Wat Sampran

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา) ตั้งอยู่บนเนื้อที่ ๓๙ ไร่ ๓ งาน ๕๒ ตารางวา ปัจจุบันมี พระครูปฐมวรวัฒน์ (ดร.พระมหาทองศรี เอกวังโส )ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ตั้งอยู่ในเขตตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมมูลเหตุที่ทำ ให้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นนั้น มาจากแนวความคิดของ นางสาวสุดาภรณ์ ชุ้นสามพราน ซึ่งเป็นผู้มีจิตอันประกอบด้วยความศรัทธามั่นคงในบวรพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะมีความสนใจในการปฏิบัติธรรม และกิจกรรมต่างๆของคณะสงฆ์ไทย

Contact :

0-3432-4000-1, 0-3432-1888-9
http://www.bhuddhobhavana-watsampran.org/

Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน

All Reviews (3)

apipat meejaiman
2015-06-23 11:51:12

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา)ตั้งอยู่ในเขตตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีบริเวณกว้างขวางมากและมีหลายมุมแห่งสถานปฏิบัติธรรม และยังมีสถาปัตยกรรมให้ได้เข้าชมกันอีกหลายแห่งซึ่งประกอบไปด้วย พระแม่กวนอิม พญาเต่าเรือน พญาช้างเผือก สะพานพญานาค พระบรมรูปรัชการที่ 5 ตุ่มสมบัติ และตึกมังกรตะกายฟ้า .. Read more

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2015-02-18 15:25:36

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา) เปิดการสอนปฏิบัติธรรมแก่ประชาชนทั่วไป มีผู้สนใจในการปฏิบัติธรรม – ฝึกฝนอบรมจิต เป็นประจำทุกวันพระ – อาทิตย์ โดยเฉพาะในเทศกาลและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ทางสำนักสงฆ์ พุทโธภาวนา ได้จัดให้มีการบวชชีพราหมณ์และการอบรมสมาธิภาวนา และหากผู้ใดอยากพบแม่ผู้มีสุข มีทรัพย์สมบัติ มีผ.. Read more

จู้จุ ผู้น่ารัก
2015-01-11 23:03:11

ขึ้นปีใหม่มาถึงอยากให้มีสิ่งดีสิ่งเป็นมงคลกับชีวิต คงต้องเริ่มต้นกันด้วยการทำบุญ หรือแสวงหาสถานที่อันเป็นมงคลกับชีวิตกันหน่อย วันนี้ก็เลยอยากแนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม ทำบุญกราบพระกันดีกว่าคะ “วัดสามพราน” ที่นี่อยู่ในตำบลสามพราน จังหวัดนครปฐมคะ
ที่นี่เป็นวัด และ เป็นสถานปฎิธรรมขนาดใหญ่ที่ทั้งกว้างข.. Read more

Show 1 to 3 of 3 Items

Related Articles (4)

ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์นครปฐม วันเดียวเที่ยวได้ครบ

"นครปฐม" อีกหนึ่งจังหวัดที่ชาวกรุงฯ นิยมเที่ยวกันมาก สาเหตุเพราะตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย ใกล้วันหยุดแบบนี้ PaiNaiDii เลยถือโอกาส ชวนเพื่อนๆ โบกมือลาห้างสรรพสินค้าชั่วคราว แล้วขยับไปไหว้พระสวยใกล้กรุง! ที่เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่รู้จัก กับ 7 วัดสวย ศักดิ์สิทธิ์นครปฐม ชวนไปชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรมของวัดสวย ที่บอกเลยว่า มีวันว่างวันเดียวก็เที่ยวครบ!!! อยากรู...

เชื่อหรือไม่นี่สามพราน! 7 ที่เที่ยว Unseen อ.สามพราน จ.นครปฐม

จากเรื่องเล่าของนายพรานสามคนที่เข้ามาช่วยชาวบ้านจากช้างป่าตกมัน จนกลายมาเป็น อำเภอสามพราน ในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่มองเห็นที่นี่เป็นเพียงอำเภอทางผ่านเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีใครสนใจสักเท่าไหร่ แต่ใครจะรู้ว่า ณ ที่แห่งนี้มีที่เที่ยวมากมาย ที่ซุกซ่อนผ่านกาลเวลามาแต่ช้านาน  PaiNaiDii ขออาสาพาไปพิสูจน์ให้รู้กันไปเลยว่า อำเภอสามพราน มีดีอย่างไร น่าไปเที่ยวสักแค่ไหน ค่อยๆ เลื่อนเม้าส์แล้วออกเดินทางไปพร้อ...

เที่ยวอินละครมาเฟียเลือดมังกรกับ 7 อัศจรรย์ถิ่นมังกรเมืองไทย!!

ต้อนรับ ซีรีส์มาเฟียเลือดมังกร “เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์” ช่อง 3 ละครฟอร์มยักษ์ที่คนทั้งประเทศเฝ้ารอคอย กับการจับเอาสุดยอดพระเอกซุป’ตาร์ในเมืองไทย มารวมตัวกันได้เป็นครั้งแรกอย่างไม่น่าเชื่อ! ทั้งอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ติ๊ก เจษฎาพร, เคน ธีรเดช, แอนดริว เกร็กสัน และบอย ปกรณ์  PaiNaiDii ไม่ยอมพลาดกระแสดัง จะพาคุณเที่ยวให้อินอารมณ์ละคร กับสถานที่สไตล์เมืองจีนในบ้านเรา ที่น่า...

Discussion