ถนนคนเดินเชียงคาน

เชียงคาน ที่ที่หลายๆ คนไปเที่ยวตามกระแส หรือตามคำบอกเล่าต่อๆ กันมาและอีกหลายๆ คนอาจไปเพียงเพราะจะได้ถ่ายรูปกลับมาอวดคนอื่นว่าไปมาแล้ว!!! แต่ก็มีบางคนที่ไปแล้วตกหลุมรัก“เชียงคาน…..” แต่ไม่ว่าใครต่อใครจะมาเยือนเชียงคาน ด้วยจุดประสงค์ใดก็ตามดินแดนเล็กๆ แห่งนี้ ก็ยังมีธรรมชาติวัฒนธรรม และรอยยิ้มของผู้คนให้ได้พบเห็นกันเสมอ และนอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว เชียงคานยังได้ชื่อว่ามีถนนคนเดินสายคลาสิค ที่ห้อมล้อมทั้งสองฝากฝั่งด้วยบ้านไม้เก่า อันเป็นเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากถนนคนเดินที่อื่นอีกด้วย
“ถนนชายโขง” เป็นชื่อของถนนสายสั้นๆ ริมแม่น้ำโขงที่มีความยาวไม่ถึง 3 กิโลเมตร ปกติในวันธรรมดา บรรยากาศที่นี่ก็จะเงียบสงบ เรียบง่ายไม่ต่างจากวิถีชีวิตชนบทในจังหวัดอื่นๆ ที่ชาวบ้านจะตื่นกันแต่เช้า เพื่อมาทำบุญตักบาตรก่อนจะแยกย้ายไปทำงานตามภาระหน้าที่ของใครของมัน แต่พอถึงช่วงบ่ายแก่ๆ ของวันหยุดสุดสัปดาห์ ถนนสายนี้ก็จะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่แห่แหนกันมาใช้เวลาในวัน หยุดพักผ่อน ทำให้ถนนสายนี้คึกคัก มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันตา ดังนั้นพอแดดร่มลมตกซักหน่อย ก็ถึงเวลาออกมาเดินเล่นที่ถนนคนเดินกันแล้ว

รีวิวทั้งหมด (3)

Beau RainBeau
2013-01-27 22:38:10

เพิ่งมีโอกาสไปเดินเที่ยวมาค่ะ โดยปกติถนนคนเดิน ที่เชียงคานจะเปิดทุกวันตั้งแต่ช่วง เย็นๆ 4-5 โมง ถึงประมาณ 5 ทุ่ม ตั้งใจเลือกไปวันที่ไม่ตรง เสาร์-อาทิตย์ คนจะได้ไม่เยอะ สมใจเลยค่ะ คนไม่เยอะจริงๆ และร้านค้าก็เปิดไม่ครบค่ะ แต่ยังดีหน่อยที่ส่วนใหญ่ก็เปิดปกติ มีของฝาก ของที่ระลึกขายเยอะแยะมากมาย เช่น ผ้า.. อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-12-07 12:12:23

ถนนคนเดินที่นี่ ก็มีสินค้าเหมือน ๆ กับที่อื่น ๆ ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างให้ดูโดดเด่น บ้านเรือนสถาปัตยกรรมสองข้างทางก็เป็นบ้านไม้สองชั้นแบบโบราณ โดยรวมแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2012-09-06 20:41:04

ถนนคนเดินเชียงคานมีสินค้าต่างๆ มากมาย ทั้งงานศิลปะพื้นเมือง ศิลปะร่วมสมัย เสื้อผ้าของที่ระลึก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารการกินที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งที่เป็นร้านขายอาหารจานหลักเมนูพื้นเมืองและอาหารตามสั่งทั่วไป เช่น ข้าวเปียกเส้น โจ๊ก ขนมจีน ยำแหนมคลุก ฯลฯ เรียกว่าถ้าหิวๆ เดินเข้าไปก็คงได้อิ่มกัน.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

จะไปไหน(ก็)ไป..เลย

Review เที่ยวเชียงคาน พ.ค. 56

ที่เที่ยวเลย - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เลย เย็นสุด สุขที่เลย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ