น้ำตกโกรกอีดก

น้ำตกโกรกอีดก ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.๑๘ (เจ็ดคต) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช พื้นที่ป่าเขา ที่อุดมสมบูรณ์รอต้อนรับนักท่องเที่ยวแนวผจญภัยมาบุกเบิก

น้ำตกโกรกอีดก มีน้ำตลอดทั้งปีแต่จะสวยมากในช่วงฤดูฝนเพราะปริมาณน้ำจะไหลเต็มหน้าผา มีน้ำตกครบทุกสาย ช่วงเวลาที่ เหมาะสมคือ มิถุนายน- กันยายนไปช่วงต้นฤดูฝนจะสวยกว่าเพราะพืชพรรณในป่าฝนเริ่มออก มีทั้งมอส เฟิร์น และเห็ดสวยงาม มีให้ชม เห็ดแชมเปญสีชมพูสวยๆ ก็มี ผีเสื้อก็เยอะ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน โทรสอบถามก่อนเดินทาง

รีวิวทั้งหมด (2)

Family Home
2022-08-21 16:55:34

น้ำตกโกรกอีดก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
สำหรับใครที่ชอบความเขียวขจี เป็นธรรมชาติ เงียบสงบสบายหูสบายตา แนะนำที่นี้ ไม่มีร้านค้ามากมายให้วุ่นวาย ต้องเตรียมอาหาร ติดตัวไปให้พร้อม เหมาะกับขาลุย ชอบเดินทางสำรวจธรรมชาติ ทางค่อนข้าง เดินยาก แต่ก็เดินได้ เตรียมหาไม้ค้ำยันไปด้วย ช่วยพยุงตัวในการเดินทางปีนปายในบา.. อ่านต่อ

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-02-28 06:13:29

อากาศร้อนๆแบบนี้ ไปเที่ยวน้ำตกสวยไม่ไกลกรุงกันดีกว่าค่ะ กับ น้ำตกชื่อแปลก "โกรกอีดก" ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พื้นที่สระบุรีกัน

น้ำตกแห่งนี้มีขนาด 8 ชั้น แต่ส่วนใหญ่ไปได้ถึงชั้นที่ 7 ก็จอดแล้วค่ะ โดยชั้นที่สวยที่สุดจะอยู่ที่ ชั้น 6-7 ความสูงของน้ำตกประมาณ 700 ม.เรียกได้ว่าสูงที่สุดในสระบุรี เผลอๆน.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

เที่ยวน้ำตกสวย แปลกตา! ผ่านเลนส์ Blogger ชื่อดัง “น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา”

ทริปชิล แฉะ ฉ่ำ ย่ำ โกรกอีดก น้ำตกใหญ่ชายขอบป่าเขาใหญ่ตะวันตก

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ