เกาะรอก

เกาะขนาดเล็กในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเกาะลันตา มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบและความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศใต้น้ำ โดยจุดดำน้ำที่ใกล้ที่สุดคือ “หินม่วง หินแดง” เป็นภูเขาหินขนาดย่อมที่จมลงอยู่ใต้น้ำทะเล และตั้งห่างจากหินแดงมาแค่ไม่เกิน 500 เมตร เป็นแหล่งดำน้ำที่มากมายไปด้วยสรรพชีวิตต่างๆ ที่ขึ้นชื่อว่า หินม่วง ก็เพราะว่า ตามรอบกองหินมีปะการังอ่อนสีม่วงปกคลุมอยู่รอบๆ นอกจากนี้ ยังมีปะการังอ่อนสีแดง ส้ม ชมพู กัลปังหาสีเหลือง แดง กอร์กอเนี่ยน และดอกไม้ทะเลขึ้นปกคลุมเต็มภูเขาหิน เกิดเป็นความสวยงามที่นักดำน้ำทั่วโลกให้ความสนใจและยอมรับว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่ง

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

PaiNaiDii
2013-04-29 16:07:53

เกาะรอกถือเป็นสถานที่ดำน้ำที่หลากหลายไปด้วยฝูงปลาล่าเหยื่อ ชนิดต่างๆที่จะผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาล่าเหยื่อเล็กๆรอบกองหินอยู่บ่อยๆ อาทิ ฝูงปลากะมง/ตะคอง/สาก/อินทรี/เรนโบว์รันเนอร์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่พบฉลามวาฬ และแมนต้าเรย์ หรือ ปลากระเบนราหู มาเวียนรอบกองหินใต้น้ำอยู่เสมอ ด้วยลักษณะของหินแดงหินม่วง ที.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

8 ชายหาดแนะนำ สำหรับคนรักเม็ดทรายและน้ำทะเลใสๆ ที่ปักต์ใต้ ใครเห็นเป็นต้องปักหมุด หยุดเวลา

จะร้อน ฝน หรือ หนาว ทะเลไทยก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ยิ่งทะเลที่มีหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ด้วยแล้ว บอกเลยใครเห็นเป็นต้องเลิฟ PaiNaiDii ชวนคุณเที่ยวทะเลไทย ที่ไปเมื่อไหร่ เสน่ห์ก็ไม่มีวันจางหาย ว่าแต่จะมีชายหาดที่ไหน ที่น้ำใส หาดสวย จนเราต้องนำมาแนะนำบ้างนั้น ไปดูกัน     01 เกาะตาชัย : พังงา   Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love...

เที่ยวทะเล กับ 10 สุดยอดเกาะ Unseen เมืองไทย น้ำใสสุดๆ

แม้จะเป็นหน้าฝนแต่หลายคนก็ยังบ่นอยากไปทะเล แต่ไอ้ครั้นจะไปเที่ยวแค่ เกาะล้าน พัทยา หัวหิน ภูเก็ต หรือ เกาะสมุย ก็เป็นที่เดิมๆ ที่ใครๆเค้าก็ไปกัน  PaiNaiDii  ช่วยคุณได้  จัดไปเลย  10 เกาะสวย น้ำใส ฉบับ Unseen เมืองไทย ที่เที่ยวที่ยังมีใครๆอีกหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ยลโฉมมาแนะนำกัน เผื่อดูเสร็จจะเป็นไอเดียเด็ดสำหรับวันหยุดหน้าของคุณก็เป็นได้   01 เที่ยวเกาะขาม  จ.ชลบ...

7 เกาะ Unseen เมืองไทย ที่คุณต้องไปก่อนตาย!!

“เกาะ” ในประเทศไทยกลายเป็นที่เที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากเกาะชื่อดังที่หลายคนรู้จักและเคยไปเยือนนับครั้งไม่ถ้วนอย่าง เกาะเสม็ด เกาะล้าน เกาะสมุย ฯลฯ ในแดนสยามของเรายังมีเกาะน้ำทะเลใสสวยงามระดับ Unseen Thailand อยู่อีกหลายแห่ง ที่แนะนำว่าคุณต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เริ่มกันด้วย...     01 เกาะราชาหรือเกาะรายา ภูเก็ต   Photo : http://www.9...

แสดงความคิดเห็น