอกไม้บาน อวดโฉมส...

7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ภาค 2

อีกครั้งกับบทความที่เคยสร้างความประทับใจให้ใครหลายคน จาก 7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ฉบับนี้จะพาไปสัมผัสอีกเสน่ห์ของเฉดอันงดงาม และตอกย้ำให้เห็นว่าแดนสยามยังมีหลายปลายทาง ที่รอให้คุณไปสัมผัสความมหัศจรรย์!...     1. ทองทิวพลิ้วไหว  ในทุ่งข้าวบาร์เลย์         Photo : วนัสพงษ์ ใจอินผล       Photo : วนัสพงษ์ ใจอินผล &n...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง : ไกด์น้องหมา...พาเที่ยวเทศกาลดอกไม้..หนาวนี้ ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง อลังการลานคริสต์มาสภูเรือ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวโลกสีฟ้า BP ลืมพิมพ์ค่ะ กระทู้นี้  CR  ล้วนๆ นะคะ  ทริปนี้ขอมาตั้งรีวิวตบท้ายก่อนสิ้นปี  กับเทศกาลดอกไม้..แถบอีสานบ้านเรา  ขอมาอวดโฉม  กับธรรมชาติที่งดงามเกินห้ามใจ  กับสีสันของดอกไม้บานเย็น  เรืองอร่าม และแดงปวดใจ....  เผื่อ...ปีใหม่  เพื่อนๆ  อยากจะเสริมโปรแกรมท่องเที่ยวทริปนี้ไปเพิ่ม  ก็น่าจะดีไม่น้อย  ...

แบกเป้ลุยเดี่ยว "เลย-เชียงคาน" 3 วัน 2 คืน

เริ่มจากออกเดินทางเลยละกัน ผมออกจากนครราชสีมา (ช่วงนี้ถ้าต้องการรายละเอียดโปรดเปิดแผนที่ไปด้วย แต่ถ้าไม่ต้องการก็ข้ามไปเลยก็ได้ครับ ผมแค่อยากอธิบายเฉยๆ แหะๆ) ตอนประมาณ 07:30 น. ขับรถผ่านถนนสาย 205 ผ่านตัวอำเภอโนนไทย ถนนเส้นนี้ค่อนข้างดีครับ เป็น 2-4 เลน สลับกันไปทีละประมาณ 10-20 กิโลเมตร รถค่อนข้างน้อย แต่ก็จะมีรถบรรทุกเหมือนกันครับ เข้าสู่เขตจังหวัดชัยภูมิทาง อ.จัตุรัส ผ่านทางถนนสาย 201 ครับ หลัง...

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

“Hormones” ปรากฎการณ์ใหม่ของ “ภาพยนตร์เรื่องยาวทางหน้าจอโทรทัศน์”  ภายใต้สังกัด GTH ของช่อง GMMONE กลายเป็นประเด็น Talk Of the Town ในโลกไซเบอร์อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าแรงทะลุปรอทกันเลยทีเดียว กับการนำเอา ดาราวัยรุ่นชั้นนำในสังกัด GTH มาประชันฝีมือกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือทอง “ย้ง” ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้ฝากฝีมือการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น...

ที่เที่ยวเลย - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เลย เย็นสุด สุขที่เลย

จังหวัดเลย เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปก คลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดที่รู้จักกันดีคือ ภูกระดึง ภูหลวงและภูเรือ อากาศอันเย็นสบาย ภูมิประเทศที่งดงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันแตกต่างไปจากถิ่นอื่นซึ่งได้แก่การละเล่นผีตาโขน ที่รอคอยนักเดินทางมาสัมผัสเมืองแห่งขุนเขาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้   1. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ภูกระดึง เป็น...

แสดงความคิดเห็น