Chaiwatthanaram Temple

วัดไชยวัฒนาราม พระอารามหลวงแห่งเมืองกรุงเก่า ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2173ในรัชสมัยของ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง กษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา องค์ที่ 24 เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และความเจริญรุ่งเรืองของ กรุงศรีอยุธยาในสมัยครั้งยังเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (2)

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2013-06-10 13:38:30

วัดไชยวัฒนาราม ติดอันดับวัดโปรดในใจเราเลยค่ะ เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม หน้าวัดวิวทิวทัศน์ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีก นับว่าสมบูรณ์แบบมากๆ ตอนที่เราไปกำลังปรับปรุงสถาปัตยกรรมด้านในทั้งหมดอยู่ เนื่องจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อปีก่อนค่ะ เราเลยอดเข้าไปชื่นชมความงามด้านในเลยง่า แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราจะกลับไป.. Read more

BaNaNa Lover
2012-03-27 09:49:09

ประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองประวัติศาสตร์อย่างพระนครศรีอยุธยาของดิฉัน ส่วนใหญ่จะเป็นการไปสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) ที่วัดพนัญเชิง และนี่เป็นครั้งแรกที่แก๊งค์เพื่อนนึกสนุกชวนกันตระเวณรอบเมืองอยุธยา และสถานที่ๆสร้างความประทับใจให้ดิฉันแบบสุดๆคงหนีไม่พ้น “วัดไชยวัฒนาราม” สถานที่ที่ถูกยก.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (3)

ทริปอยุธยา 1 วัน ตามรอยละคร ตามรอยของกิน

พระนครศรีอยุธยา 1 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นทริปสั้นๆที่อยากจะแนะนำให้กับผู้อ่าน+ควันหลงจาก ละครย้อนรอยประวัติศาสตร์ อย่าง "บุพเพสันนิวาส" ทำให้ทริปครั้งนี้เกิดขึ้น เพราะเจ้าของกระทู้ติดละครเรื่องนี้ > _ < เริ่มเดินทางกันเลยดีกว่าเจ้าของกระทู้ออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เวลา 07.20 น. (ถ้าออกเช้าไม่ต้องขึ้นทางด่วนก็ได้รถไม่ติดเลย) สถานที่ๆแรกของเรากันคือ "วัดพุทไธศวรรย์" (ไม่เสียค่าเข้าชม) ...

นุ่งโจงห่มสไบแล้ววาร์ปไปเช็คอิน 7 ที่เที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

ถ้าคุณฟินและจิกหมอนไปกับความรักของ ขุนศรีวิสารวาจากับแม่นายการะเกด แห่ง "บุพเพสันนิวาส" จนมิอาจรอค่ำคืนวันพุธ - วันพฤหัสบดีได้ PaiNaiDii ขอชวน "ออเจ้า" ทั้งหลายนุ่งโจงห่มสไบแล้ววาร์ปไปเที่ยวอยุธยา เพื่อเช็คอินฟินนอกจอกับสถานที่ตามรอย "บุพเพสันนิวาส" ไปมโนพร้อมแชะรูปสวยอวดโลก ว่าได้มาเยือนถิ่นในละครโดยไม่ต้องโดน "มนต์กฤษณะกาลี" เป็นเครื่องนำทาง ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามุ่งหน้าอยุธยากันเล้ยยยยยยย  ...

ทริปเสริมบุญ พาไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดดัง ที่อยุธยาฯ

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่กำลังจะถึง หากใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน เราขอแนะนำจังหวัดที่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่าง ‘พระนครศรีอยุธยา’ ที่ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง แถมยังเดินทางสะดวกด้วยรถประจำทางต่อเดียวถึง และไม่ต้องลางานให้ยุ่งยาก เพราะแค่มีเวลาในช่วงวันหยุดแค่คืนเดียว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะยังสงสัย ว่าไปอยุธยาฯ แล้วจะไปเที่ยวได้ที่ไหน ในบทความนี้เราขอนำทริปเสริมบุญมาฝาก ด้ว...

Discussion