Doi Inthanon National Park

ดอยอินทนนท์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆ และลุยๆ ด้วยธรรมชาติที่งดงามของป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มอส เฟิร์นและพืชอิงอาศัยขึ้นปกคลุมตามลำต้นอย่างหนาแน่น นักท่องเที่ยวจะได้ประทับใจกับสีสันของใบไม้ป่าผลัดใบในช่วงปลายปี ส่วนต้นปีมีดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่ง บวกกับป่าทุ่งหญ้า ไร่ร้าง หน้าผาสูงชัน เหมาะกับการชมกวางผาและนกชนิดต่างๆ ได้ไม่เว้นวัน

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (18)

วิภาพร ธนศุทธวงศ์
2017-11-05 22:15:01

อากาศหนาวเย็นเริ่มมาเยือนแล้วหากเพื่อนๆนึกสถานที่ท่องเที่ยวไม่ออกขอแนะนำ โครงการหลวงในดวงใจ ในมุมมองที่หลากหลายคนไม่เคยเห็นและไม่รู้มาก่อน ทั้งๆที่หลายคนอาจจะเคยไปเยือนสถานที่แห่งนี้มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง จากป่าเลื่อนลอยที่ถูกแผ้วถางโดยชาวเขา จนกำเนิดโครงการพระราชดำริเพื่อแก้ไขปัญหา ใครจะรู้ว่าวันนี้จ.. Read more

วิภาพร ธนศุทธวงศ์
2017-11-05 20:51:06

การเดินทางเริ่มต้นแล้วค่ะ พระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก ความหนาว บรรยากาศโรแมนติก ตื่นเช้าพระอาทิตย์ขึ้นรอลุ้นดูทะเลหมอกจะมามั้ย Read more

ศุภกาญจน์ เพ็ชร์โยธิน
2014-01-26 22:38:00

Review : ตอนที่ 1. โปรแกรมทริปเชียงใหม่ วันที่ 26 – 29 ธันวาคม 2556

โปรแกรมทริปเชียงใหม่วันที่ 26 – 29 ธ.ค. 2556 (4 วัน 3 คืน) ออกมาตามนี้ค่ะ
วันพฤหัสบดีที่ 26 ธ.ค. 2556
เวลา 06.30 น. : เตรียมตัวเดินทางไปสนามบินดอนเมือง
เวลา 07.00 น. : ขึ้นรถสองแถวไปลงหน้าสถานีรถไฟดอนเมือง
เวลา 08.00 น. .. Read more

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2013-01-23 12:33:20

ไปเชียงใหม่ทั้งที ไม่ไปดอยอินทนนท์ ก็กระไรอยู่ แต่ถ้าหน้าเทศกาลก็ต้องคิดกันอีกที เพราะติดตั้งแต่ตีนดอยกันเลยทีเดีัยว จะว่าไปก็คุ้มค่านะคะกับบรยากาศ ที่สำคัญเมื่อไปถึงยอดดอยแล้ว ยืนนิ่งๆ สูดอากาศให้เต็มปอด แล้วหายใจออกให้สุด ความสดชื่นจากธรรมชาติ ที่พวกเราคนกทมทั้งหลาย อาจจะไม่ได้รับรู้มานานมาก ไปทีไ.. Read more

จู้จุ ผู้น่ารัก
2013-01-17 16:08:10

ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวสุด ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาดค่ะ ที่นี่ไม่ว่าในเมืองจะร้อนแค่ไหนแต่บนนี้รับรองค่ะว่าเย็นสบายๆ แน่นอน แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความหนาวแบบสุด ๆ ล่ะก็ ต้องช่วงธันวาคม – มกราคม เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง แถมที่นี่นอกจากจะมีจุดเด่นที่ความเย็นแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายทั้งเส้นทางเล.. Read more

Show 1 to 5 of 18 Items

Related Articles (7)

หนาวนี้ นั่งรถไฟไปเชียงใหม่กันไหม รถไฟเที่ยวง่ายๆ ไปไม่ยาก

สวัสดีครับ พบกับเราเพจเเบกเป๋า-เที่ยว เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ #โดยเดินทางด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย -เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา โดยการเดินทางไปเชียงใหม่นั้น รถไฟเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถ...

รีวิวซากุระเชียงใหม่ เที่ยวม่อนน้องแกะ - กิ่วแม่ปาน BY RABBITTELLER

ไปเที่ยวเชียงใหม่ตอนนี้คุ้มสุดละ ได้เจอทั้งซากุระและน้องแกะ! รีวิวเซตนี้สดๆร้อนๆจากเชียงใหม่ รีบเก็บกระเป๋าตามมาให้ไว ก่อนที่ดอกซากุระจะร่วงซะหมด :: Review Chiang Mai :: #RabbittellerXCNX #LumixGX85 พวกเราเพิ่งไปเชียงใหม่มา ช่วง 15 - 17 ม.ค. นี้เองค่ะ จริงๆแค่ตั้งใจอยากไปเล่นกับน้องแกะ แต่ฟลุ๊คมากกกกเจอซากุระพอดี เลยได้วิวสวยๆมาฝากกันค่ะ รีวิวนี้เราขอพูดถึงสถานที่หลักๆที่ไปมาในแต่ละวันนะ D...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 5 ที่เที่ยวแนะนำในเชียงใหม่ by AirAsia

ปลายทางแนะนำปลายทาง ที่ 2  ของเส้นทาง Air Asia  ไปกันที่ หัวเมืองทางภาคเหนือ ที่เรียกได้ว่าสำคัญและเจริญสุดๆ ในภาคเหนือของไทยเลยก็ว่าได้ กับ จังหวัด “เชียงใหม่”  เจ้าของคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า  “ ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์ ”  การเดินทางแนะนำ  ต้อง Air Asia สายการบินที่มีเที่ยวบินบินไปเชียงใหม่ให้คุณเลือ...

กวางผา ม้าเทวดา แห่งกิ่วแม่ปาน

หลายต่อหลายครั้งที่ฉันเดินทางไปดอยอินทนนท์ ... เส้นทางศึกษาธรรมชาติ "กิ่วแม่ปาน" เป็นสถานที่ที่ได้ยินชื่อมานานแล้ว หากแต่เกือบจะเป็นสถานที่แห่งเดียวในบริเวณนี้ที่แม้อยากไปเดินชมธรรมชาติมาก แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีโอกาสไปสักครั้ง ... จนกระทั่งในเช้าวันหนึ่งที่อากาศหนาวพัดมาโอบกอดยอดดอยกลางเดือนธันวาคม   "กิ่วแม่ปาน" เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่กม. 42 บนเส้นทา...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม สูงสุดแดนสยาม

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก ในการสำรวจ World Best Award-Top 10 Cities จากผู้อ่าน Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2553 รองแต่เพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น ส่วนในปี พ.ศ. 2552 จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 5 ของโลก โดยพิจารณาจากสถานที่ ทัศนียภาพ ความสวยงามร่มรื่น ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี อาหารการกิน แหล่งช็อปปิ้ง ความเป็นมิตรของผู้...

Discussion