ท่าพระจันทร์

ท่าพระจันทร์ ตั้งอยู่บริเวณสุดถนนพระจันทร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เมื่อครั้งอดีตเคยเป็นที่ตั้งของ "ป้อมพระจันทร์" ซึ่งเป็นป้อมหนึ่งที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเป็นป้อมตามแนวกำแพงพระนครด้านตะวันตก ต่อมาในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ใช้บริเวณพระราชวังบวรสถานมงคลเป็นท้องสนามหลวง ถนนหน้าพระธาตุ ป้อมต่าง ๆ รอบกำแพงพระราชวังบวรสถานมงคลถูกรื้อลงหมด รวมทั้งป้อมพระจันทร์ด้วย ถนนที่ตัดตรงสู่บริเวณที่เคยเป็นที่ตั้งของป้อมพระจันทร์จึงมีชื่อว่า "ถนนพระจันทร์ " และท่าน้ำในบริเวณที่เคยเป็นที่ตั้งของป้อมพระจันทร์จึงเรียกว่า "ท่าพระจันทร์" มาจนปัจจุบัน

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (21)

JiRa MoNDay
2013-01-10 16:40:32

"ท่าพระจันทร์" แหล่งช้อปปิ้งสุดแนวของนักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงสาวๆ วัยทำงาน เลยอ่ะ ก็ที่นี้มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของกิน เป็นต้น เรียกว่าที่เดียวมีครบทุกอย่าง ทำให้เป็นที่ถูกใจของนักช้อปทั้งหลายเป็นต้องมาโดนกันสักครั้งเชียวล่ะ อ่านต่อ

Peacherz Cullen
2012-11-29 13:48:19

เราเคยไปท่าพระจันทร์หลายครั้งมาก เพราะส่วนมากเวลาไปแถวสนามหลวง หรือไปเที่ยวชมวัดพระแก้ว ก็จะต้องชะแว๊บๆ ไปเดินดูหาอะไรกินแถวนั้นซะหน่อย ถ้าเป็นช่วงเย็นๆหน่อยก็จะชอบไปเดินตลาดนัดหน้า ม.ธรรมศาสตร์ แต่เราว่าของแพงง่ะ อ่านต่อ

พาไป เที่ยวที
2012-11-09 18:31:52

ต้องแวะไปทานข้าวที่ร้านแอ๊วเป็นอาหารตามสั่ง ไทย จีน ฝรั่ง ราคาก็ไม่แพงมาก สิ้นสุดด้วยของหวานร้านขนมปังอบร้านอร่อยจบทริปได้สวยงามจริงๆค่ะ
อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2012-10-15 13:03:00

สำหรับท่าพระจันทร์นี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แนะนำให้เพื่อนไปช็อปกันแบบเต็มอิ่ม
ไม่ว่าจะเป็นของทานก็จะมีอาหารหลากหลายแนว เช่น ลูกชิ้นทอด,ก๋วยเตี๋ยว,หมูย่าง,ปูทอดกรอบ,น้ำมะพร้าวสดๆ อีกแนวก็จะเป็นเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผมค่ะ เช่น เสื้อแบบแฟชั่น,กางเกง,กระเป๋า,เข็มขัดเป็นสินค้าแบบแนวๆค่ะ และเมื่อไปที่นี.. อ่านต่อ

Beau RainBeau
2012-10-06 22:10:11

พูดถึงท่าพระจันทร์ ก็จะคิดถึง ร้านอร่อยๆ ริมแม่น้ำ บรรยากาศไม่ได้หรูหรา แต่รสชาติไม่ควรพลาด และก็เหล่าบรรดา ร้านเสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า เก๋ๆ ราคาถูกเงินในกระเป๋า และถูกใจ อิอิ
ได้มีโอกาสไปลองชิมขนมปังเนยอบกรอบที่กลิ่นหอมมไปทั่วบริเวณจนผู้คนแห่กันมาต่อคิสซื้อยาวววเหยียด เราก็เห็นเลยไม่อยากจะพลาด พ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 21 รายการ

แสดงความคิดเห็น