Phu Lom Lo

ภูลมโล เป็นรอยต่ออุทยานภูหินร่องกล้า และภูทับเบิก อยู่ในเขตตำบลกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ มีดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ที่ปลูกไว้กว่า 1,000 ไร่ จะเริ่มออกดอกในกลางเดือนธันวาคม- กุมภาพันธ์ และจะได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหินสวย น้ำตก 9 ชั้น หมันแดง-หมันขาว น้ำตกผาตั้ง รอยเท้าไดโนเสาร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวภูลมโล เพื่อสัมผัสธรรมชาติและต้นซากุระแบบผจญภัย และนอนกางเต็นท์ ต้องติดต่อล่วงหน้า เพราะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นไปพัก และไม่ให้นำรถขึ้นไปยังภูลมโล

Contact :


Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (1)

Aom Lykke
2015-02-19 00:19:07

ช่วงปลายปีได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ภูลมโล ชมดอกพญาเสือโคร่งสวยมากเลยอยากมาแนะนำค่ะ ภูลมโลอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า การเดินทางแนะนำให้ไปทางบ้านร่องกล้าค่ะ จากเพชรบูรณ์ ใช้เส้นทางหมายเลข 21 ไปทาง อ.หล่มสัก จากนั้นเบี่ยงซ้ายเข้าถนนเลี่ยงเมืองก่อนถึงสี่แยกหล่มสักจะ เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 12 จากนั้.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (7)

เที่ยว ซากูระเมืองไทย ต้องไปภูลมโล กับนายเนม

สวัสดีครับ หลังจากกระทู้รีวิวครั้งที่แล้ว ได้พาไปเที่ยวปีใหม่ ที่เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้คิดถึงดอกไม้ชนิดหนึ่งที่สวยงาม มีความสดใส สีชมพู นั่นก็คือ ดอกซากุระ นั่นเอง แต่คราวนี้ไม่มีงบ และเวลาที่จะบินไปถึงโตเกียวอีก จึงได้คิดว่าเอ้!!!!!! ในเมืองไทยก็มีดอกซากุระนี่หว่า จึงหาสถานที่ในไทยที่มีดอกซากุระ หรือดอกพญาเสือโคร่ง มีทั้งบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็ไม่มีเวลาไปถึงที่นั่น ก็ได้...

ไปทำไมโตเกียว! 7 สถานที่ชมซากุระสวยในเมืองไทย

ใกล้ฤดูหนาว ชาวไทยได้เวลา Search หาที่เที่ยวสวย ๆ อากาศเย็น ๆ กันอีกครา และหนึ่งในความงามที่จะเจิดจรัสช่วงอากาศดีแบบนี้ นั่นคือดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ได้เวลาชวนแฟน ๆ  PaiNaiDii ไปเที่ยวชมสีชมพูหวานโรแมนติกให้ฉ่ำปอดกันแล้ว     01 ดอยอ่างขาง Photo : doiangkhang.story ระหว่างทางคดเคี้ยวที่กำลังขึ้นดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ จนถึงโครงการหลวง อย่าลืมหันไปดื่มด่ำบรรยากาศสอ...

เที่ยวหนาวชวนฝัน! 7 สวรรค์เมืองไทย

ฤดูหนาวเมืองไทย คุณนึกถึงอะไร? การใส่แจ็กเก็ตเก๋ๆ ประหลาดใจกับ App วัดอุณหภูมิ ที่บอกตัวเลขต่ำกว่าทุกวัน หรือ Share ภาพถ่ายท้องฟ้าขมุกขมัวยามเช้า เหล่านี้คือที่สุดหรือไม่? PaiNaiDii อยากให้คุณลองหลับตา จินตนาการถึงขุนเขา ธรรมชาติ สายน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่มองเห็นไอหมอกสีขาวหนาตา สวยงามราวอยู่บนสวรรค์ หากภาพในหัวยังไม่ชัดว่าคือที่ไหน และไม่ทำให้ตกตะลึงมากพอ งั้นลองดูสุดยอดสถานที่ในเมืองไทย ด้านล...

Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน (ฤดูหนาว)

“จะดีแค่ไหน หากเราได้ท่องเที่ยวท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ที่สวยงามตลอดทั้งปี” เรื่องแค่นี้ไม่ยาก เมื่อ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญใหม่ประจำปี 2015  “Dream Destinations 2015 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน”  เปิดประตูเมืองต่างๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าชมเทศกาลดอกไม้บาน ที่เรียกได้ว่า ตั้งแต่ มกราคม  - ธันวาคม ประเทศไทยเรามีสีสันดอกไม้บาน อวดโฉมส...

7 ที่เที่ยวธรรมชาติน้องใหม่เมืองไทย ที่คุณอาจไม่เคยเห็น!

แหล่งท่องเที่ยวเดิมๆ ในเมืองไทย เริ่มทำให้ต่อมความตื่นเต้นของคุณหย่อนสมรรถภาพ PaiNaiDii ขอท้าให้คุณลองสัมผัสความ Amazing ของสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ในบทความฉบับนี้ ซึ่งบางแห่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งค้นพบ หรือบางที่ก็เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมกันแบบเต็มตา รับรองว่าต้องอ่านไป ทึ่งไป จนอยากรีบแพ็คกระเป๋าตามเรามาเที่ยวแน่ๆ...   1. เกาะตาชัย ที่เที่ยวน้องใหม่ ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกา...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

ภูลมโล ห้วงเวลาแห่งสีชมพู

ภาพถ่ายใบนั้นจากโลกออนไลน์...ภาพถ่ายใบนั้นที่ดอยทั้งดอยเป็นสีชมพู...ภาพถ่ายใบนั้นที่สวยจับใจ...และเป็นภาพถ่ายใบนั้นที่สร้างแรงบันดาลใจได้มากมาย จนผมต้องตามหามัน “ภูลมโล” บ้านร่องกล้าก่อนขึ้นดอยภูลมโลมีชาวม้งตั้งแผงขายของพื้นบ้าน พืชผักท้องถิ่นในราคาไม่แพงนัก ดอกกระดาษมีขายไปทั่ว แอบงงอยู่เหมือนกันว่าทำไมถึงขายกันเยอะมาก แต่ดูไปก็สวยดี ผมใช้เส้นทางอุทยานฯภูหินร่องกล้า ถนนค่อนข้...

Discussion