ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

รอคอยกันมาทั้งปีให้มาถึงฤดูหนาว เพื่อมาชมทุ่งทานตะวันที่ใหญ่และใกล้ตัวเมืองลพบุรีมากที่สุดคือทุ่งทานตะวันเขา จีนแล มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก ด้านหลังมีภูเขาเป็นฉากหลัง ทุ่งทานตะวันเขาจีนแลห่างจากตัวเมืองลพบุรีประมาณ 15 กิโลเมตรเท่านั้น การจัดงานทานตะวันบานที่เขาจีนแล จังหวัดลพบุรี ระหว่างวันที่ 3-12 ธ.ค. ณ บริเวณทุ่งกว้างติดเชิงเขาจีนแล ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี วัตถุ ประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ บนพื้นที่กว่า 1,400 ไร่ โดยการขี่ม้า นั่งรถไฟ และปั่นจักรยานชมทุ่งทานตะวัน ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันยักษ์ และรถเอทีวี การออกร้านค้าโอท็อป จำหน่ายสินค้าของดีเมืองลพบุรี และของที่ระลึก พร้อมชมการแสดงของนักเรียน นักศึกษา โดยการจัดงานทานตะวันบานที่เขาจีนแลในปีนี้ จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากองค์กรปกครองท้องถิ่น องค์กรเอกชน พ่อค้าและประชาชนทุกคน

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมปลายเดือนพ.ย.-ธ.ค.ของทุกปี เวลา 8.00-19.00 น.

รีวิวทั้งหมด (6)

YINGNOI .
2013-01-26 20:59:48

การตลอนทัวคราวนี้ ดิฉันมีโอกาสได้สำผัสกับน้ำตก ธรรมชาติ หลังกลับจากเที่ยวน้ำตก
ก็ได้แวะถ่ายรูปที่ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ทุ่งทานตะวันเขาจีนแลเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่จังหวัดลพบุรี และสาว ๆ ที่ชอบดอกไม้ ชอบถ่ายรูปมาที่ ทุ่งทานตะวันรับลองไม่ผิดหวังแน่ๆ ไม่ใกล้ ไม่ไกลคะ สวยง.. อ่านต่อ

PUKKY .
2012-12-26 12:49:19

เขาจีนแลมีทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีแบ็คกราวเป็นภูเขา ส่วนตัวแล้วชอบนั่งรถไฟชมทุ่งทานตะวันมากกว่าเดินแล้วค่อยหามุมสวยๆถ่ายเป็นอันจบทริปค่ะ อ่านต่อ

wootthikrai kirengkraiyos
2012-12-18 08:46:52

ช่วงนี้ถ้าใครไม่ได้ไปเก็บภาพทุ่งทานตะวัน คงเสียดายน่าดู ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล สวยงามมากครับมีฉากหลังเป็นภูเขา ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม เอารูปสวย ๆ มาฝากครับ เผื่อเพื่อนคนไหนยังไม่เคยไป อ่านต่อ

David Duangkaew
2012-12-09 21:10:13

ในที่สุดปีนี้ก็ได้ชมและดมดอม ดอกทานตะวันสมใจแล้วครับ กับทุ่งดอกทานตะวันที่เขาจีนแลแห่งนี้ เราจ่ายค่าเข้าชมเพียงคันละ 20 บาท เท่านั้น ซึ่งเป็นทหารเก็บครับ ด้านในมีที่จอดรถจำนวนมาก เราสามารถมองเห็นทุ่งทานตะวันอันกว้างใหญ่ ซึ่งมีฉากหลังเป็นเขาจีนแล นี่แหละครับ blackground ที่ผมต้องการเลย

ทุ่งทานตะว.. อ่านต่อ

mimny ben
2012-12-06 07:46:44

ทุ่งทานตะวัน แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งนึงของเมืองลพบุรี ซึ่งที่นี่มีการทำไร่ทานตะวันกันมากในช่วงฤดูหนาวราวเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ริมฝั่งถนนจะสะพรั่งไปด้วยสีเหลืองทองอร่าม งดงามกว้างไกลสุดสายตาของดอกทานตะวัน บานชูช่อเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ผ่านมาบริเวณนี้เป็นอย่างมาก วันหยุดใครที่ยังไม่มีโปรแกรมท่องเที่ยวที.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

“ลพบุรี” บ้านฉัน... มีดีจะอวด

ผมเป็นคนชอบเที่ยว รักการเดินทาง มีวันหยุดเป็นไม่ได้ ต้องวางแผนเที่ยวเปิดหูเปิดตา หาประสบการณ์ให้กับตัวเองไปเรื่อย ตะเวนเที่ยวมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ แต่...”ลพบุรี” บ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองแท้ๆ ยังตะลอนเที่ยวไม่ทั่วเลย รู้สึกสำนึกรักบ้านเกิดขึ้นมา ลองหันกลับมามองลพบุรีดูบ้าง เฮ้ย...ลพบุรีบ้านฉัน ก็มีอะไรดีๆ ที่สู้จังหวัดอื่นๆ ได้เหมือนกันนี่หว่า!!!  “วังนารายณ์คู่บ้าน...

ที่เที่ยวลพบุรี - 9 ที่เที่ยวลพบุรี แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์

ลพบุรี เป็นจังหวัดในภาคกลาง มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การเพาะปลูก มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ลพบุรีในปัจจุบันถือเป็น "เมืองเศรษฐกิจ เมืองท่องเที่ยว ศูนย์การศึกษาของภาคกลางตอนบน และยังเป็นเมืองทหารอีกด้วย" และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง มีทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีลิงอาศัยอยู่มาก และนับว่าเป็นจังหวัดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยแ...

Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน (ฤดูหนาว)

“จะดีแค่ไหน หากเราได้ท่องเที่ยวท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ที่สวยงามตลอดทั้งปี” เรื่องแค่นี้ไม่ยาก เมื่อ ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญใหม่ประจำปี 2015  “Dream Destinations 2015 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน”  เปิดประตูเมืองต่างๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าชมเทศกาลดอกไม้บาน ที่เรียกได้ว่า ตั้งแต่ มกราคม  - ธันวาคม ประเทศไทยเรามีสีสันดอกไม้บาน อวดโฉมส...

ทุ่งทานตะวันบาน ณ เขาจีนแล

เที่ยวกันอีกแล้วค่า พี่น้อง คราวนี้เราพาซิ่งไปยังจังหวัดลพบุรี  อันได้ชื่อว่า โดดเด่นเรื่องดอกทานตะวัน และ กองทัพฝูงลิงเนื่องจากช่วงนี้ เป็นฤดูกาลดอกทานตะวันบาน ซึ่งเราไปในช่วงจัดงาน"ทุ่งทานตะวันบาน ณ เขาจีนแล" ระหว่างวันที่ 2 - 12 ธันวาคม ของทุกปีทำไมถึงเลือกเขาจีนแล "เขาจีนแล" ได้ชื่อว่าเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดของไทย มีพื้นที่กว่า 1,400 ไร่ สุด ๆ เต็มๆ ตา ทั้...

แสดงความคิดเห็น