ทะเลบัวแดง

คำบรรยาย :

ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่บนพื้นที่ 22,500 ไร่ นับเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญแห่งหนึ่งของไทย เพียงแค่ได้เดินทางเข้ามาจะรู้สึกได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ มีทั้ง นกนานาชนิด บินโฉบไปมา พันธุ์ปลาหลากหลาย และพืชน้ำจำนวนมาก อีกทั้งมีระบบนิเวศที่เป็นเอกลักษณ์ ให้ชาวบ้านที่อยู่อาศัยได้พึ่งพาเป็นแหล่งทำมาหากิน ความน่าอัศจรรย์ของหนองน้ำแห่งนี้ อยู่ที่การเบ่งบานของดอกบัวแดงเต็มท้องน้ำ ดอกบัวจะออกดอกสวยงามที่สุดในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งใครที่ต้องการชมความงามของดอกบัวต้องมาชมในช่วงเช้าตรู่จนถึงก่อนเที่ยง--ขอบคุณข้อมูล รายการคู่เลิฟตะลอนทัวร์ , Modern nine TV,youtube.com บัญชีผู้ใช้ ThaitvHD Station

วิดีโอคลิป

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

ฮิปสเตอร์ห้ามพลาด กับ 10 ที่เที่ยวอีสานแซ่บเว่อร์...บินคุ้ม ครอบคลุมอีสาน กับ แอร์เอเชีย

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง : ไกด์น้องหมา...พาเที่ยวเทศกาลดอกไม้..หนาวนี้ ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง อลังการลานคริสต์มาสภูเรือ

รีวิวทั้งหมด (2)

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-01-30 14:58:25

ใครที่ไม่เคยอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งทะเลบัว แนะนำที่นี่เลยค่ะ "ทะเลบัวแดง หนองหาน อุดรธานี" บัวเยอะมาก และก็สวยมากค่ะ สวยถึงขนาด ททท.ยกให้เป็น 1 ใน Thailand Dream Destinations ประจำปีนี้เลยนะ มีรายการทีวีหลายรายการพาไปเที่ยวชม ล่าสุดก็รายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์เค้าก็เพิ่งไปเที่ยวกันมา บอกเลยว่ามันสวยมาก ด..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
Oum_Pornchanok Muangya
2012-01-06 10:03:43

ทะเลบัวแดงนับเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นมาไม่นานในจังหวัดอุดรธานี แต่ด้วยการประชาสัมพันธ์ของทางจังหวัดและความภูมิใจในความเป็นลูกหลานชาวอุดรฯเราก็ดีใจที่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติแห่งนี้เกิดขึ้น หลายคนสงสัยจังหวัดอุดรมีทะเลด้วยเหรอ ที่เค้าเรียกกันเป็เพราะมีดอกบัวลอยอยู่เต็มแหล่งน้ำอย่า..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

แผนที่ : ทะเลบัวแดง

Loading.....