เกาะรัง

เกาะรัง เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีสีสันของท้องทะเลอันสวยงาม น้ำทะเลใสๆ ทำให้มองเห็นสีสันของแนวปะการังและ โขดหินใต้น้ำตัดกับสีสันของหาดทรายอันขาวละเอียด ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นเกาะ ขนาดเล็กตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหมาก บนเกาะไม่มีที่ราบพอที่คนจะอาศัยอยู่ได้ มีเฉพาะที่ราบหน้า หาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น บริเวณรอบๆ หมู่เกาะรังมีเกาะน้อยใหญ่อยู่จำนวนมาก ได้แก่ เกาะรังใหญ่ เกาะรังเล็ก เกาะกระ เกาะเทียน เกาะทองหลวง เกาะยักษ์ เกาะสามพี่น้อง เกาะมะปริง เกาะตุ๊น และเกาะกำปั่น เป็นต้น ซึ่งเกาะต่าง ๆ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลาแหวกว่าย

เกาะรัง จะถูกแบ่งออกเป็นสองเกาะเล็กๆ แยกกัน คือ เกาะรังฝั่งทางด้านเหนือ ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดดำน้ำเกาะยักษ์ ซึ่งเกาะฝั่งนี้จะมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำใส เกาะฝั่งนี้จะไม่มีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ และเกาะรัง อีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.5 (เกาะรัง) มีแหล่งน้ำจืดสำหรับใช้ สามารถกาง เต็นท์พัก ค้างแรมได้ ด้านหน้าของหน่วยพิทักษ์ฯ จะมีสะพานหิน อันเกิดจากนำก้อนหินทีละ ก้อนถมลงใน ทะเล จนเกิดเป็นโครงสร้างของสะพานที่ยื่นออกไป เพราะว่าในอดีตนั้น เกาะรังเคยเป็นสถานที่กักกัน ผู้อพยพชาว เวียดนาม สะพานนี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับขนถ่ายสัมภาระ ของหน่วยกาชาดสากล

เกาะรังเป็นเกาะเล็กๆ ไม่มีที่พัก การเดินทางไปหมู่เกาะรัง ส่วนใหญ่จะเป็นแพคเกจท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวและ พักบนเกาะกูด เกาะช้าง เกาะหมาก โดยจะเป็นแพคเกจแบบไปเช้าเย็นกลับ หากคนสนใจมาที่เกาะรังสามารถซื้อแพคเกจ จากที่พักได้เลย จะสะดวกที่สุด เพราะ เกาะรังตั้งอยู่ในหมู่เกาะช้าง อย่างไรก็ต้องข้ามฝั่งมาที่เกาะช้าง หรือไม่ก็เกาะกูด เกาะหมากค่ะ เพื่อมาขึ้นเรือที่นี่ค่ะเพราะเรือ ไปเกาะรังออกตอนเช้า เรือข้ามฝั่งไปเกาะช้าง เกากูด เกาะหมากส่วนใหญ่จะถึงสายๆ หรือไม่ก็เที่ยง อย่างไรต้องเลือกพักเกาะใด เกาะหนึ่งค่ะ เพื่อขึ้นเรือไปเกาะรังในเช้าวันถัดไป

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-01-23 08:06:44

มุ่งหน้าสู่ทะเลตราด เดินทางจากกรุงเทพ ฯ ประมาณ 4.30 ชัวโมงมาถึง ท่าเรือนางพญา เพื่อที่จะมุ่งสู่เกาะกูด ครั้งนี้ผมเลือกบริการเรือเกาะกูด เอ็กเพลส เป็นเรือโดยสารเร็ว ค่าบริารถูกกว่าสปีดโบท ประมาณ 1 ชั่วโมงเราก็มาถึงเกาะกูด เมื่อมาถึง เราอยากสัมผัสทะเลตราดสวรรค์ของคนที่ชอบการดำน้ำตื้น เราไม่รีรอ เหมาเร.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวตราด - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด ตราด เมืองเกาะในฝัน

แสดงความคิดเห็น