อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก อำเภอห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ยอดสูงสุดของภูสอยดาวสูงจากระดับน้ำทะเล 2,102 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย อุทยานแห่งนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ได้แก่ น้ำตกภูสอยดาว เป็นน้ำตก 5 ชั้น และการผจญภัยขึ้นสู่ลานสนสามใบอันสวยงาม มีเนื้อที่กว้างประมาณ 1,000 ไร่ มีความสวยงามมาก มีถนนลาดยาง เข้าถึงพื้นที่ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางพักผ่อนหย่อนใจ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวมีเนื้อที่ 125,110 ไร่ หรือ 200.18 ตารางกิโลเมตร

ข้อมูลติดต่อ :

055-436001 -2
http://www.dnp.go.th

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

mimny ben
2012-10-11 08:08:07

อุทยานแห่งชาติเปิดให้ขึ้นลานสนภูสอยดาว ตั้งแต่เวลา 8.00-14.00 น.ของทุกวัน โดยมีช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเดินทางไปเยือนดังนี้ ช่วงเดือนกันยายน-ต้นพฤศจิกายน เพราะบนลานสนภูสอยดาวจะเต็มไปด้วยพรรณไม้ดอกนานาชนิด เช่น หงอนนาค สร้อยสุวรรณา กระดุมเงิน บานสะพรั่งอวดความงามทั่วลานสนสามใบ ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-.. อ่านต่อ

N'Ployy Suwannarong
2012-10-05 15:59:08

ภูสอยดาว โอ้ะ... ว่าไปแล้วก็อยากไปนะเนี่ย...
เราเป็นคนชอบธรรมชาติ อารมณ์ชิวชิววว..
แต่ภ้าเราได้มีโอกาสไป เราจะเก็บภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาว Painaidii นะค่ะ อ่านต่อ

โอ๊ะโอ๋ ..
2012-06-12 18:04:05

ยังไม่เคยไปสัมผัส..แต่คิดว่าฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้..จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ เพราะได้ยินจากเพื่อนๆที่ไปมาแล้วทุกเสียงจะมาต้องมาาเล่าว่าบรรยากาศดีมากๆ.. (จะไม่พลาดอย่างแน่นอนหนาวนี้ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว) อ่านต่อ

I'm p L o Y
2012-04-23 09:53:48

อยากไปมากๆเลยไม่เคยไปบรรยากาศน่าจะสดชื่นกับธรรมชาติน่าดูอยู่ใกล้ๆแค่นี้ยังไม่เคยไปต้องหาเวลาไปเที่ยวบ้างแล้วจะได้มีเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับภูสอยดาวมาแชร์ให้เพื่อนได้รู้กัน ต้องไปให้ได้ค่ะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (9)

แทรคกิ้งป่าครั้งแรก ที่ภูสอยดาว จ. อุตรดิต กับ 12 ชีวิต สมบุกสมบัน เพื่อตามหาดอกไม้สีม่วง ท่ามกลางหมอก และใบสน

วินาทีแรกคือ - สบายๆพี่ กิ่วแม่ปานผมก็เดินมาแล้ว!! น้ำขวดเดียวพอ เอาอยู่!! หลังจากเดินมา 1 ชั่วโมง ได้แต่คิดในใจว่า "กูมาทำอะไรวะเนี่ย!!!" เดินมา เกือบชั่วโมง ยังไม่ถึงเนินแรก!!! ขาก็จะหมดแรง น้ำก็พกมาขวดเดียว นั่นก็คือจุดเริ่มต้นของทริปป่าครั้งแรกของผมเองครับ ภูสอยดาว คือภูเขาที่สูงอันดับ 4 ของประเทศไทย อยู่ที่จังหวัดอุตรดิตข้อดีคือ สามารถเดินขึ้นไปจุดกางเตนท์ได้ (ระยะทางตาม GPS 6 กิโลนิดๆ แต่...

วันหยุด ! อยากฉุดเธอไปภูสอยดาว

ภูสอยดาว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีสเน่ห์สุดๆ ไม่ว่าจะเดินชมทะเลหมอก วิ่งเล่นในทุ่งดอกหงอนนาค เล่นน้ำตก กางเต็นท์นอนดูดาว ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีครบ ^^ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เป็นพื้นที่ ที่มีสภาพ...

กด Like รัวๆ 8 จุดเช็คอินฟินหน้าฝน ขาเที่ยวห้ามพลาด

หน้าฝนมาเยือนแล้วจ้า ได้เวลาบอกลาแดดและต้อนรับความชุ่มฉ่ำกันแล้ว สำหรับขาเที่ยวหน้านี้บอกเลย "ฟิน" สุด เพราะมีที่เที่ยว Green Season รอให้ไปเช็คอินอยู่เพียบ แต่ล่ะที่รับประกันความสวยและความชุ่มฉ่ำ เช็คอินอวดโลกเมื่อไหร่ รับรองยอด Like กระจาย     01 ภูสอยดาว อุตรดิตถ์ Photo : เด็กชายสายลม   Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็...

หน้าหนาว ไปไหนดี? กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่คนขี้หนาวต้องไปกอดให้อุ่น

เห็น ททท.เค้าออกแคมเปญ กอดเมืองไทยให้เก๋ไก๋ กับ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด พลัส  ชวนคุณๆ ไปกอดสถานที่ท่องเที่ยว กอดกันเอง หรือกอดของดีประจำจังหวัด ในจังหวัดที่อยู่ในโครงการ เห็นคนไปเที่ยวแล้วถ่ายรูปกอดเมืองไทยมาอวดกันในโลกไซเบอร์  ก็รู้สึก อยากกอดเมืองไทยขึ้นมาบ้าง ว่าแต่หน้าหนาวปีนี้  10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่คนขี้หนาวต้องไปกอดให้อุ่น  ตามรอยโครงการมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันดีกว่...

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ - 10 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ มาเที่ยวทั้งทีต้องไปให้ครบ

อุตรดิตถ์ จังหวัดที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ให้เลือกทำมากมาย เสน่ห์ความสวยงามที่มีให้ได้สัมผัสกันทั้งมุมของจังหวัด มาเยือนอุตรดิตถ์ทั้งที ก็ต้องไปให้ครบ แต่จะไปไหนกันดี Painaidii มีคำตอบ     จองที่พักอุตรดิตถ์ ราคาพิเศษ กับ Traveloka   1. เขื่อนสิริกิติ์ อุตรดิตถ์ ข้อมูล : เขื่อนสิริกิติ์ หรือที่เรียกกันในชื่อท้องถิ่นว่า เขื่อนท่าป...

ที่เที่ยวพิษณุโลก - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus เมืองสองแควพิษณุโลก

พิษณุโลก จังหวัดที่เป็นดินแดนแหล่งอารยธรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณีที่สวยงาม พร้อมทั้งยังมีความมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่มีอยู่หนึ่งเดียวในเมืองสองแคว ลองไปดูสิว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ Painaidii แนะนำในครั้งนี้จะน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหน จองที่พักพิษณุโลก ราคาถูก ที่ Traveloka คลิกที่นี่    1. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) พิษณุโลก ข้อมูล :  วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิ...

7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ภาค 2

อีกครั้งกับบทความที่เคยสร้างความประทับใจให้ใครหลายคน จาก 7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ฉบับนี้จะพาไปสัมผัสอีกเสน่ห์ของเฉดอันงดงาม และตอกย้ำให้เห็นว่าแดนสยามยังมีหลายปลายทาง ที่รอให้คุณไปสัมผัสความมหัศจรรย์!...     1. ทองทิวพลิ้วไหว  ในทุ่งข้าวบาร์เลย์         Photo : วนัสพงษ์ ใจอินผล       Photo : วนัสพงษ์ ใจอินผล &n...

ดวงดาวที่เอื้อมถึง ที่นี่...ภูสอยดาว

 “ภูสอยดาว” สถานที่ ที่ได้ยินชื่อแล้วชวนให้วาดฝันว่าจะต้องปีนขึ้นไปเก็บดาวหลายๆดวง บนท้องฟ้านั้น มาใส่กระเป๋ากลับไปดูเล่นในวันทำงานอันแสนวุ่นวายของเมืองกรุงให้จนได้ นั่นคือจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของใครหลายๆคนที่อยากจะมาลองเหยียบที่นี่ดูสักครั้ง อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่น้อยคนนักจะรู้จัก และเคยเดินทางไปถึง เหตุผลง่าย...

ภูสอยดาว ตอนสอง ... สมหวังอย่างแรงและผิดหวังอย่างจัง

เช้าวัน นั้น ผมตื่นก่อนสองขาของผมพักนึง ฮา งงดิ มันตื่นก่อนขาได้ด้วยเหรอเนี่ย อุอุ อ่ะผมรู้สึกอย่างนั้นจริงนะ เป็นวันที่ตื่นแล้วไม่อยากขยับขาเลย แต่แล้ว... บรรยา กาศข้างนอกนั่น ทำให้ผมค่อย ๆ เปลี่ยนจากนอนชมวิว ลุกขึ้นมานั่งชมเพลิน แล้วมายืนชมความงามของสายหมอกป่าสนอยู่นอกเต้นท์ตั้งแต่เมื่อไหร่มะรู้ อ่านี่เราออกมายืนนอกเต้นท์ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ใกล้ๆ แค้มป์เราคือห้องน้ำ สต๊าฟหาทำเลได้ดีมาก...

แสดงความคิดเห็น