สะพานซูตองเป้

สะพานซูตองเป้ หรือสะพานแห่งความสำเร็จ โดยมีพระครูอนุชิตสุตาธร เจ้าคณะอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ประธานฝ่ายสงฆ์ ที่บริเวณสำนักสงฆ์สวนธรรมภูสมะ บ้านกุงไม้สัก หมู่ 2 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งสะพานซูตองเป้ เป็นสะพานที่สร้างขึ้นโดยมีพระปลัดจิตตพัฒน์ อัคคปัญโญ ร่วมกับราษฏรชาวบ้านกุงไม้สักและศรัทธาประชาชนทั่วไปสร้าง สำหรับสะพานซูตองเป้ ซึ่งเป็นภาษาไทยใหญ่ที่มีความหมายถึงสะพานบุญแห่งความสำเร็จทุกสิ่งที่ปรารถนา เป็นสะพานไม้ที่ปูด้วยไม้ไผ่กว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 500 เมตร เชื่อมระหว่างสวนธรรมภูสมะข้ามแม่น้ำแม่สะงาผ่านทุ่งนาไปถึงหมู่บ้านกุงไม้สัก ทั้งนี้เพื่อให้พระภิกษุสามเณรใช้เป็นทางเดินบิณฑบาตรและชาวบ้านสัญจรไปมาได้สะดวกช่าวฤดูฝน โดยสะพานดังกล่าวเจ้าของที่นาได้บริจาคถวายที่ดินเพื่อให้สะพานผ่านพื้นที่นาได้ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8 แสนกว่าบาท

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

แม่ฮ่องสอน เมืองที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความสุข…

<> พื้นที่แปดตารางกิโลเมตรโดยประมาณ ถนนแคบๆ บ้านเรือนยังมีทั้งแบบพื้นเมืองดั้งเดิมผสมผสานอาคารแบบปัจจุบัน ไม่มีตึกสูง อากาศดี ผู้คนเป็นกันเอง แทบจะรู้จักกันทั้งเมือง สถานที่เที่ยวมีหลากหลายแนว และมีวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม นี่คือ สี่วันสามคืนของเราที่…แม่ฮ่องสอน อันนี้ย่อให้สั้นสุดแล้ว คราวนี้มาว่ากันยาวๆดีกว่า… ครั้งนี้ได้รับเชิญจากเพื่อนเก่า สมัยเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยร่...

24 เรื่องราว "เขาเล่าว่า..." พาท่องเที่ยววิถีไทย...ไม่ไปไม่รู้

เทรนด์เที่ยวไทยในปัจจุบัน  ส่วนใหญ่เราจะไปในที่ฮิต ที่เที่ยวตามกระแส บ้างไปเพื่อความสวยงาม บ้างไปเพื่อซื้อสินค้าประจำถิ่น แต่รู้มั้ยว่าจริงๆแล้ว ที่เที่ยวในเมืองไทยยังมีอยู่อีกมาก หลายที่ไม่ฮิตแต่ถ่ายทอดความน่าสนใจผ่านตำนานเรื่องเล่าที่บอกต่อกันมา บ้างมีสินค้าน่าสนใจที่มาพร้อมเรื่องเล่า เมื่อได้ไปเยือนต้องบอกเลยว่า "เสน่ห์และความน่าสนใจ เพิ่มขึ้นทบทวี"  และเพราะที่เที่ยวแบบนี้มีมาก ...

10 ที่เที่ยวไทยสุดทึ่ง ครั้งหนึ่งคุณต้องไป! Thailand Dream Destinations 2016

PaiNaiDii ขอพาไปสัมผัสปลายทางในฝันแห่งปี 2559 กับ Thailand Dream Destinations 2016 คัดเลือกสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยความงดงาม ความมหัศจรรย์ ที่เห็นแล้วคุณอาจจะนึกเสียดาย หากชีวิตนี้ยังไม่เคยไปเยือน     01 หินชมนภา : หาดชมดาว อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี Photo : อาจารย์เรืองประทิน เขียวสด               หากเดาว่าภาพที...

8 สุดยอดที่เที่ยว Unseen แห่งปี 2014 By PaiNaiDii.com

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา PaiNaiDii คัดสรรที่เที่ยวสวยงามน่าสนใจ มาให้ทุกคนได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง แต่ที่เรียกกระแสฮือฮาได้ทั้งโลกออนไลน์ คือการเฟ้นหาสถานที่สุด Unseen ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับตะลึง! บทความฉบับนี้จึงรวบรวมระดับตัวท็อป มาให้คุณอึ้งกันอีกสักครั้ง...   01 สุดยอดวัด Unseen - วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง    (Photo : Sirichai Asawalapsakul)  ...

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะที่นี่ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ อนุรักษ์ความเป็นไทย นับเป็นเมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก แล้วถ้ามาเยือน “แม่ฮ่องสอน” แห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ครั้งนี้ Painaidii มีมาแนะนำ   จองที่พักแม่ฮ่องสอน ราคาคุ้มค่า ที่ Traveloka คลิกที่นี่    1. วัดพระธาตุดอยกองมู แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บนดอยกองมูท...

อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพาน Unseen เมืองไทย

หาก “สะพาน” เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก อาจกำลังน้อยใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นได้ เนื่องจากทุกวันนี้หลายคนมักให้ค่ากับ “สะพาน” เป็นเพียงแค่ทางผ่านไม่ได้สลักสำคัญอะไร งั้นบทความฉบับนี้มาเอาใจพี่สะพานกันหน่อย  เพราะในประเทศไทยยังมีสะพานน่าสนใจอยู่หลายที่ ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความงดงามและความคลาสสิก แต่คนส่วนมากกลับไม่รู้จัก กระนั้นผมเชื่อว่าหลังได้ยลโฉมจากบทความฉบับนี้ ...

แสดงความคิดเห็น