บ้านแม่กลางหลวง

บ้านแม่กลางหลวง ชาวบ้านที่นี่เป็นชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงปกาเกอญอ ชวนคุณมานอนพักแบบโฮมสเตย์ ที่เชียงใหม่ ซึ่งมีให้เลือกมากมายหรือเดินชมธรรมชาติซึ่งสามารถใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปสู่น้ำตกผาดอกเสี้ยวศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านได้ และท่องเที่ยวต่อที่แม่กลางหลวง บริเวณกม.ที่26 ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ หนึ่งใจเดียวกัน ในเดือนมิถุนายนที่นี่จะเริ่มปลูกข้าวแบบนาขั้นบันได และจะเริ่มออกรวงเขียวๆ ในเดือนกันยายน รวงเข้าจะกลายเป็นสีทองในช่วงเดือนตุลาคม ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นโฮมสเตย์นาขั้นบันได สวยเขียวขจีและหาชมที่อื่นได้ยาก

ระดับราคา :

฿฿฿ (501-1,000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

The เฟี้ยวว
2013-05-01 13:28:56

ความพิเศษของสถานที่นี้คือนาข้าวขั้นบันไดที่ชาวบ้านปลูกเอาไว้ครับ เมื่อใดที่ต้นข้าวเหล่านั้นถูกแสงแดดสาดส่องลงมา จากทุ่งข้าวธรรมดาจะค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นทุ่งข้าวสีเหลืองทองสวยงามจับใจเลยทีเดียว ผู้ใดที่ได้พบเห็น เป็นดั่งต้องมนต์สะกดให้หยุดยืนพินิจความสวยงามนั้นอยู่หลายอึดใจ บรรยายสักเท่าใดคงไม่เท่ามาพบ.. อ่านต่อ

Everything Jingle bell
2013-03-06 13:29:40

บ้านแม่กลางหลวง ไปมาเืมื่อต้นปีนี้เองค่ะ ไปพักที่รีสอร์ทบ้านแม่กลางหลวง บรรยากาศดีมากค่ะ อยู่บนเนินเขา มีนาข้าวที่ชาวบ้านในพื้นที่ปลูกเป็นขั้นบรรไดเอาไว้ เปิดประตูห้องพักก็เห็นเลย ตอนที่ไปอากาศกำลังดีเลยค่ะ หัวค่ำเย็นสบาย ดึก ๆ ก็แอบหนาวสั่นนิดหน่อย ^^ ตอนเ้ช้าตรู่ก็ีมีหมอกลงบาง ๆ พอได้บรรยากาศจิบกา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

เที่ยวหน้าฝน ไปไหนดี? กับ 9 ที่เที่ยวสวยหน้าฝน ไม่ไปบอกเลยว่าพลาด

ไกด์น้องหมา DOGHALL...พาเที่ยว ม่อนแจ่ม@ชมนาขั้นบันไดสีทอง แนะนำที่พักต้อนรับน้องหมา..ติดแม่น้ำโดนใจ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ