Hongmin Restaurant @ MBK Center

ฮองมิน ร้านอาหารจีนเลื่องชื่อเปิดมากว่าสิบปี เน้นอาหารจีนจานด่วน เช่น ข้าวผัด หมี่ผัด หมูแดง เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง เพื่อเน้นกลุ่ม ลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น แต่รูปลักษณ์ และรสชาติอาหารคงมาตรฐานและใช้ชื่อ "ฮั่วเซ่งฮง" ของเยาวราชควบคู่กับชื่อ " ฮองมิน " ที่มีชื่อมาของชื่อจากภาษากวางตุ้งว่า " ฮองเมย " หมายถึงกลิ่นหอมของอาหาร แต่เพื่อให้ออกเสียงง่าย ในภาษาไทยจึงใช้ชื่อ " ฮองมิน " ฟังดูดีกว่าและใช้สัญลักษณ์เป็นรูปเรือสำเภา สื่อถึงการลำเลียงความอร่อย เมื่อเปิดดำเนินการได้ระยะหนึ่งมีลูกค้าที่เคยได้ยินชื่อ "ฮั่วเซ่งฮง" ถามถึงเมนูอาหารแบบเดิมๆ ที่เป็นหูฉลาม ขาห่านอบหมี่ ปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดพริกไทยดำ หรืออีกหลายรายการ

Categories :

Food / Chinese

Contact :

02-6115643
http://www.hongminrestaurant.net

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

All Reviews (2)

วิทยา จูงพิริยะพงษ์
2012-07-31 15:23:47

ร้านอาหารจีน แบบฮ่องกง อยู่ในห้าง มาบูญครอง
เมนู ราดหน้าเนื้อปลากระพง หน้าตาน่ากิน พอสั่งมาก็หน้าตาเหมือนเมนูเลยครับ
และข้าวผัดกุ้ง ที่ดูหน้ากินอีกจานครับ
ก่อนอาหารมาเสริบ ทางร้านเค้าก็มีน้ำชาร้อน และ คุกกี้ มาให้กินเล่นก่อนด้วยครับ Read more

ฺBus Sung
2012-07-29 21:27:19

คราวนี้ก็ได้เวลามาโซ้ยยยยยอาหารจีนๆ กันอีแล้วนะคร๊าบบบบบบ กับร้านอาหารจีนในห้างมาบุญครอง หรือ MBK Center กันครับ ร้านฮองมิน เดินผ่านหลายครั้งมาก ไม่มีโอกาสเลย คราวนี้ได้ลองกันซะทีนะ

การมาไม่ยากเลยครับ ถ้ามาบีทีเอสลงสถานีสนามกัฬาแห่งชาติเลยครับ ออกจากสถานนีจะจ๊ะเอ๋กับห้างเลยครับ ร้านอยู่ชั้น 3 ฝั่.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (3)

ก้ามใหญ่ สด คุ้ม! เทศกาลปูทะเลฮองมิน ปีที่ 11 “เด็ด” จริง

  พลาดไม่ได้! สุดยอดเทศกาลปูทะเล ปีที่ 11 กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม คล้อยสู่ซีซั่นฝนพรำ ได้เวลาหม่ำ “ปูทะเล” สดๆ เนื้อแน่นกันอีกแล้ว เมื่อนึกถึงเรื่องปูระดับอ๋อง ต้องยกนิ้วให้ภัตตาคารอาหารจีน เบอร์ 1 ร้านฮองมิน ที่ขึ้นชื่อความอร่อยในเทศกาลปูทะเล ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 โดยในปีนี้ (2013) ร้านฮองมินจัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม! กับหลากเมนูปูที่การันตีว่าทั้งอร่อย ทั้งคุ้มค่า! และให้...

ครั้งแรก! บุฟเฟต์เต็มอิ่ม ติ่มซำพรีเมียม ราคาสุดคุ้ม @ ภัตตาคารจีนฮองมิน

  สาวกติ่มซำ Lover เตรียมท้องรอหิวกันได้เลย เพราะบทความฉบับนี้จะพาไปโซ้ยติ่มซำระดับคุณภาพ กับภัตตาคารอาหารจีนเบอร์ 1 ร้าน “ฮองมิน” ที่งานนี้เอาใจคนรักความอร่อยในเข่ง ด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม “บุฟเฟต์ติ่มซำ” ครั้งแรก!! ที่ให้คุณอิ่มแบบไม่อั้นกว่า 30 เมนู ทานพร้อมเครื่องดื่มรีฟิลเย็นฉ่ำอุรา ซึ่งกระผมนาย Janio จากเว็บ PaiNaiDii ก็ได้รับเกียรติจากร้าน “ฮองมิน&rdq...

อร่อยจริง+คุ้มจริง!! ร้านอาหารจีนฮองมิน กินแบบเหลา กระเป๋าไม่ฉีก

  ผ่านตรุษจีนมาหมาดๆ บวกกับโอกาสดีที่กระเพาะน้อยๆ ของ “บก.พาชิมพาชม” ได้รับเกียรติจากภัตตาคารอาหารจีนเบอร์ 1 ร้าน “ฮองมิน” เชื้อเชิญไปหม่ำ 15 สุดยอดเมนูที่ดีที่สุดของร้าน ซึ่งเค้ากำลังจะจัดโปรโมชั่นครบรอบ 15 ปี เอาใจลูกค้าแบบยอมขาดทุน ลดราคากันถึง 50% ให้คุณได้ลิ้มลองเมนูเกรดพรีเมียม ในราคาสบายกระเป๋า โดยสาขาที่ “บก.พาชิมพาชม” แวะมาคราวนี้คือ “&rd...

Discussion