เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า คือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรืิอฟรีของโครงการมาลงถึงที่หมายเลน ที่นี่ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้แนวคิด Festival Market and Living Museum แหล่งท่องเที่ยวและไลฟไสตล์ช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นพื้นที่ซึ่งได้ออกแบบให้พร้อมด้วยองค์ประกอบหลากหลาย เพื่อรองรับและเติมเต็มความต้องการของนักท่องเที่ยวและคนหลากหลายกลุ่มได้ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นย่านเจริญกรุง ประกอบไปด้วย ร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และสินค้าของตกแต่งบ้าน ที่สวยงามหลากหลาย อีกทั้งยังมีโรงละคร ที่รองรับผู้ชมได้กว่า 400 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมไทย กับหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์ หรือโชว์สุดอลังการจากคาลิปโซ่ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำ

ย่านกลางเมือง เป็นลานจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และโซนอาหารนานาชาติ ที่รวบรวมอาหารขึ้นชื่อจากประเทศต่างๆ ในบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ พร้อมรื่นเริงไปกับ เครื่องดื่มและเบียร์เย็นๆ ที่ Asia House

ย่านโรงงาน เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์แห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง ที่รวบรวมร้านอาหาร ผับ และร้านค้ามีสไตล์มากมาย ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงาน พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าแฟชั่น และของประดับตกแต่ง ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ในบรรยากาศสนุกสนานยามค่ำคืน

ย่านริมน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบพาโนราม่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมแม่น้ำที่ยาวกว่า 300 เมตร พบกับร้านอาหารมีระดับ มากมาย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ไทย จีน และซีฟู้ด

นอกจากนี้ ภายในโครงการ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้สอดแทรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อเป็นการให้ความรู้ในลักษณะจดหมายเหตุ เกี่ยวกับความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคม พร้อมบอกเล่าถึงความเจริญของสถาปัตยกรรมในยุคนั้น ด้วยการปรับปรุงอาคารเก่า และรักษาโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในสภาพเดิมไว้เกือบทั้งหมด

ที่สำคัญสำหรับคนรักสัตว์ ที่นี่พร้อมให้คุรและน้องหมาเข้ามาเดินเล่นได้อย่างสบาย แต่ต้องรักษาความสะอาด โดยควรมีสายจูง กระเป๋าพกพา หรือรถเข็น ติดตัวไปด้วยทุกครั้งเพื่อไม่ให้เป็นภาระ หรือรบกวนผู้ใช้บริการคนอื่นๆ

ข้อมูลติดต่อ :

092 246 0812 (เวลาทำการ : 16.00 น.- 22.00 น.)
https://www.asiatiquethailand.com/th/home

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (26)

Cheer Freya
2014-06-03 15:31:50

สวยดีค่ะ บรรยากาศดี มีร้านอาหารและร้านให้เลือกซื้อของเยอะ
ไปตอนเย็น ๆ บรรยากาศดี ลมเย็นดีด้วยค่ะ อ่านต่อ

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
2013-08-26 22:25:29

พลาดครั้งใหญ่ละครับ ก็เพราะรีบไปตั้งแต่บ่ายสองโมง ทีแรกก็คิดว่าเฮ้ย! นี่มันร้างแล้วเหรอเนี่ย ร้านปิดไปไหนหมด เดินไป เดินมาดูเหงาๆ คนก็น้อย นี่เรามาตอนคนเค้าเลิกฮิตกันแล้วเหรอ

ที่ไหนได้ละครับ ที่นี่เค้าเปิดกันตอน 5 โมงเย็น พอเริ่มเย็นเท่านั้นแหละ เหมือนมีใครกดสวิตซ์เปิด ทุกอย่างเริ่มมีชีวิตชีวา ร้.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2013-01-29 16:32:14

ฟินสุดๆ เนื่องจากเห็นว่ามีชิงช้าสวรรค์ไซส์น้องๆ บิ๊กอายในลอนดอน จึงอยากจะไปเจิมให้เป็นบุญก้น ซึ่งพอไปถึงช่วงค่ำๆ ซื้อตั๋วราคามหาโหดเรียบร้อย กำลังต่อปรากฎว่า "พรึ่บ" ไฟดับครับ!! ดับมันทั้งเอเชียทีคเลย ตั้งแต่ 2 ทุ่มยัน 5 ทุ่ม ไม่มีไฟมาเลย ระบบไฟฟ้าที่นี่สวดยอดจริงๆ ลูกค้าที่มาเที่ยวก็ต้องเดินเล่น กิ.. อ่านต่อ

It's Me OiL
2013-01-11 02:35:14

เอาแล้วไง คือสารภาพเลยนะ ตอนแรกอยากไปที่นี้มากกก เปิดทีวีได้ยินแต่ชื่อเนี่ย เด็กต่างจังหวัดอย่างเราก็เฝ้าใฝ่ฝันอยากชมสักครั้ง แต่ เอ๊ะ!! พอมาอ่านรีวิวเข้า ความน่าสนใจลดลงไป กลัวไม่แจ่มอย่างที่คิดซะแล้วสิ แต่ก็นะ ถ้ามีโอกาสขอสักครั้ง ไปถ่ายรูปก็ยังดี อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2012-12-27 16:05:00

รอคอย มานาน แสนนาน.... และแล้วก็ได้ไปสักที เอเชียทีคคคคคค

แค่เห็นด้านหน้าก็หมดเวลากับการถ่ายรูปไปเกือบครึ่งชม.แล้วค่ะ แต่ความต้องการหลักของเราไม่ใช่การมาช้อปปิ้ง แต่คือการถ่ายภาพนั่นเอง อิอิ

ขอบอกว่ามันกว้างมากๆเลย กว้างจนเดินไม่ทั่วเลยค่ะ แต่ยังดีค่ะ ที่เดินตามพาสปอร์ต ทางเอเชียทีคเขาจะมีพาสป.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 26 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (10)

ไม่เล่นระวังเอาท์!!! 7 สนาม Surf Skate สุดฮิต ที่สายเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด

ปั๊วะข้ามปี 10 จุด Countdown กรุงเทพฯ 2020 ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น

5 ที่เที่ยวชิลชิลริมเจ้าพระยา ช้อปได้ ถ่ายรูปเก๋

ห้ามพลาด 8 จุด Countdown กรุงเทพ 2019 สุดมันส์...เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปเช็คอินกัน

ที่เที่ยวกรุงเทพ - 10 ที่เที่ยวสุดฮิตเมืองหลวงของไทย

10 ที่ลอยกระทงสุดฮิตทั่วไทย ชอบที่ไหน...ไปที่นั่น

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

ย้อนอดีตยุคการค้าศิวิไล ในมุมมองใหม่ สไตล์ “Asiatique”

ASIATIQUE THE RIVERFRONT ที่เที่ยวไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ ใหญ่สุดในเอเชีย!!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ