Wat Lengnoeiyi

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยเย่ หรือบ้างก้อเรียกวัดมังกร เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนเกิดปีชง มาทำพิธีแก้ชงที่นี่ซึ่งนับเป็นสังฆารามตามลัทธินิกายมหายานที่มีศิลปะงดงามและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยซึ่งภายหลังได้รับพระราชทานพระกรุณาโปรดเกล้าฯจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมกล้าเจ้าอยู่หัว(พระปิยมหาราช) รัชกาลที่ ๕ พระราชทานนามใหม่ว่า "วัดมังกรกมลาวาส" โดยได้อาราธนาพระอาจารย์สกเห็งเป็นเจ้าอาวาส จุดเด่นของวัดนี้คือ การไหว้พระแก้ชง ซึ่งชาวจีนนิยมไปแก้ปีชงกันเป็นจำนวนมาก

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

All Reviews (21)

Janio .ktc
2012-12-25 11:24:39

หนึ่งในวัดที่คนนิยมไปแก้ปีชงกันมากที่สุด ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหลั่งไหลกันไปสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันให้พรึ่บ ซึ่งพอผมไปทีไรก็ยังไม่ได้เข้าไปไหว้ถึงตัวพระพุทธรูปด้านในเสียที เพราะควันธูปเยอะมากกก เล่นเอาน้ำหูน้ำตาไหลไปหมด เลยได้แต่ยกมือไหว้อยู่นอกศาลาครับ
Read more

YooHoo Ha
2012-12-21 17:48:39

เทศกาลตรุษจีนประจำทุกปี ก็ต้องมาขอพร เสริมดวง แก้ชง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ หากมาสักการะเทพเจ้า ทำบุญชุดละ 40 บาท (พวงมาลัย ธูป เทียน) หากเสริมดวงชะตาแก้ปีชง ทำบุญชุดละ 100 ค่ะ ทางวัดจะมีบอกตำแหน่งและวิธีการแก้ชง แต่หากใครไม่อยากมาเจอคนเยอะ ก็สามารถมาได้ช่วงที่ไม่ใช่เท.. Read more

POrpLa DeE Lert
2012-12-13 13:14:56

เป็นวัดที่คนจีนเลื่มใสศรัทธามาก ถือเป็นวัดๆหนึ่งที่ต้องไปกราบไหว้เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะวันปีใหม่จีน หรือ ตรุษจีน ต้องไปไหว้พระทำบุญสะเดาะห์เคราะห์ที่นี่ ยิ่งพวกปีชง นี่ยิ่งสำคัญ อย่างไง ผู้ใหญ่ก็ต้องดึงรั้ง ให้มาไหว้ ให้ได้ ดังนั้นใน ช่วงวันสำคัญของคนจีน ที่วัดแห่งนี้ คนจึงเยอะมหาศาล ควันธูปนี่เรีย.. Read more

yuthaporn prawanrumya
2012-12-07 13:08:16

ช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา วัดนี้ขึ้นชื่อมากกับการไปไหว้สะเดาะเคราะห์สำหรับคนที่เิกิดปีชงของปีนั้นๆ ซึ่งเรา็ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องเข้าไปขอกราบไหว้เสริมต่อดวงชะตาให้ดีขึ้น ซึ่งบอกตรงๆว่า คนแน่นมากถึงมากที่สุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดไม่ว่าจะเสาร์อาทิตย์หรือนักขัตฤกษ์ แทบไม่มีที่ว่างให้ยืนเลยค่ะ ซึ่งเป็นก.. Read more

ViVyLoVE (>..<)
2012-12-04 01:17:02

วัดจีนชื่อดังใจกลางไชน่าทาวน์ของเมืองไทย โชคดีสุดๆเพราะวันที่เราไปเที่ยวที่วัดนั้นมีคนมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันบางตา(ผิดปกติมาก) ทำให้ซึมซับความร่มรื่นเย็นสบายและบรรยากาศแห่งความศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างเต็มที่ สถาปัตยกรรมภายในวัดเน้นสีแดง ทองและเขียวตามแบบฉบับศาสนสถานของชาวจีน รวมไปถึงรูปสลักของมังกร.. Read more

Show 1 to 5 of 21 Items

Related Articles (2)

ชิลรับตรุษจีน กับ 7 ที่เที่ยวสไตล์จีนเดินทางง่าย สูดกลิ่นอายแดนมังกร

แก้ชงที่ไหนดี 8 สถานที่แก้ชงเมืองไทย เสริมมงคลตลอดปี

Discussion