เดอะสเปค หัวหิน

หัวหิน ในวันนี้อาจมีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา จากเดิมซึ่งหัวหินเป็นเมืองตากอากาศริมชายหาดที่มีเสน่ห์ และมนต์ขลังในเรื่องความสวย ความสงบ และความโรแมนติก ปัจจุบันมีผู้คนมากมายเดินทางมาเที่ยว และอยู่อาศัยกันมากขึ้น แต่กระนั้น... หัวหินก็ยังคงเสน่ห์แบบเดิมไว้อยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีเสน่ห์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นให้ผู้ที่มาเยือนได้หลงไหล เสน่ห์อีกมุมหนึ่งของหัวหินก็คือ “เสน่ห์ของเมืองแห่งศิลปะ” ซึ่งในหลายๆสถานที่ ได้สะท้อนเสน่ห์อันนี้ได้เป็นอย่างดี... “THE SPACE” เป็นอีกสถานที่หนึ่งเราอยากชวนคุณมาสัมผัสเสน่ห์นี้กันดู...

“THE SPACE” เกิดจากไอเดียของทางผู้บริหาร ที่อยากให้ของเก่าที่สะสมไว้นั้นสามารถเพิ่มพูนคุณค่าทางจิตใจและความรู้ จึงได้นำมาจัดแสดงไว้ ทำให้ที่นี่เสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่ดูทันสมัย ด้วยรูปลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของตัวอาคาร ซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็ก กับกระจก ทำให้ดูโปร่ง ภายในเป็นห้องโถงจัดแบ่งเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ และของสะสม ความน่าสนใจของชิ้นงานแสดงที่นี่ อยู่ที่ความหลากหลาย ความแปลก และความคลาสสิกของชิ้นงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 (WW II 1939 – 1945) ของที่นำมาจัดแสดงจะเป็นชิ้นงานทั้งภาพเขียน ภาพวาด งานปั้น และสิ่งประดิษฐต่างๆ กล้องถ่ายรูป เครื่องพิมพ์ดีด วิทยุ ทีวี เครื่องเล่นแผ่นเสียง กระเป๋าเดินทาง โทรศัพท์ พัดลม และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ อีกมากมายที่หาชมได้ยาก ซึ่งสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ ที่นำมาแสดงเผยให้เห็นถึงวิวัฒนาการสิ่งประดิษฐ์ และเทคโนโลยีในยุคนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีหุ่นจำลองตัวการ์ตูนยอดฮิตอย่างอุลตร้าแมน ตุ๊กตาเบ็ตตี้ บู๊ป ที่ถูกปั้นล้อเลียนดาราสาวมาริลิน มอนโร และตัวละคร Yoda จากภาพยนต์เรื่องสตาร์วอร์ ซึ่งเป็นที่คลั่งไคล้ในอดีต และปัจจุบัน อีกทั้ง รถยนต์ของเด็กอย่างมินิคาร์ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์เก่า เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ โซฟา ตู้ ชั้นวางของ ม้านั่ง ดูคลาสสิก งดงาม ตามสมัย สะท้อนให้เห็นค่านิยม และแนวทางการออกแบบของดีไซน์เนอร์ในยุคนั้น หรือจะเป็นยานพาหนะรถจักรยานโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีเครื่องยนต์ใช้กันด้วยซ้ำ เช่น จักรยานล้อใหญ่ จักรยานแบบสามที่นั่ง และรถจักรยานเด็ก แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด เห็นจะเป็นพื้นที่ชั้นล่าง ซึ่งตรงทางเดินลงไปจะมีแสงสีที่สะดุดตา พร้อมกับเสียงเพลงโอเปร่าที่เปิดประกอบ ฟังแล้วทำให้เข้าถึงบรรยากาศอดีตได้เป็นอย่างดี ส่วนของที่นำมาแสดงในส่วนนี้นั้น จะเป็นวินเทจคาร์ซึ่งเป็นรถโบราณ ที่เคยมีความนิยมใช้กันในอดีต และทุกคันยังสามารถใช้งานได้ ซึ่งมีหลายรุ่นหลายแบบที่มีสีสัน และรูปทรงสุดคลาสสิก อีกทั้งยังมีงานภาพเขียนหลากหลายแนวที่แขวนโชว์ไว้อย่างสวยงามซึ่งหาชมได้ยาก

“THE SPACE” เปิดให้เข้าชมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และยังเก็บภาพถ่ายผลงานทุกชิ้นได้ แต่ห้ามจับต้องเพื่อป้องกันการเสียหายของสิ่งของที่นำมาโชว์เพราะบางชิ้นมีความเก่าแก่มาก ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00–20.00 น.

นอกจากเดินชม ชิ้นงานแสดงเพลินๆ แล้วที่นี่ยังมีร้านชื่อ “Space café” ไว้บริการให้นั่งเล่น นั่งพักสบายๆ จิบกาแฟสดไปพร้อมเค้กอร่อยๆ และนั่งทานอาหารสไตล์อิตาเลียน รวมถึงอาหารสไตล์อื่นๆ ในบรรยากาศแบบชิลๆ หรือจะเดินช้อปสิ้นค้ามากมายในส่วนของ FN Factory Outlet ชวนเที่ยว! ค่ะ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 09:00 - 20:00
อังคาร 09:00 - 20:00
พุธ 09:00 - 20:00
พฤหัส 09:00 - 20:00
ศุกร์ 09:00 - 20:00
เสาร์ 09:00 - 20:00
อาทิตย์ 09:00 - 20:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (2)

kwanjit
2015-07-03 18:59:53

ถ้าพูดถึงชะอำ หนุ่มสาวน้อยใหญ่บ้านข้าพเจ้าต้องนึกถึง ทะเล อันสวยงาม อาหารทะเลที่สดแสนอร่อย กับห้องพักริมทะเล แต่การมาครั้งนี้ จะทำให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดทันที เพราะเราจะพาไปชม

เดอะสเปค ซึ่งตั้งอยู่ ภายในฟลายนาวเอ๊าท์เลท ถนนเพชรเกษม ชะอำ เพชรบุรี จุดที่ดึงดูดสายตาเราก้อคืน ตัวอาคารที่โดดเด่นด้.. อ่านต่อ

wat Nakorn
2015-02-16 21:06:17

THE SPACE Museum & Café นั้นตั้งอยู่ที่ FN Factory Outlet Hua Hin โดยการเดินทางมาที่นี้ สามารถเดินทางมากันง่ายๆ ใช้ถนนเพชรเกษม จากชะอำที่จะมุ่งสู่ตัวเมืองหัวหิน โดยให้สังเกต ป้าย FN Factory Outlet ซึ่งจะอยู่ทางฝั่งขวามือตรงข้ามกับทางเข้าโรงแรมเชอราตันหัวหินครับ


จากชื่อ THE SPACE Mu.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

10 ที่เที่ยวหัวหิน ที่คุณอาจไม่รู้!!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ