เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า คือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรืิอฟรีของโครงการมาลงถึงที่หมายเลน ที่นี่ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้แนวคิด Festival Market and Living Museum แหล่งท่องเที่ยวและไลฟไสตล์ช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นพื้นที่ซึ่งได้ออกแบบให้พร้อมด้วยองค์ประกอบหลากหลาย เพื่อรองรับและเติมเต็มความต้องการของนักท่องเที่ยวและคนหลากหลายกลุ่มได้ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นย่านเจริญกรุง ประกอบไปด้วย ร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว และสินค้าของตกแต่งบ้าน ที่สวยงามหลากหลาย อีกทั้งยังมีโรงละคร ที่รองรับผู้ชมได้กว่า 400 ที่นั่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมไทย กับหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์ หรือโชว์สุดอลังการจากคาลิปโซ่ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำ

ย่านกลางเมือง เป็นลานจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และโซนอาหารนานาชาติ ที่รวบรวมอาหารขึ้นชื่อจากประเทศต่างๆ ในบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ พร้อมรื่นเริงไปกับ เครื่องดื่มและเบียร์เย็นๆ ที่ Asia House

ย่านโรงงาน เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์แห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง ที่รวบรวมร้านอาหาร ผับ และร้านค้ามีสไตล์มากมาย ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงาน พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าแฟชั่น และของประดับตกแต่ง ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ในบรรยากาศสนุกสนานยามค่ำคืน

ย่านริมน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบพาโนราม่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมแม่น้ำที่ยาวกว่า 300 เมตร พบกับร้านอาหารมีระดับ มากมาย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ไทย จีน และซีฟู้ด

นอกจากนี้ ภายในโครงการ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้สอดแทรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต เพื่อเป็นการให้ความรู้ในลักษณะจดหมายเหตุ เกี่ยวกับความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคม พร้อมบอกเล่าถึงความเจริญของสถาปัตยกรรมในยุคนั้น ด้วยการปรับปรุงอาคารเก่า และรักษาโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมในสภาพเดิมไว้เกือบทั้งหมด

ที่สำคัญสำหรับคนรักสัตว์ ที่นี่พร้อมให้คุรและน้องหมาเข้ามาเดินเล่นได้อย่างสบาย แต่ต้องรักษาความสะอาด โดยควรมีสายจูง กระเป๋าพกพา หรือรถเข็น ติดตัวไปด้วยทุกครั้งเพื่อไม่ให้เป็นภาระ หรือรบกวนผู้ใช้บริการคนอื่นๆ

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (26)

Cheer Freya
2014-06-03 15:31:50

สวยดีค่ะ บรรยากาศดี มีร้านอาหารและร้านให้เลือกซื้อของเยอะ
ไปตอนเย็น ๆ บรรยากาศดี ลมเย็นดีด้วยค่ะ อ่านต่อ

David Duangkaew
2013-08-26 22:25:29

พลาดครั้งใหญ่ละครับ ก็เพราะรีบไปตั้งแต่บ่ายสองโมง ทีแรกก็คิดว่าเฮ้ย! นี่มันร้างแล้วเหรอเนี่ย ร้านปิดไปไหนหมด เดินไป เดินมาดูเหงาๆ คนก็น้อย นี่เรามาตอนคนเค้าเลิกฮิตกันแล้วเหรอ

ที่ไหนได้ละครับ ที่นี่เค้าเปิดกันตอน 5 โมงเย็น พอเริ่มเย็นเท่านั้นแหละ เหมือนมีใครกดสวิตซ์เปิด ทุกอย่างเริ่มมีชีวิตชีวา ร้.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2013-01-29 16:32:14

ฟินสุดๆ เนื่องจากเห็นว่ามีชิงช้าสวรรค์ไซส์น้องๆ บิ๊กอายในลอนดอน จึงอยากจะไปเจิมให้เป็นบุญก้น ซึ่งพอไปถึงช่วงค่ำๆ ซื้อตั๋วราคามหาโหดเรียบร้อย กำลังต่อปรากฎว่า "พรึ่บ" ไฟดับครับ!! ดับมันทั้งเอเชียทีคเลย ตั้งแต่ 2 ทุ่มยัน 5 ทุ่ม ไม่มีไฟมาเลย ระบบไฟฟ้าที่นี่สวดยอดจริงๆ ลูกค้าที่มาเที่ยวก็ต้องเดินเล่น กิ.. อ่านต่อ

It's Me OiL
2013-01-11 02:35:14

เอาแล้วไง คือสารภาพเลยนะ ตอนแรกอยากไปที่นี้มากกก เปิดทีวีได้ยินแต่ชื่อเนี่ย เด็กต่างจังหวัดอย่างเราก็เฝ้าใฝ่ฝันอยากชมสักครั้ง แต่ เอ๊ะ!! พอมาอ่านรีวิวเข้า ความน่าสนใจลดลงไป กลัวไม่แจ่มอย่างที่คิดซะแล้วสิ แต่ก็นะ ถ้ามีโอกาสขอสักครั้ง ไปถ่ายรูปก็ยังดี อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2012-12-27 16:05:00

รอคอย มานาน แสนนาน.... และแล้วก็ได้ไปสักที เอเชียทีคคคคคค

แค่เห็นด้านหน้าก็หมดเวลากับการถ่ายรูปไปเกือบครึ่งชม.แล้วค่ะ แต่ความต้องการหลักของเราไม่ใช่การมาช้อปปิ้ง แต่คือการถ่ายภาพนั่นเอง อิอิ

ขอบอกว่ามันกว้างมากๆเลย กว้างจนเดินไม่ทั่วเลยค่ะ แต่ยังดีค่ะ ที่เดินตามพาสปอร์ต ทางเอเชียทีคเขาจะมีพาสป.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 26 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (9)

ปั๊วะข้ามปี 10 จุด Countdown กรุงเทพฯ 2020 ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น

แป๊บ ๆ ปีใหม่ใกล้จะมาเยือนอีกแล้ว นาทีนี้นอกจากจะต้องเร่ง Make Money หาเงินเที่ยวปีใหม่แล้ว แผน Countdown ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ก็เป็นอีกเรื่องใหญ่ที่ต้องรีบเช็ค ไปดูกันว่า ปีใหม่นี้ ในพื้นที่กทม. มีที่ไหนจัดงานเคาท์ดาวน์สุดปังกันบ้าง บอกเลยว่างานนี้ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย     01 THAILAND & AIS BANGKOK COUNTDOWN 2020 @Central World Photo : Central World เร...

5 ที่เที่ยวชิลชิลริมเจ้าพระยา ช้อปได้ ถ่ายรูปเก๋

เพราะเมืองกรุงอากาศร้อนทั้งปี!! การได้เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยาจึงทำให้เรารู้สึกเย็นและผ่อนคลายขึ้นมาก ที่สำคัญวิวริมน้ำเจ้าพระยายังดีแบบสุดๆ  วันนี้ PaiNaiDii เลยรวบรวม 5 ที่เที่ยวชิลชิลริมเจ้าพระยา ช้อปได้ ถ่ายรูปเก๋ มาฝาก รับรองว่านอกจากจะผ่อนคลายแล้ว รูปสวยริมน้ำจะมีให้อวดโลกได้แบบยาวๆ     01 ICONSIAM กรุงเทพ Photo : ICONSIAM เปิดใหม่กิ๊กเมื่อ 9 พฤศจิกายน ...

ห้ามพลาด 8 จุด Countdown กรุงเทพ 2019 สุดมันส์...เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปเช็คอินกัน

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกที ใครที่กำลังวางแผนจะไป Countdown ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้ PaiNaiDii มี 8 จุดห้ามพลาด สำหรับการ Countdown ในกรุงเทพมาฝากกัน ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย     01 Thailand & AIS Bangkok Countdown 2019 @ centralwOrld  Photo : Central World  ยิ่งใหญ่และใครๆก็รู้จัก สำหรับงาน Countdown ที่ศูนย์กา...

ที่เที่ยวกรุงเทพ - 10 ที่เที่ยวสุดฮิตเมืองหลวงของไทย

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีปลายทางที่มีผู้คนเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชม และ ท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่นี่มีดีอะไร มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง PiNaiDii Guide มีแนะนำค่ะ   01 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพฯ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดพระแก้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จัก เป...

10 ที่ลอยกระทงสุดฮิตทั่วไทย ชอบที่ไหน...ไปที่นั่น

“วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง  เราทั้งหลายชาย – หญิง  สนุกกันจริง...วันลอยกระทง” เสียงเพลงนี้แว่วมาแต่ไกล บ่งบอกว่า วาระแห่งการท่องเที่ยวและการเฉลิมฉลองมหรสพในวันลอยกระทงใกล้เข้ามาเยือนอีกแล้ว   PaiNaiDii ขอเลยขอแนะนำ 10  ที่ลอยกระทงสุดฮิตทั่วไทย ชอบที่ไหน...ไปที่นั่น ไปดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง   01 เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ St...

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

“Hormones” ปรากฎการณ์ใหม่ของ “ภาพยนตร์เรื่องยาวทางหน้าจอโทรทัศน์”  ภายใต้สังกัด GTH ของช่อง GMMONE กลายเป็นประเด็น Talk Of the Town ในโลกไซเบอร์อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าแรงทะลุปรอทกันเลยทีเดียว กับการนำเอา ดาราวัยรุ่นชั้นนำในสังกัด GTH มาประชันฝีมือกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือทอง “ย้ง” ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้ฝากฝีมือการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น...

ย้อนอดีตยุคการค้าศิวิไล ในมุมมองใหม่ สไตล์ “Asiatique”

Photo : Kung Bassman by PaiNaiDii.com ถึงแม้กาลเวลาจะไม่มีวันย้อนกลับ แต่เราสามารถหวนกลับไปนึกถึงวันเวลาในอดีตที่ผ่านพ้นไปแล้วได้ เช่นเดียวกับ “Asiatique The River Front” ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันแต่แฝงกลิ่นไอของอดีตไว้ได้อย่างกลมกลืน ถือเป็นการผสมผสานรากเง้าเก่าจากสถาปัตยกรรมในยุคอดีตสู่วิถีชีวิตของคนสมัยดิจิติล ได้อย่างไม่ฝืนความรู้สึกของนักชอป ชิม ชม ชิล วันนี้ Painaidii...

ASIATIQUE THE RIVERFRONT ที่เที่ยวไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ ใหญ่สุดในเอเชีย!!

    เกลียดความร้อนของแดดกลางวัน     อยากช้อปสุดมันส์กับของเก๋ๆ     ชอบเตร็ดเตร่รับลมชิลล์     สุขตัวปลิวกับร้านอร่อย!    หากสิ่งที่กล่าวมาตรงกับความต้องการของคุณ ขอแนะนำให้มาสัมผัส “ASIATIQUE THE RIVERFRONT” สถานท่องเที่ยวล่าสุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น Land Mark แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งตอบสน...

แสดงความคิดเห็น