Doi Ang Khang

ดินแดนสวรรค์ "ดอยอ่างขาง" ตั้งอยู่ใน โครงการหลวงดอยอ่างขาง จังหวัดเชีัยงใหม่ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติในฤดูหนาวที่สามารถสัมผัสได้ถึงทะเลหมอก และสีสันของพันธุ์ไม้เมืองหนาวของ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่ขึ้นชื่อเรื่องพันธุ์ไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ และพืชพันธุ์เมืองหนาว ฤดูที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี

Contact :


Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (13)

nadlada lamun
2012-12-07 11:16:41

เป็นดอยที่ประทับใจอีกที่หนื่ง คราวนั้นไม่ได้จองที่พักเลยต้องไปนอนเต๊นท์กัน พวกเรานำเต๊นท์กันไปเองแต่ไปเช่าเครื่องนอนของทางอุทยานซึ่งมีบริการ รวมอาหาร ห้องน้ำก็โอเค บรรยากาศด้านหน้าเต๊นท์เป็นหุบเขาอากาศในตอนเช้าสวยมาก หมอกหนาปกคุมมองเห็นเป็นทะเลหมอก ทุกคนต่างรีบเก็บภาพกันเป็นที่ระลึก Read more

Takky Thongpituck
2012-11-27 14:52:43

ดอยอ่างขาง เป็นดอยที่สวยมาก อีกดอยหนึ่งเลยนะครับ ผมกะว่าปีใหม่ปีนี้ผมจะไปอีกซักครั้งนึง ตอนนู้นนนน ที่ผมไปอากาศดีมากๆครับ หนาวกำลังดี ไม่หนาวจนเกินไป บรรยากาศก็ดี ดอกไม้ก็สวย หากใครที่ไปเชียงใหม่แล้วยังไม่เคยขึ้นไปบนดอยอ่างขาง ผมขอแนะนำว่าลองไปดูซักครั้งนะครับ ผมว่าที่นี่สวยไม่แพ้ดอยอื่นๆ เลย (เชื่อ.. Read more

โอ๊ะโอ๋ ..
2012-10-15 17:09:45

หนาวมากๆ สำหรับดอยอ่างขาง..หนาวมาก ก็สวยมากเช่นกันค่ะ ..ไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้งที่ได้ไป ..แต่ที่ชอบมากที่สุดก็ต้นท้อค่ะ ชอบลักษณะของลำต้นท้อ รู้สึกเป็นต้นไม้ที่มีระเบียบมันสวยอย่างบอกไม่ถูกค่ะ ...ตอนเช้าๆที่ได้ไปจะต้องเข้าไปดื่มกาแฟร้อนที่ร้านกาแฟดอยคำ พร้อมนั่งเขียนโปรสการ์ด โอ๊ย..สุขอย่าบอกใค.. Read more

YINGNOI .
2012-09-23 16:59:46

เวลาเรานึกถึงสถานที่ ที่มีบรรญากาศดี เย็นสบายคงหนีไม่พ้น ภาคเหนือ และที่คุณทุกท่านคิดอยู่ในใจคงเป็น จังหวัดเชียงใหม่ และอยากแนะนำให้ไปที่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ตำบล แม่งอนอำเภอฝาง เป็นที่ที่มีดอกไม้เมืองหนาวมากที่สุด มีสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นที่ชมดอกไม้เมืองหนาวและแม่คะนิ้งอีกด้วย ที่.. Read more

mimny ben
2012-07-13 17:32:59

ดอยอ่างขางสถานที่เที่ยยอดฮิตติดอันดับของเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศเหนือ 137 กม. ดอยอ่างขางเป็นเทือกดอยสูงติดกับสันเขาพรมแดนประเทศพม่า จุดเด่นที่นักท่องเที่ยวไปเยือนดอยอ่างขางคือการไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวภายโครงการฯซึ่งมีค.. Read more

Show 1 to 5 of 13 Items

Related Articles (8)

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวยเหมือนได้ไปต่างประเทศ

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เป็นอีกช่วงที่เหมาะมากกับการเที่ยวภาคเหนือ อากาศก็สบาย มีไอหมอกบางๆ ให้ได้เห็น ต้นไม้ใบหญ้าก็แสนจะสดชื่น แถมผู้คนยังไม่หนาแน่นเหมือนในช่วงไฮซีซั่นอย่างหน้าหนาว แล้วยิ่งไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้อีกยาวๆ แบบนี้นะ บอกเลยว่าเชียงใหม่นี่ละที่น่าล็อคเป้า เพราะหลายที่ในเชียงใหม่ให้ฟีลลิ่งสวยเหมือนเราได้ไปเที่ยวเมืองนอกกันเลยเด้อ แล้วไหนๆ ก็จะหาตั๋วเครื่องบินราคาดีที่มีไฟล์ทพียบจากเว็...

วิวโคตรปัง! 8 สถานที่ชมวิวสวยจากระเบียง บรรยากาศสุดชิลล์

ลองหลับตาแล้วนึกถึงการยืนดื่มด่ำทิวทัศน์งามๆ ริมระเบียงท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ในจุดชมวิวเจ๋งๆ โคตรมีความสุขเลยใช่มะ งั้น  PaiNaiDii จะทำให้ฟินยิ่งกว่า ด้วยการพาไปชม 8 สุดยอดจุดชมวิวที่น่าประทับใจในเมืองไทย นอกจากความสวยยังแฝงความเสียวอีกต่างหาก     01 จุดชมวิวม่อนสน Photo : เช้านี้ที่อ่างขาง           ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ไม่ได้มีดีแค่อ...

ไปทำไมโตเกียว! 7 สถานที่ชมซากุระสวยในเมืองไทย

ใกล้ฤดูหนาว ชาวไทยได้เวลา Search หาที่เที่ยวสวย ๆ อากาศเย็น ๆ กันอีกครา และหนึ่งในความงามที่จะเจิดจรัสช่วงอากาศดีแบบนี้ นั่นคือดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ได้เวลาชวนแฟน ๆ  PaiNaiDii ไปเที่ยวชมสีชมพูหวานโรแมนติกให้ฉ่ำปอดกันแล้ว     01 ดอยอ่างขาง Photo : doiangkhang.story ระหว่างทางคดเคี้ยวที่กำลังขึ้นดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ จนถึงโครงการหลวง อย่าลืมหันไปดื่มด่ำบรรยากาศสอ...

จุดกางเต็นท์ - 7 สุดยอดที่เที่ยวหน้าหนาว นอนกางเต็นท์สุดฟิน In Thailand !!

หนาว หนาว หนาว ย่างเข้า พ.ย. บ่งบอกว่า “หน้าหนาวมาเยือนแล้ว” ช่วงนี้หลายคนเริ่มแพลนเที่ยวหน้าหนาว โดยเฉพาะการออกไปแตะขอบฟ้า กับการนอนกางเต็นท์ เพื่อเยี่ยมชมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นกันบ้างแล้ว หลายคนที่ยังไม่ได้แพลน เพราะไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้  PaiNaiDii มี   7 สุดยอดที่เที่ยวหน้าหนาว นอนกางเต็นท์สุดฟิน In Thailand !!  มาแนะนำ   ...

เที่ยวหนาวชวนฝัน! 7 สวรรค์เมืองไทย

ฤดูหนาวเมืองไทย คุณนึกถึงอะไร? การใส่แจ็กเก็ตเก๋ๆ ประหลาดใจกับ App วัดอุณหภูมิ ที่บอกตัวเลขต่ำกว่าทุกวัน หรือ Share ภาพถ่ายท้องฟ้าขมุกขมัวยามเช้า เหล่านี้คือที่สุดหรือไม่? PaiNaiDii อยากให้คุณลองหลับตา จินตนาการถึงขุนเขา ธรรมชาติ สายน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่มองเห็นไอหมอกสีขาวหนาตา สวยงามราวอยู่บนสวรรค์ หากภาพในหัวยังไม่ชัดว่าคือที่ไหน และไม่ทำให้ตกตะลึงมากพอ งั้นลองดูสุดยอดสถานที่ในเมืองไทย ด้านล...

7 สุดยอดถนนวิวสวย ในเมืองไทย!

ทุกทริปการท่องเที่ยว แม้ไฮไลต์สำคัญจะอยู่ที่จุดหมายปลายทาง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความงดงามของทิวทัศน์ ตลอดสองฝั่งที่กำลังแล่นผ่าน หลายครั้งมอบความประทับใจให้เรา ชนิดที่อยากจะสถาปนาให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเสียด้วยซ้ำ ซึ่งในเมืองไทยก็มีถนนหลายสายที่ถูกยอมรับว่าวิวรอบข้างสวยงาม รอให้คุณไปสัมผัส และ PaiNaiDii ก็จัดมาให้ชมอีกเช่นเคย...   01 ถนนทางขึ้นดอยอ่างขางชมพญาเสือโคร่งชมพูสะพรั่ง &nb...

ตามดูนก 5 ซากุระบานบนดอยอ่างขาง

  วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556                เช้านี้เรานัดเวลากันว่า ราว 7 โมงเช้า จะต้องจรรีออกจากอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก ผมก็เลยต้องรีบที่จะทำธุระ ทำอาหารกินกัน เก็บเต้นท์ พร้อมที่จะออกเดินทางไปยัง ดอยอ่างขาง                การเดินทางไปดอ...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม สูงสุดแดนสยาม

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก ในการสำรวจ World Best Award-Top 10 Cities จากผู้อ่าน Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2553 รองแต่เพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น ส่วนในปี พ.ศ. 2552 จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 5 ของโลก โดยพิจารณาจากสถานที่ ทัศนียภาพ ความสวยงามร่มรื่น ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี อาหารการกิน แหล่งช็อปปิ้ง ความเป็นมิตรของผู้...

Discussion