อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

วัดคาทอลิกจันทบุรีหรืออาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล หรือ ที่เรียกกันว่า วัดแม่พระ ปฏิสนธินิรมล มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 275 ปี เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในตกแต่งด้วยกระจกสีที่เรียกว่า สเตนกลาส เป็นภาพนักบุญต่างๆ ซึ่งมีความงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมาก

ข้อมูลติดต่อ :

039-311578

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์-ศุกร์ 8.30-16.30น. (ปิดเที่ยง) อาทิตย์ 12.00-16.30น.

รีวิวทั้งหมด (7)

David Duangkaew
2012-11-11 13:28:03

แค่มองจากด้านนอก โดยมุมมองจากรูปปั้นพระแม่อยู่ด้านหน้า ตามด้วยตัววิหาร และมีฉากหลังเป็นพื้นฟ้าที่มีสีฟ้าออกน้ำเงิน โดยมีมีเมฆขาว อยู่ประปราย ภาพที่ได้ออกมาเนี่ยช่างอลังการ สวยงาม และยิ่งใหญ่มากๆ ครับ

ภายในโบสถ์ยังมีความยิ่งใหญ่ และสวยงาม ได้บรรยากาศสงบ ร่มเย็นและมีมนต์ขลัง แม้ว่าภายจากภายนอกในขณ.. อ่านต่อ

wootthikrai kirengkraiyos
2012-11-05 11:07:59

พูดถึงวัดคาทอลิก ทุกคนต้องนึกถึงวัดนี้เลยครับ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมตัวอาคาร โบสถ์ นั่นเอง โดยมีรางวัลการันตี ว่าเป็น อาคารอนุรักษ์ดีเด่น ที่นี่สวยงามมากครับ ทั้งภายในและภายนอก สามารถเก็บภาพได้ทุกมุม ถ้าใครที่จะถ่ายรูปด้านในต้องไม่มีการแสดงท่าทางหรือโพสท่าแต่อย่างใด ต้.. อ่านต่อ

Thanakrit L.
2012-10-28 13:12:53

วัดคาทอลิกแห่งนี้ เกิดจากกลุ่มคาทอลิกชาวญวน 130 คน อพยพหนีภัยจากการเบียดเบียนศาสนาในประเทศเวียดนาม มาตั้งภูมิลำเนาที่จันทบุรี ก่อนปี พ.ศ. 2254 ปลายรัชกาลพระเจ้าท้ายสระ สมัยกรุงศรีอยุธยา หรือกว่า 300 ปีมาแล้ว มีการบูรณ ปรับปรุงเรื่อยมาจนอาคารที่เห็นในปัจจุบันนับเป็นหลังที่ 5 แล้วครับ ที่แห่งนี้กล่าว.. อ่านต่อ

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-08-09 16:28:20

สวยจริงครับเป็นโบสด์ที่สวยมากครับ เวลาถ่ายรูปมาครับเหมื่อนอยู่ที่เมืองนอกเลยครับข้างในก้ดูสักสิธท์มากครับ รู้สึกว่าเป็นโบสด์ที่ใหญ่ที่สุด ของบ้านเราด้วยอะครับ ใครมาที่จันก็น่าจะแวะมาดูด้วยตาตัวเองนะครับ เอากล้องมาด้วยนะครับ สวยมากทีเดียว อ่านต่อ

Chatchai Ruangmak
2012-06-06 08:49:07

ที่นี่เป็นโบสถ์คริตส์ ที่สวยแห่งหนึ่งเลยของเมืองจันทบุรี เมืองที่เรียกว่ามีของดีหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ โบราณสถาน ฯลฯ แต่ที่โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล (ชื่อเต็ม) เป็นอีกสถานที่ที่คุณหากได้มาเมืองจันท์ ต้องแวะเลยครับ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 7 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

9 โบสถ์คริสต์สุดงาม ในเมืองไทย!

ไม่เพียงแต่วัดวาอารามประจำศาสนาพุทธ ที่สร้างไว้อย่างวิจิตรตระการตา จนกลายเป็นที่เที่ยวสุด Amazing Thailand หากศาสนสถานแห่งความศรัทธาของชาวคริสต์ ก็มีปะติมากรรมสวยงามไม่แพ้กัน ดังนั้น PaiNaiDii จึงคัดเลือกโบสถ์คริสต์สวยๆ จากทั่วเมืองไทย มาให้ยลโฉมและการันตีความประทับใจอย่างแน่นอน...   01 อาสนวิหาร อัสสัมชัญบางรัก กรุงเทพฯ   เพียงแรกเข้าไปภายในโบสถ์ ราวกับถูกสะกดด้วยความ...

ที่เที่ยวจันทบุรี - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด จันทบุรี สวนสวรรค์ ร้อยพันธุ์ผลไม้

จังหวัดจันทบุรี ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ ดินฟ้าอากาศเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้หลายชนิด โดยเฉพาะ ทุเรียน เงาะ มังคุด และพืชผลทางการเกษตรอื่น ๆ แต่รู้มั้ยว่า ที่นี่นอกจากผลไม้อร่อยแล้ว ยังมรที่เที่ยวที่น่าสนใจรอนักแสวงหา ผู้รักการเดินทางได้แวะเวียนไปเยี่ยมชม PaiNaiDii Guide ขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ     1. อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ...

Review Centara chaan talay ตราด มุมสงบดีดีที่ไม่ควรพลาดอีก 1 มุม ^^

ถ้าพูดถึงทะเลตราดส่วนมากเราจะนึกถึงกันก็แต่เกาะช้าง เกาะกูด สำหรับทริปนี้อยากจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวทะเลตราด ที่พักสงบๆ บรรยากาศดีดี ที่ไม่ต้องข้ามไปเกาะกันบ้างดีกว่า ขอนำภาพนี้มาเปิดละกันนะ มันดูเหงาเหงาดี เราชอบ เริ่มต้นเดินทางจากระยองผ่านจันทบุรี และก็เข้าสู่ตราด ถ้าเข้าสู่ตราดแล้วจะเห็นนี่เลยแสดงว่ามาไม่ผิดทางแล้วแน่แน่   แล้วก็จะมียินดีต้อนรับให้เห็นแบบชัดเจน แผนที่นี้ใช้ได้ค่ะ เพราะ...

แสดงความคิดเห็น