ผาช่อ @ อุทยานแห่งชาติแม่วาง

ผาช่อ คืออีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติแม่วาง อยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลยางคราม กิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยหน้าผาแห่งนี้ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติอันแสนน่าทึ่ง ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก

โดยหน้าผาเกิดจากตะกอนแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นทางเดินของสายน้ำปิงเมื่อหลายพันปีแล้ว และได้เปลี่ยนทิศทางไปทำให้ตะกอนเกิดการก่อตัวเป็นชั้นๆ มีลวดลายที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 30 เมตร มีอาณาบริเวณกว้าง ลวดลายวิจิตรพิสดาร ซึ่งหาชมได้ยาก

รีวิวทั้งหมด (1)

Beau RainBeau
2015-01-30 13:04:11

ผาช่อ ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วาง ตำบลยางคราม อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทย เพราะมีลักษณะเป็นหน้าผากำแพง และเสาดิน ขนาดใหญ่ที่มีลวดลายแปลกตา มีขนาดสูงใหญ่ราว 30 เมตร และเป็นบริเวณกว้างนับร้อยเมตร ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มาเที่ยวได้ตลอดปี แต่จะส.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

เที่ยวดาวอังคารไม่ง้อนาซ่า กับ 5 ที่เที่ยวแปลกพื้นผิวละม้ายดาวอังคาร แต่อลังการเว่อร์

พาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบสวยงามมาเยอะแล้ว วันนี้  PaiNaiDii ขอแหวกแนวพาทุกคนตีตั๋วไปกลับดาวอังคารแบบไม่ต้องใส่ชุดมนุษย์อวกาศกันสักครั้ง อย่าเพิ่งตกใจงานนี้ไม่ต้องรบกวนนาซ่า แต่พี่จะพาเที่ยวทั่วไทยไปกับที่เที่ยวที่มีพื้นผิวตะปุ่มตะป๋ำ เต็มไปด้วยหิน ทราย บรรยากาศละม้ายพื้นผิวดาวอังคาร บอกเลยว่าที่เที่ยวที่ดูแปลกแบบนี้แหละ พอได้ไปแล้วจะได้พบกับบรรยากาศแปลกใหม่ เช็คอิน Selfie ได้เ...

มันใช่อ่ะ 7 ที่เที่ยวเมืองไทย แต่เหมือนได้ไปชมสิ่งมหัศจรรย์ระดับโลก

ถ้าความยิ่งใหญ่ของสิ่งมหัศจรรย์ระดับโลก อาทิ แกรนด์แคนยอน , สโตนเฮ้นจ์ , กำแพงเมืองจีน หรือ ทัชมาฮาล เป็นแรงดึงดูดที่ทำให้คุณอยากเดินทางไปสัมผัสความยิ่งใหญ่และความงดงามด้วยตาตัวเอง แต่ติดที่เรื่องของเวลาและบัดเจ็ทแล้วล่ะก็ PaiNaiDii ขอตัดตอนการเดินทาง พาคุณไปสัมผัสสิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้ด้วยตาเปล่า ในแบบย่อส่วนหรือจำลองที่ไม่ต้องเดินทางไกล เพราะอยู่ในเมืองไทยนี่เอง กับ 7 ที่เที่ยวเมืองไทย แต่เหมือ...

7 ที่เที่ยวสวย Unseen ในอุทยานแห่งชาติ ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

“หน้าฝน” แบบนี้ ที่เที่ยวที่เหมาะสมต้องเป็นที่ชมธรรมชาติ และ ดอกไม้งาม โดยเฉพาะ “อุทยานแห่งชาติ” แต่คุณรู้หรือไม่ ว่านอกจากอุทยานแห่งชาติทั่วไปที่โด่งดังแล้ว ประเทศไทย “แลนด์ ออฟ สมายด์” ของเรา ยังมีมุมท่องเที่ยวสวยๆ ในอุทยานแห่งชาติ  ชนิดที่เรียกได้ว่า “Unseen” อยู่เป็นจำนวนมาก PaiNaiDii จัดให้วันนี้ เลยจัดเอา สุดยอดอุทยานแห่งชาติสวย Unseen ที่...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2014

สิ้นสุดการรอคอย! กับบทความต่อยอดกระแส Talk of The Town จาก เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก (ภาค 1) และ เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก (ภาค 2) สู่ฉบับใหม่ล่าสุดเวอร์ชั่น 2014 ที่จะพาไปสัมผัสความ Amazing ของ 10 ที่เที่ยวเมืองไทย ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกราวกับท่องอยู่ใน Landmark ชื่อดังของต่างประเทศมาดูกันว่าคราวนี้ มีความงามสุดตะลึงแห่งไหนรออยู่บ้าง... อาหลี่ซาน ไต้หวัน ในเมืองไทย (Photo : https://www...

แสดงความคิดเห็น