Khao Khai Nui

เขาไข่นุ้ย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา และอากาศบนยอดภูยังเย็นสบายคล้ายๆกับอากาศทางภาคเหนือ สำหรับการขึ้นไปชมทะเลหมอกนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องใช้รถโฟว์วีลปีนป่ายไปบนถนนลูกรัง ผ่านสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ จนไปถึงจุดสูงสุดของยอดเขาจะเป็นลักษณะลานโล่งประมาณ 100 ตารางเมตร ซึ่งสามารถกางเต้นท์ได้ เพื่อคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นช่วง 6 โมงเช้าได้อีกด้วยค่ะ สำหรับเส้นทางการเดินทางควรประสานงานโดยตรงกับองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าว โทร. 076-445-217-8

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (1)

yuiii MJ
2015-02-16 22:40:46

ช่วงอากาศหนาวที่ผ่านมา ออกทิปเที่ยวชมทะเลหมอกที่เขาไข่นุ้ย บรรยากาศดีมากแสนจะเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้น มีความสูงประมาณ 200 เมตรจากระดับน้ำทะเล เห็นทะเลหมอกขาวๆๆ ปกคลุมไปทั้วเขาน้อยใหญ่ แต่การเดินทางลำบากไปหน่อย ถนนลูกรัง 3 กิโลเมตร ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ โฟววิว ถนนก็ชันมาก ต้อ.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (3)

7 ที่เที่ยว unseen พังงา อยากบอกให้รู้ว่า...สวยจังหู้!!!

"พังงา" จังหวัดท่องเที่ยวดินแดนด้ามขวานที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมากมายเป็นอันดับต้นๆของไทย แต่ใครจะรู้ว่า นอกจากที่เที่ยวยอดฮิตพังงา อย่าง หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ ฯลฯ แล้ว พังงา ยังมีที่เที่ยวสุด Unseen ให้ได้สัมผัสอีกมากมาย ไม่เชื่อตามไปดู   จองที่พักพังงา ราคาถูก ที่ Traveloka    01 เสม็ดนางชี พังงา Photo : jackbodyslam   Ph...

เที่ยวพังงา ไปตามหาเขาไข่นุ้ย ไปลุยทะเลเขาหน้ายักษ์ แล้วไปพักล่องแพที่วังเวียงคู่

ถ้าพูดถึงจังหวัดพังงา หลายๆคนคงจะนึกถึงทะเล นึกถึงเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ หรืออ่าวพัง น้อยคนที่จะรู้ว่าพังงาก็ยังมีสถานที่ให้น่าค้นหาอีกมากมาย รีวิวนี้จะมานำเสนอในอีกมุมนึงของจังหวัดพังงาที่ผมได้ไปสัมผัสมาจะมีสถานที่ไหนบ้างไปดูกัน... >>ทริปนี้เกิดจากได้คุยกับเพื่อนคนนึงไว้ ว่าเดือนมกราคมจัดทริปเที่ยวกันเหอะเพื่อน เราไม่ได้จัดทริปเที่ยวกันนานแล้วนะ คุยกันไว้ว่าหาวันให้ได้ก่อนแล้วค่อยไปชวน...

เที่ยว 8 Unseen ทะเลหมอกเมืองไทย ที่คุณอาจไม่รู้

ใกล้เวลาสิ้นปีแบบนี้ พักเรื่องการเมืองร้อนฉ่า!! ทิ้งไว้เมืองกรุงฯ  แล้วมาหาอากาศเย็นสบายสูดให้ชื่นใจกันดีกว่า  กับสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวอย่าง "ทะเลหมอก" แต่ไอ้ที่เก่าๆ เดิมๆ อย่าง เขาค้อ ห้วยน้ำดัง ภูชีฟ้า ดอยอินทนนท์ฯ ใครๆ เค้าก็ไปกันหมดแล้ว  PaiNaiDii จะแนะนำทั้งที มันต้องเป็น Unseen ทะเลหมอก ที่เที่ยวรับลมหนาวที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก และเราจะทำให้คุณได้เห็น...ก่อนใคร  ...

Discussion