วัดสามพราน พุทโธภาวนา

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา) ตั้งอยู่บนเนื้อที่ ๓๙ ไร่ ๓ งาน ๕๒ ตารางวา ปัจจุบันมี พระครูปฐมวรวัฒน์ (ดร.พระมหาทองศรี เอกวังโส )ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ตั้งอยู่ในเขตตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมมูลเหตุที่ทำ ให้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นนั้น มาจากแนวความคิดของ นางสาวสุดาภรณ์ ชุ้นสามพราน ซึ่งเป็นผู้มีจิตอันประกอบด้วยความศรัทธามั่นคงในบวรพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะมีความสนใจในการปฏิบัติธรรม และกิจกรรมต่างๆของคณะสงฆ์ไทย

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (3)

apipat meejaiman
2015-06-23 11:51:12

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา)ตั้งอยู่ในเขตตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีบริเวณกว้างขวางมากและมีหลายมุมแห่งสถานปฏิบัติธรรม และยังมีสถาปัตยกรรมให้ได้เข้าชมกันอีกหลายแห่งซึ่งประกอบไปด้วย พระแม่กวนอิม พญาเต่าเรือน พญาช้างเผือก สะพานพญานาค พระบรมรูปรัชการที่ 5 ตุ่มสมบัติ และตึกมังกรตะกายฟ้า .. อ่านต่อ

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2015-02-18 15:25:36

วัดสามพราน (พุทโธภาวนา) เปิดการสอนปฏิบัติธรรมแก่ประชาชนทั่วไป มีผู้สนใจในการปฏิบัติธรรม – ฝึกฝนอบรมจิต เป็นประจำทุกวันพระ – อาทิตย์ โดยเฉพาะในเทศกาลและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ทางสำนักสงฆ์ พุทโธภาวนา ได้จัดให้มีการบวชชีพราหมณ์และการอบรมสมาธิภาวนา และหากผู้ใดอยากพบแม่ผู้มีสุข มีทรัพย์สมบัติ มีผ.. อ่านต่อ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2015-01-11 23:03:11

ขึ้นปีใหม่มาถึงอยากให้มีสิ่งดีสิ่งเป็นมงคลกับชีวิต คงต้องเริ่มต้นกันด้วยการทำบุญ หรือแสวงหาสถานที่อันเป็นมงคลกับชีวิตกันหน่อย วันนี้ก็เลยอยากแนะนำสถานที่ปฎิบัติธรรม ทำบุญกราบพระกันดีกว่าคะ “วัดสามพราน” ที่นี่อยู่ในตำบลสามพราน จังหวัดนครปฐมคะ
ที่นี่เป็นวัด และ เป็นสถานปฎิธรรมขนาดใหญ่ที่ทั้งกว้างข.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์นครปฐม วันเดียวเที่ยวได้ครบ

"นครปฐม" อีกหนึ่งจังหวัดที่ชาวกรุงฯ นิยมเที่ยวกันมาก สาเหตุเพราะตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย ใกล้วันหยุดแบบนี้ PaiNaiDii เลยถือโอกาส ชวนเพื่อนๆ โบกมือลาห้างสรรพสินค้าชั่วคราว แล้วขยับไปไหว้พระสวยใกล้กรุง! ที่เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่รู้จัก กับ 7 วัดสวย ศักดิ์สิทธิ์นครปฐม ชวนไปชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรมของวัดสวย ที่บอกเลยว่า มีวันว่างวันเดียวก็เที่ยวครบ!!! อยากรู...

เชื่อหรือไม่นี่สามพราน! 7 ที่เที่ยว Unseen อ.สามพราน จ.นครปฐม

จากเรื่องเล่าของนายพรานสามคนที่เข้ามาช่วยชาวบ้านจากช้างป่าตกมัน จนกลายมาเป็น อำเภอสามพราน ในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่มองเห็นที่นี่เป็นเพียงอำเภอทางผ่านเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีใครสนใจสักเท่าไหร่ แต่ใครจะรู้ว่า ณ ที่แห่งนี้มีที่เที่ยวมากมาย ที่ซุกซ่อนผ่านกาลเวลามาแต่ช้านาน  PaiNaiDii ขออาสาพาไปพิสูจน์ให้รู้กันไปเลยว่า อำเภอสามพราน มีดีอย่างไร น่าไปเที่ยวสักแค่ไหน ค่อยๆ เลื่อนเม้าส์แล้วออกเดินทางไปพร้อ...

เที่ยวอินละครมาเฟียเลือดมังกรกับ 7 อัศจรรย์ถิ่นมังกรเมืองไทย!!

ต้อนรับ ซีรีส์มาเฟียเลือดมังกร “เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์” ช่อง 3 ละครฟอร์มยักษ์ที่คนทั้งประเทศเฝ้ารอคอย กับการจับเอาสุดยอดพระเอกซุป’ตาร์ในเมืองไทย มารวมตัวกันได้เป็นครั้งแรกอย่างไม่น่าเชื่อ! ทั้งอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ติ๊ก เจษฎาพร, เคน ธีรเดช, แอนดริว เกร็กสัน และบอย ปกรณ์  PaiNaiDii ไม่ยอมพลาดกระแสดัง จะพาคุณเที่ยวให้อินอารมณ์ละคร กับสถานที่สไตล์เมืองจีนในบ้านเรา ที่น่า...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2014

สิ้นสุดการรอคอย! กับบทความต่อยอดกระแส Talk of The Town จาก เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก (ภาค 1) และ เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก (ภาค 2) สู่ฉบับใหม่ล่าสุดเวอร์ชั่น 2014 ที่จะพาไปสัมผัสความ Amazing ของ 10 ที่เที่ยวเมืองไทย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกราวกับท่องอยู่ใน Landmark ชื่อดังของต่างประเทศมาดูกันว่าคราวนี้ มีความงามสุดตะลึงแห่งไหนรออยู่บ้าง... อาหลี่ซาน ไต้หวัน ในเมืองไทย (Photo : https://www...

แสดงความคิดเห็น