สะพานสารสิน

สะพานสารสิน เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเป็นสถานที่ที่เป็นตำนานโศกนาฏกรรมความรักของหนุ่มสาวสองคนที่ไม่สมหวัง คือ โกดำ (ดำ แซ่ตัน) กับ กิ๊ว (กาญจนา แซ่หงอ) ที่มีความแตกต่างกันทางฐานะ ด้วยโกดำเป็นเพียงคนขับรถสองแถวรับจ้างและรับจ้างกรีดยาง ขณะที่กิ๊วมีฐานะที่ดีกว่า และเป็นนักศึกษาวิทยาลัยครู โดยที่ผู้ใหญ่ทางบ้านของกิ๊วได้กีดกั้นทั้งสองคบหากัน ในที่สุดทั้งคู่จึงตัดสินใจกระโดดน้ำตายที่กลางสะพานสารสิน ด้วยการใช้ผ้าขาวม้ามัดตัวทั้งสองไว้ด้วยกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2516 ซึ่งเรื่องราวของทั้งคู่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่ว

สะพานสารสิน เป็นสะพานที่อยู่ระหว่างจังหวัดพังงาและภูเก็ต เป็นสะพานแรกที่มีการสร้างเพื่อข้ามจากจังหวัดพังงาไปภูเก็ต เชื่อมต่อระหว่างบ้านท่าฉัตรไชยและบ้านท่านุ่นของจังหวัดพังงา โดยทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 มีความยาวทั้งหมด 660 เมตร เปิดใช้เมื่อ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2510

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (2)

Gim Heritage
2013-11-07 20:21:50

วันนี้ผ่านสะพานสารสินใหม่แวะชมหน่อยผ่านบ่อยแต่ไม่ว่างแวะเลยออกแบบได้สวยงามมากขอชมครับแต่ก็ยังคิดถึงสะพานเก่าแก่เดิมเพราะเห็นและผ่านมาตั้งแต่เด็กพังงา-ภูเก็ตสะพานเดิมเป็นสะพานแรกที่มีการสร้างเพื่อข้ามจากจังหวัดพังงาไปภูเก็ตเชื่อมต่อระหว่างบ้านท่าฉัตรไชยและบ้านท่านุ่นของจังหวัดพังงาโดยทางหลวงแผ่นดินหม.. อ่านต่อ

David Duangkaew
2013-08-26 21:45:26

เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีตำนานโศกนาฎกรรม เป็นสิงดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาชมความงามพร้อมเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงถึงความรักของหนุ่มสาวที่ไม่สมหวังในความรัก แม้ว่าปัจจุบันสะพานแห่งนี้จะไม่ได้ใช้สัญจรแล้ว แต่สถานที่ถูกพัฒนาและปรับปรุงจนมีความสวยงามอย่างมาก ใด้เห็นทั้งความงามของสะพาน และความงามแห่งท้องทะ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

เที่ยวตามรอยอดีตกับ 8 โศกนาฏกรรมในเมืองไทย

แสดงความคิดเห็น