เขาช้างเผือก

เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

พิชิตเขาช้างเผือก ซึ่งเป็นยอดเขาสูงสุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ยอดสูงสุดของเขาช้างเผือก มีความสูง 1,249 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือก เป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มองได้รอบทิศทาง 360 องศา มีสันเขาที่สวยงาม ...

เขาช้างเผือก อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งต้องเดินทางไปเริ่มต้นที่บ้านอิต่อง โดยมากนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปให้ถึงบ้านอิต่องก่อนสว่างเพื่อเตรียมตัวเดินทางผจญภัยบนเส้นทางวัดใจสันคมมีด เพื่อพิชิตยอดเขาช้างเผือก ระยะทางประมาณ 4,000 เมตร ยอดเขาช้างเผือกสูงจากระดับน้ำทะเล 1,249 เมตร

ทั้งนี้ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเขาช้างเผือกนักท่องเที่ยวต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อจองวันเดินทาง ลูกหาบ และเจ้าหน้าที่ เพราะเขาช้างเผือกสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียง 60 คน เท่านั้น

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าห้วยเขย่งและป่าเขาช้างเผือก มีเนื้อที่ประมาณ 700,000 ไร่ อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 60 กิโลเมตร ตามทางหลวง 3272 มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด สำหรับจุดชมวิวทิวทัศน์มี 2 แห่ง คือ ดอยต่องปะแล ซึ่งต้องจอดรถและเดินขึ้นเขาไปประมาณ 300 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นน้ำตกจ๊อกกะดิ่นอยู่ไม่ไกล ส่วนเนินกูดดอย สามารถนำรถขึ้นไปจอดได้ เป็นจุดชมวิวทิวเขาซับซ้อนสุดสายตา มองเห็นทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณและเขาช้างเผือกภูเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯ และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 3 เส้นทาง คือ น้ำตกจ๊อกกะดิ่น น้ำตกผาแป น้ำตกเจ็ดมิตร ต้องติดต่อว่าจ้างเจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทาง น้ำตกเหล่านี้อยู่ในเขตตำบลปิล๊อก ซึ่งเดิมเป็นเหมืองแร่ดีบุก วุลแฟรม ตั้งอยู่พรมแดนไทย-พม่า อุดมด้วยป่าดิบ ปกคลุมด้วยหมอกเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ

การเดินทาง ห่างจาก อ.ทองผาภูมิ ประมาณ 59 กม. โดยเป็นเส้นทางลาดยาง แต่เป็นทางขึ้นเขาและมีโค้งหักศอกอยู่มากจึงต้องขับอย่างระมัดระวัง สำหรับบ้านอิต่องอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร

บริเวณอุทยานฯ มีบริการบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08 1382 0359

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

kwanjit
2014-05-26 17:54:41

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำกันในครั้งนี้เป็นบรรยากาศของการเดินทางเพื่อรับลมหนาวบนยอดดอย ที่เขาช้างเผือก ยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่ มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ที่มีลักษณะแนวยาวโอบล้อมด้วยแนวหน้าผาสองด้าน บนยอดมีสันเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ขี้กลัวอย่ามา! 9 ที่เที่ยว ’เสียวระทึก’ ในเมืองไทย

เที่ยวทั้งทีต้องให้อะดรีนาลีนมันหลั่ง! PaiNaiDii ขอชวนคนกล้า ท้าคนใจถึง มาสัมผัสสุดยอดที่เที่ยวหวาดเสียวในเมืองไทยซึ่งต้องอาศัยทั้งร่างกายและหัวใจที่แข็งแกร่ง อ่านถึงบรรทัดนี้หากใจคุณเริ่มเต้นเร็วไม่เป็นจังหวะ ขอแนะนำให้หลบไปซะ ส่วนใครคิดว่ายังไหวงั้นลองไปลุยพร้อมกัน แต่เราเตือนคุณแล้วนะ...     01 อุทยานแห่งชาติลำคลองงู      Photo : Palmography    Photo : ...

จุดกางเต็นท์ - 7 สุดยอดที่เที่ยวหน้าหนาว นอนกางเต็นท์สุดฟิน In Thailand !!

หนาว หนาว หนาว ย่างเข้า พ.ย. บ่งบอกว่า “หน้าหนาวมาเยือนแล้ว” ช่วงนี้หลายคนเริ่มแพลนเที่ยวหน้าหนาว โดยเฉพาะการออกไปแตะขอบฟ้า กับการนอนกางเต็นท์ เพื่อเยี่ยมชมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นกันบ้างแล้ว หลายคนที่ยังไม่ได้แพลน เพราะไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้  PaiNaiDii มี   7 สุดยอดที่เที่ยวหน้าหนาว นอนกางเต็นท์สุดฟิน In Thailand !!  มาแนะนำ   ...

10 ที่เที่ยวในฝันของเมืองไทย! Thailand Dream Destinations

“สวยเหมือนฝันไป แต่เที่ยวได้จริงๆ” เมื่อททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในปี 2557 โดยใช้ชื่อ Theme ว่า “Thailand Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป” คัดสรรที่เที่ยวสุดงดงาม ราวกับจุดหมายในจินตนาการ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้น PaiNaiDii จึงขอนำเทรนด์เป็นเว็บแรก ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดอัศจรรย์ทั้ง 10 แห่งซึ่ง...

เขาช้างเผือก.........เกือบเป็นเพียงความฝัน!?!

  ท้องฟ้าแจ่มใสพิกล!! จนเราต้องร้องเพลงเธอเห็นท้องฟ้านั่นไหมของทีโบน แล้วเอ่ยถามคนนำทางว่า เพ่ แน่ใจเหรอว่าฝนจะไม่ตก คำตอบที่เราได้รับ "โอ๊ย ฝนที่นี่ไม่ตกมาเป็นเดือนแล้ว" "เอ่อเพ่ แล้วไมเมฆนั่นมันดำจังอ่ะ ยังกะเมฆฝน" คนนำทางคนเดิมเสียงอ่อย "นั่นสิ คงไม่มั้ง หน้าหนาวแล้วนี่นา" โถ โถ ลองตกสิมีหวังเศร้ากันทั้งคณะ เสื้อผ้าก็ชุดเดียวเลยที่ใส่อยู่กะตัวเนี่ย ไอ้ที่ติดไปกับหลังลูกหาบนั่นมีแต่เ...

แสดงความคิดเห็น