น้ำตกมวกเหล็ก

น้ำตกมวกเหล็ก อยู่ห่างจากสระบุรีประมาณ 37 กิโลเมตร ไปตามถนนมิตรภาพ ทางเข้าซ้ายมือตรงข้ามกับร้านขายผลิตภัณฑ์ขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) สวนรุกขชาตินี้มีเนื้อที่ 375 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ระหว่างอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี กับอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีลำธารซึ่งมาจากต้นน้ำในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลผ่านลงสู่แม่น้ำป่าสัก ซึ่งเป็นเส้นกั้นเขตระหว่างสองจังหวัดดังกล่าว ในลำธารมีแก่งหินลดหลั่น เป็นน้ำตกชั้นเล็ก ๆ บริเวณสองฟากของลำธารมีสะพานแขวน และพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับต่าง ๆ

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.30 - 17.30 น.

รีวิวทั้งหมด (4)

yuthaporn prawanrumya
2013-01-13 12:05:52

เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้เมืองมากๆ แถมยังเป็นน้ำตกที่อยู่ในสวนรุกขชาติจึงมีบรรดาพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่ทั้งอุดมสมบูรณ์ และมีแนวน้ำมาจากเขาใหญ่ จึงเป็นสถานที่ธรรมชาติใกล้ๆที่ไม่ควรพลาด หากจะได้บรรยากาศสงบ ร่มรื่น เป็นธรรมชาติสุดๆเลยค่ะ อ่านต่อ

YooHoo Ha
2012-12-26 17:41:48

มาพักผ่อนแบบชิลๆๆ ที่น้ำตกมวกเหล็ก อากาศเย็นสบายๆ เสียงน้ำไหลเป็นสายธาร นึกภาพแล้วอยากมาเที่ยวกันใช่ม๊า ที่นี่เป็นน้ำตกชั้นเล็กๆ บริเวณโดยรอบร่มรื่น มีสะพานแขวนข้ามลำธาร และมีพรรณไม้ต่างๆ มากมาย ภายในมีสถานที่ให้พักผ่อนโดยมีพื้นที่ให้ปูเสื่อ และมีโต๊ะให้นั่ง สามารถนำอาหารมารับประทานกันได้ หากใครอยาก.. อ่านต่อ

Garn Model
2012-12-25 16:17:49

ใครคิดจะไปน้ำตกหน้าหนาว...เตรียมใจไปด้วยนะค่ะ เพราะ Gran Model ขนลุกชันทั้งตัว บวกอาการหนาวสั่นเหมือนเจ้าเข้า...555++ เพราะน้ำเย็นเจี๊ยบ..มากค่ะ

สำหรับน้ำตกมวกเหล็กนี้ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมมาพักผ่อนกันมาก ทุกฤดู ไม่ว่าจะร้อน หนาว ฝน แต่หน้าฝนก็ต้องระมัดระวังกันนิดนึงนะคะ

น้ำตกมวกเห.. อ่านต่อ

Kung Bassman
2012-11-08 15:35:34

ออกเดินทางสู่ความร่มรื่นของธรรมชาติ...
ทุกวันนี้ในกทม.ที่ผมอาศัยอยู่ นับวันธรรมชาติยิ่งน้อยลงไปทุกที ผมเลยออกทางไปเติมออกซิเจนที่จังหวัดใกล้ๆ ที่น้ำตกมวกเหล็ก สระบุรี ครับ ได้เวลาออกเดินทางพร้อมกล้องของผมอีกครั้ง

การเดินทาง...
ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต วิ่งตรงเข้าสู่ถนนมิตรภาพ ทางเข้าน้ำตกจะอยู่ทางซ้.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ