วัดป่าภูก้อน

อลังการธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่กว่า 3,000 ไร่ ของป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม ที่รายล้อมวัดป่าภูก้อน แหล่งรวมศรัทธาสุดงดงามประจำจังหวัดอุดรธานี จนกลายเป็นทิวทัศน์ระดับ Unseen Thailand และไม่เพียงอากาศบริสุทธิ์หรือวิวสวยๆ เท่านั้น เมื่อเข้าสู่ภายในวัดก็ต้องตะลึง! กับพระมหาวิหารที่ตกแต่งด้วยสำริดทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้มากราบนมัสการ “พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” ความยาว 20 เมตร ที่สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนสีขาวจากประเทศอิตาลี รวมถึง “องค์พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์” ซึ่งบริเวณชั้นบนของยอดเจดีย์ ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ไว้ให้ประชาชนผู้ศรัทธาได้มากราบสักการะ

รีวิวทั้งหมด (2)

กระปุก ลูกสอง
2014-08-15 15:02:12

ไปมาเมื่อวานคะ ฝนตกระหว่างทางขึ้นเขา วัดสวยงามมาก ตื่นตาตื่นใจกับพระนอนสุดๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2012-01-26 14:48:33

วัดป่าภูก้อน เป็นพุทธสถานที่ก่อนหน้านี้ดิฉันมีความคิดว่าอยากจะไปมาก ด้วยคำบอกเล่าจากใครหลายคนที่ชอบเดินทางเพื่อไปสักการะบูชาพุทธรูป เป็นวัดที่สักการะพระพุทธรูปหินอ่อนสีขาวที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันนี้ วัดป่าภูก้อนดำรงคงอยู่ด้วยความสมดุลของป่าไม้ที่ทวีความอุดมสมบูรณ์ขึ้นทุกคืนวัน โดยบุคคลผู้มีความศรัทธา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

ศรัทธาแห่งสายหมอก! 8 วัดกลางสายหมอก สวยงามดุจสรวงสวรรค์

ช่วงเข้าพรรษานี้ PaiNaiDii ชวนคุณๆ เข้าวัดทำบุญ แต่แค่วัดธรรมดาอาจจะไม่เข้า Concept คิดถึงที่กิน เที่ยว พัก คิดถึงเรา เลยจัดมาเฉพาะ วัดสวยท่ามกลางสายหมอก ที่ไปแล้วไม่ได้แค่อิ่มบุญ แต่ยังรู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์อีกด้วย 8 วัดกลางสายหมอก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดู!!!      01 วัดป่าภูหายหลง นครราชสีมา Photo : วัดสวยในเมืองไทยไปมาแล้ว  “วัดป่าภูหายหลง&rdquo...

เมืองรองน่าเที่ยว 9 ที่เที่ยวอุดรธานี ทริปนี้ไม่มีเบื่อ

"เมืองรองน่าเที่ยว" แคมเปญใหม่กิ๊กของ ททท.ประจำปี 2561 ที่จะพาคุณไปเที่ยวในจังหวัดที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก แต่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เที่ยวสนุกยังไม่พอ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวยังสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีปลายปีได้อีกด้วย วันนี้ PaiNaiDii ชวนคุณๆออนทัวร์เมืองรอง ระดับหัวเมืองอีสานอย่าง "อุดรธานี" ที่ไม่ได้มีดีแค่ระดับประเทศเท่านั้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งยังต...

ทักซังเมืองไทย! 9 วัดสวยบนขุนเขา อลังการแห่งศรัทธาที่สุดในไทย

วัดทักซัง (Taktsang) วัดสุดงามบนยอดเขาริมผาในประเทศภูฏาน เป็นมุดหมายที่หลายคนอยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แต่ยามเศรษฐกิจติดขัดเช่นปัจจุบัน PaiNaiDii จะพาคุณประหยัดตังค์แต่ได้เที่ยวอารมณ์เดียวกันในเมืองไทย กับสุดยอดวัดบนขุนเขา ที่เรากล้าท้าว่าคุณจะต้องตะลึง!!...   วัดทักซัง (Taktsang) ประเทศภูฏาน     01 วัดถ้ำเสือ Photo : Bird’s Eye View มองมุมใหม่     &...

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี

อุดรธานี ดินแดนแห่งธรรมะ ที่ใครได้มาเยือนเป็นต้องหลงเสน่ห์ของเมือง แล้วมีที่เที่ยวไหนบ้างล่ะในจังหวัดอุดรธานีที่น่าสนใจ Painaidii มีที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาแนะนำ   1. วัดป่าภูก้อน อุดรธานี อลังการธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่กว่า 3,000 ไร่ ที่รายล้อมวัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี จนกลายเป็นทิวทัศน์ระดับ Unseen Thailand   และไม่เพียงอากาศบริสุทธิ์หรือวิวสวยๆ เท่านั้น เมื่อเข้าสู่ภาย...

Dream Destinations 10 ที่เที่ยวในฝัน...กาลครั้งหนึ่งต้องไป

เมื่อพูดถึงดินแดนในฝัน จินตนาการของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน บ้างนึกถึงทะเลสวยน้ำใส  บ้างนึกถึงสายหมอกปกคลุมและลมหนาวยามเช้า  บ้างใฝ่ฝันถึงทะเลดาวกลาดเกลื่อนฟ้าบนยอดภูสูง  หรือบางคนก็จินตนาการไปถึงที่ที่เงียบสงบ อบอวลไปด้วยความโรแมนติก แต่เชื่อหรือไม่ ว่า...มีสถานที่บางแห่ง ไม่ต้องจินตนาการ แค่ได้เพียงสัมผัสก็รู้สึกเหมือนได้มาเยือนดินแดนในฝัน  และไม่ได้มีแค่ 1 แต่มีให้ชื่นชมได้ถึ...

10 ที่เที่ยวในฝันของเมืองไทย! Thailand Dream Destinations

“สวยเหมือนฝันไป แต่เที่ยวได้จริงๆ” เมื่อททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในปี 2557 โดยใช้ชื่อ Theme ว่า “Thailand Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป” คัดสรรที่เที่ยวสุดงดงาม ราวกับจุดหมายในจินตนาการ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้น PaiNaiDii จึงขอนำเทรนด์เป็นเว็บแรก ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดอัศจรรย์ทั้ง 10 แห่งซึ่ง...

แสดงความคิดเห็น