สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3

หากจะบอกว่าเป็นมากกว่าสะพาน ก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากความสวยงามของโคมไฟสีทองอร่าม ด้วยลวดลายแบบศิลปะชั้นสูงที่ตั้งอยู่ตลอดแนวแล้ว สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ยังทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทย (จังหวัดนครพนม) กับประเทศลาว (แขวงคำม่วน) นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางหลวงสายเอเชีย ซึ่งถูกจัดให้เป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งด้านการค้าและการท่องเที่ยว โดยสามารถเชื่อมไปยังประเทศเวียดนาม และทางภาคใต้ของประเทศจีนได้ อย่างไรก็ตามสะพานแห่งนี้ไม่อนุญาตให้คนเดินลงมาถ่ายรูป ดังนั้นหากอยากเก็บภาพสวยๆ คงต้องยอมเดินทางข้ามประเทศ เพื่อบันทึกความงดงามที่นักท่องเที่ยวหลายคน ต่างยกให้เป็นสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

7 เส้นทางสุดปิ๊ง! วิ่ง...ปั่น...ขับ...ขี่ ที่ SCENIC ROUTE!

วันว่างสำหรับคนยุคใหม่ใน พ.ศ.นี้ คงต้องยกให้กับกิจกรรม วิ่งและปั่น กันสินะ แต่จะดีแค่ไหน ถ้ามีเส้นทางที่สามารถ วิ่ง ปั่น หรือ ขับขี่ แบบสบายๆ ได้สุขภาพ แถมยังชิลล์ไปกับวิวสวย 2 ข้างทางแบบสุดๆ ที่สำคัญลั้นลากันได้ทั้งครอบครัวไปพร้อมๆกัน อย่าคิดว่าไม่มี เพราะวันนี้ PaiNaiDii มีมาแนะนำ กับ 7 เส้นทางสุดปิ๊ง! วิ่ง...ปั่น...ขับ...ขี่ ที่ SCENIC ROUTE!  รับรองเห็นแล้วอาจจะอยากถอยจักรยานมาปั่นแบบทั...

อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพาน Unseen เมืองไทย

หาก “สะพาน” เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก อาจกำลังน้อยใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นได้ เนื่องจากทุกวันนี้หลายคนมักให้ค่ากับ “สะพาน” เป็นเพียงแค่ทางผ่านไม่ได้สลักสำคัญอะไร งั้นบทความฉบับนี้มาเอาใจพี่สะพานกันหน่อย  เพราะในประเทศไทยยังมีสะพานน่าสนใจอยู่หลายที่ ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความงดงามและความคลาสสิก แต่คนส่วนมากกลับไม่รู้จัก กระนั้นผมเชื่อว่าหลังได้ยลโฉมจากบทความฉบับนี้ ...

แสดงความคิดเห็น