อาสนวิหารอัสสัมชัญ กรุงเทพฯ

อาสนวิหารอัสสัมชัญ กรุงเทพฯ หรือโบสถ์อัสสัมชัญ เป็นอาสนวิหารประจำมิสซังโรมันคาทอลิกกรุงเทพฯ มีอายุเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี สร้างโดยบาทหลวงปาสกัลซึ่งเป็นชาวไทย-โปรตุเกส โบสถ์หลังปัจจุบันนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2452 เพื่อรองรับการขยายตัวของคริสต์ศาสนิกชนที่มีเพิ่มมากขึ้น โดยมีสถาปนิกชาวฝรั่งเศสเป็นผู้ออกแบบและควบคุมการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้สร้างเช่นหินอ่อนและกระจกสีนั้นก็สั่งมาจากประเทศฝรั่งเศสและอิตาลี เป็นลักษณะศิลปะสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาในอิตาลี ความสูงตั้งแต่ยอดหอคอยจดพื้น 32 เมตรด้วยกัน ส่วนด้านในผนังและเพดานก็งดงามด้วยจิตรกรรมแบบเฟรสโกและประติมากรรมปูนปั้นที่แสดงถึงเรื่องราวความเชื่อของทางศาสนาคริสต์

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (2)

BIG Jung
2015-02-03 16:44:00

ที่นี่เป็นวัดประจำตำแหน่งของผู้นำศาสนาคริสต์เขตปกครองอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ
ปัจจุบันมีพระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู เป็นประมุขค่ะ วัดอัสสัมชัญ ทำพิธีเปิดในสมัยรัชกาลที่ 2 เป็นสถาปัตยกรรมคล้ายๆวัดไทย ที่ดินบริเวณนั้นเป็นสวน ชาวบ้านเรียกวัดแห่งนี้ว่า "วัดสวนท่าน”

ต่อจากนั้น คุณพ่อกอลมเบต์ ได้เ.. อ่านต่อ

Rest up
2015-01-27 23:03:50

วันนี้เราไปแถวเอแบค บางรัก เลยลองเดินเข้าไปในอาสนวิหารอัสสัมชัญดู อยู่ในซอยโอเรียนเต็ล ถนนเจริญกรุง ที่นี้ทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณพ่อกอลมเบต์ ผู้มีพระคุณในการก่อตั้งโรงเรียน เป็นสถาปัตย์กรรมแนวเรอเนซองส์ของอิตาลี ภายในสวยงานมากค่ะ ตกแต่งด้วยรูปปั่น ภาพวาด ดูแล้วสงบร่มเย็น มีดาราหลายๆคู่ก็มาแต่งงา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

9 โบสถ์คริสต์สุดงาม ในเมืองไทย!

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2013

แสดงความคิดเห็น