Doi Inthanon National Park

ดอยอินทนนท์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆ และลุยๆ ด้วยธรรมชาติที่งดงามของป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มอส เฟิร์นและพืชอิงอาศัยขึ้นปกคลุมตามลำต้นอย่างหนาแน่น นักท่องเที่ยวจะได้ประทับใจกับสีสันของใบไม้ป่าผลัดใบในช่วงปลายปี ส่วนต้นปีมีดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่ง บวกกับป่าทุ่งหญ้า ไร่ร้าง หน้าผาสูงชัน เหมาะกับการชมกวางผาและนกชนิดต่างๆ ได้ไม่เว้นวัน

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (18)

วิภาพร ธนศุทธวงศ์
2017-11-05 22:15:01

อากาศหนาวเย็นเริ่มมาเยือนแล้วหากเพื่อนๆนึกสถานที่ท่องเที่ยวไม่ออกขอแนะนำ โครงการหลวงในดวงใจ ในมุมมองที่หลากหลายคนไม่เคยเห็นและไม่รู้มาก่อน ทั้งๆที่หลายคนอาจจะเคยไปเยือนสถานที่แห่งนี้มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง จากป่าเลื่อนลอยที่ถูกแผ้วถางโดยชาวเขา จนกำเนิดโครงการพระราชดำริเพื่อแก้ไขปัญหา ใครจะรู้ว่าวันนี้จ.. Read more

วิภาพร ธนศุทธวงศ์
2017-11-05 20:51:06

การเดินทางเริ่มต้นแล้วค่ะ พระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก ความหนาว บรรยากาศโรแมนติก ตื่นเช้าพระอาทิตย์ขึ้นรอลุ้นดูทะเลหมอกจะมามั้ย Read more

ศุภกาญจน์ เพ็ชร์โยธิน
2014-01-26 22:38:00

Review : ตอนที่ 1. โปรแกรมทริปเชียงใหม่ วันที่ 26 – 29 ธันวาคม 2556

โปรแกรมทริปเชียงใหม่วันที่ 26 – 29 ธ.ค. 2556 (4 วัน 3 คืน) ออกมาตามนี้ค่ะ
วันพฤหัสบดีที่ 26 ธ.ค. 2556
เวลา 06.30 น. : เตรียมตัวเดินทางไปสนามบินดอนเมือง
เวลา 07.00 น. : ขึ้นรถสองแถวไปลงหน้าสถานีรถไฟดอนเมือง
เวลา 08.00 น. .. Read more

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2013-01-23 12:33:20

ไปเชียงใหม่ทั้งที ไม่ไปดอยอินทนนท์ ก็กระไรอยู่ แต่ถ้าหน้าเทศกาลก็ต้องคิดกันอีกที เพราะติดตั้งแต่ตีนดอยกันเลยทีเดีัยว จะว่าไปก็คุ้มค่านะคะกับบรยากาศ ที่สำคัญเมื่อไปถึงยอดดอยแล้ว ยืนนิ่งๆ สูดอากาศให้เต็มปอด แล้วหายใจออกให้สุด ความสดชื่นจากธรรมชาติ ที่พวกเราคนกทมทั้งหลาย อาจจะไม่ได้รับรู้มานานมาก ไปทีไ.. Read more

จู้จุ ผู้น่ารัก
2013-01-17 16:08:10

ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวสุด ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาดค่ะ ที่นี่ไม่ว่าในเมืองจะร้อนแค่ไหนแต่บนนี้รับรองค่ะว่าเย็นสบายๆ แน่นอน แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความหนาวแบบสุด ๆ ล่ะก็ ต้องช่วงธันวาคม – มกราคม เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง แถมที่นี่นอกจากจะมีจุดเด่นที่ความเย็นแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายทั้งเส้นทางเล.. Read more

Show 1 to 5 of 18 Items

Related Articles (7)

หนาวนี้ นั่งรถไฟไปเชียงใหม่กันไหม รถไฟเที่ยวง่ายๆ ไปไม่ยาก

สวัสดีครับ พบกับเราเพจเเบกเป๋า-เที่ยว เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ #โดยเดินทางด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย -เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา โดยการเดินทางไปเชียงใหม่นั้น รถไฟเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถ...

รีวิวซากุระเชียงใหม่ เที่ยวม่อนน้องแกะ - กิ่วแม่ปาน BY RABBITTELLER

ไปเที่ยวเชียงใหม่ตอนนี้คุ้มสุดละ ได้เจอทั้งซากุระและน้องแกะ! รีวิวเซตนี้สดๆร้อนๆจากเชียงใหม่ รีบเก็บกระเป๋าตามมาให้ไว ก่อนที่ดอกซากุระจะร่วงซะหมด :: Review Chiang Mai :: #RabbittellerXCNX #LumixGX85 พวกเราเพิ่งไปเชียงใหม่มา ช่วง 15 - 17 ม.ค. นี้เองค่ะ จริงๆแค่ตั้งใจอยากไปเล่นกับน้องแกะ แต่ฟลุ๊คมากกกกเจอซากุระพอดี เลยได้วิวสวยๆมาฝากกันค่ะ รีวิวนี้เราขอพูดถึงสถานที่หลักๆที่ไปมาในแต่ละวันนะ D...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 5 ที่เที่ยวแนะนำในเชียงใหม่ by AirAsia

ปลายทางแนะนำปลายทาง ที่ 2  ของเส้นทาง Air Asia  ไปกันที่ หัวเมืองทางภาคเหนือ ที่เรียกได้ว่าสำคัญและเจริญสุดๆ ในภาคเหนือของไทยเลยก็ว่าได้ กับ จังหวัด “เชียงใหม่”  เจ้าของคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า  “ ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์ ”  การเดินทางแนะนำ  ต้อง Air Asia สายการบินที่มีเที่ยวบินบินไปเชียงใหม่ให้คุณเลือ...

Review Baan Baan รีวิวบ้านบ้าน : เลาะเลียบขุนเขา อินทนนท์ แม่จอนหลวง ปางอุ๋ง วัดจันทร์

รีวิวนี้เป็นริวิวแรกของปี และ เป็นรีวิวแรกของพันทิปโฉมใหม่  หลังจากที่รีวิวต่อเนื่องมาหลายปี ไม่เคยมีชื่อเรียกรีวิวของตัวเองแบบเป็นทางการสักที  ไหนๆกํนพันทิปโฉมใหม่แล้ว ตั้งชื่อรีวิวของตัวเองอย่างเป็นทางการสักทีดีกว่า  รีวิวแบบบ้านบ้าน สไตล์ แก่ กรุงเก่า เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ  อ่านกัน ดูรูปกัน เพลินๆ  รีวิวแรกของปีจะพาไปเที่ยว กิ่วแม่ปาน บนดอยอินทนนท์    โครงก...

กวางผา ม้าเทวดา แห่งกิ่วแม่ปาน

หลายต่อหลายครั้งที่ฉันเดินทางไปดอยอินทนนท์ ... เส้นทางศึกษาธรรมชาติ "กิ่วแม่ปาน" เป็นสถานที่ที่ได้ยินชื่อมานานแล้ว หากแต่เกือบจะเป็นสถานที่แห่งเดียวในบริเวณนี้ที่แม้อยากไปเดินชมธรรมชาติมาก แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีโอกาสไปสักครั้ง ... จนกระทั่งในเช้าวันหนึ่งที่อากาศหนาวพัดมาโอบกอดยอดดอยกลางเดือนธันวาคม   "กิ่วแม่ปาน" เป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่กม. 42 บนเส้นทา...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม สูงสุดแดนสยาม

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก ในการสำรวจ World Best Award-Top 10 Cities จากผู้อ่าน Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2553 รองแต่เพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น ส่วนในปี พ.ศ. 2552 จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 5 ของโลก โดยพิจารณาจากสถานที่ ทัศนียภาพ ความสวยงามร่มรื่น ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี อาหารการกิน แหล่งช็อปปิ้ง ความเป็นมิตรของผู้...

Discussion