ทะเลบัวแดง

ทะเลบัวแดง หรือ ทุ่งบัวแดง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดอุดรธานี ที่คุณจะได้พบกับเหล่าดอกบัวแดงจำนวนมากมาย ที่พากันเบ่งบานทั่วท้องน้ำนับหมื่นๆ ไร่ เกิดเป็นภาพงามอันวิจิตรสุดลูกลูกตาราวกับเนรมิตบนผืนผ้าใบ บริเวณโดยรอบบึงก็สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ช่วงเวลาการมาเที่ยวชมที่ดีที่สุดคือ ช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี เพราะเป็นช่วงที่เหล่าดอกบัวจะพากันเบ่งบานชูช่อแตกกอเต็มบึง ทางจังหวัดอุดรธานีก็จะถือโอกาสช่วงนี้จัดเทศกาล ทะเลบัวแดงบาน หนองหานกุมภวาปี ขึ้นเป็นประจำ แต่ถ้าเป็นช่วงอื่นๆ ก็ยังคงมีให้เห็น แต่อาจจะไม่งดงามเท่าต้นปีเท่านั้นเอง

รีวิวทั้งหมด (2)

อ้อยร้อยโค้ง .
2015-01-30 14:58:25

ใครที่ไม่เคยอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งทะเลบัว แนะนำที่นี่เลยค่ะ "ทะเลบัวแดง หนองหาน อุดรธานี" บัวเยอะมาก และก็สวยมากค่ะ สวยถึงขนาด ททท.ยกให้เป็น 1 ใน Thailand Dream Destinations ประจำปีนี้เลยนะ มีรายการทีวีหลายรายการพาไปเที่ยวชม ล่าสุดก็รายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์เค้าก็เพิ่งไปเที่ยวกันมา บอกเลยว่ามันสวยมาก ด.. อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2012-01-06 10:03:43

ทะเลบัวแดงนับเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นมาไม่นานในจังหวัดอุดรธานี แต่ด้วยการประชาสัมพันธ์ของทางจังหวัดและความภูมิใจในความเป็นลูกหลานชาวอุดรฯเราก็ดีใจที่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติแห่งนี้เกิดขึ้น หลายคนสงสัยจังหวัดอุดรมีทะเลด้วยเหรอ ที่เค้าเรียกกันเป็เพราะมีดอกบัวลอยอยู่เต็มแหล่งน้ำอย่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

เมืองรองน่าเที่ยว 9 ที่เที่ยวอุดรธานี ทริปนี้ไม่มีเบื่อ

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

ฮิปสเตอร์ห้ามพลาด กับ 10 ที่เที่ยวอีสานแซ่บเว่อร์...บินคุ้ม ครอบคลุมอีสาน กับ แอร์เอเชีย

Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน (ฤดูหนาว)

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง : ไกด์น้องหมา...พาเที่ยวเทศกาลดอกไม้..หนาวนี้ ทะเลบัวแดง..ทุ่งดาวเรือง อลังการลานคริสต์มาสภูเรือ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ