สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

สถานีวิจัยอีกแห่งของมูลนิธิโครงการหลวง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2520 ตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จของพระเจ้าอยู่หัว ที่จะช่วยเหลือชาวไทยภูเขาให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถปลูกพืชที่เป็นประโยชน์ และเป็นรายได้ ทำให้ชาวเขาอยู่เป็นหลักแหล่ง เลิกปลูกฝิ่น เลิกตัดไม้ทำลายป่า เลิกทำไร่เลื่อนลอย หันมาปลูกพืชเมืองหนาว และเลี้ยงสัตว์ด้วยระบบอนุรักษ์ดินและน้ำ สมดังพระราชประสงค์ที่จะช่วยชาวไทยภูเขาให้ช่วยตัวเองได้ โดยราษฎรที่อาศัยบนพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง และเผ่าม้ง

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 21:00
อังคาร 08:00 - 21:00
พุธ 08:00 - 21:00
พฤหัส 08:00 - 21:00
ศุกร์ 08:00 - 21:00
เสาร์ 08:00 - 21:00
อาทิตย์ 08:00 - 21:00

รีวิวทั้งหมด (1)

เหนียวหมู ปูปลาร้า
2014-04-21 16:20:25

สงกรานต์ที่ผ่านมาเราเองไม่ได้หนีไปเล่นน้ำที่ไหน งานนี้ขอเที่ยวแบบสวนกระแสกันซะหน่อย เรากับครอบครัวก็เลยเลือกที่จะหนีร้อนไปเพิ่งหนาวกันซะหน่อย ต้องที่นี่เลย "สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์"

ขนาดมาเดือนเมษายน "สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์" แห่งนี้ก็ยังมีอากาศหนาวเย็น มีอุณหภูมิ ระหว่าง 18-26 องศาเซลเซียส แบบที่ต.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

เชียงใหม่คือเมืองปลายทางที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน จังหวัดนี้ก็ถือได้ว่ามีสถานที่เที่ยวซึ่งตอบโจทย์ผู้คนได้ครบถ้วน แม้ว่าช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่มักจะอยู่ในหน้าหนาว แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าช่วงปลายฝนต่อกับต้นฤดูหนาวน่ะ คือช่วงที่เชียงใหม่สวยแบบสุดๆ โดยแท้จริง เพราะธรรมชาติจะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบแน่นๆ ต้นไม้เขียว ดอกไม้สวย ตบท้ายด้วยอากาศที่...

อร่อยตามรอยพ่อ! 5 ร้านอาหารโครงการหลวงที่คนไทยควรไปชิม

โครงการหลวง เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดตั้งเพื่อสนับสนุนการวิจัยและส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขา สำหรับหารายได้ทดแทนการปลูกฝิ่นที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ซึ่งในโครงการหลวงบางแห่งได้แบ่งพื้นที่มาทำร้านอาหารที่เน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพ สด สะอาด ที่สำคัญคือน่าชิมมากๆ PaiNaiDii จึงอยากชวนคนไทยไปอร่อยตามรอยด้วยกัน     01 ร้านโครงการห...

๙ ที่เที่ยวตามรอยพ่อ หนาวนี้ห้ามพลาด!

คำพูดที่ว่า "ตลอดระยะเวลา 70 ที่ครองราชญ์ ไม่มีที่ใดในผืนแผ่นดินไทย ที่ในหลวงไปไม่ถึง" น่าจะเป็นคำพูดที่ตราตรึงในใจคนไทยไปตราบนานเท่านาน เพราะทุกการเสด็จ ไม่ได้ไปเพื่อความสำราญ แต่ไปเพื่อสร้างอาชีพ สร้างความอยู่ดีกินดีให้แก่พสกนิกรชาวไทยทั้งสิ้น หนาวนี้  PaiNaiDii ชวนคนไทยทั้งชาติ เที่ยวตามรอยพ่อหลวงไปยัง ๙ ที่เที่ยวภาคเหนือที่พ่อไปพัฒนา นอกจากจะได้ชื่นชมในกิจการต่างๆที่พ่อได้สร้างขึ้นแล้ว ...

แสดงความคิดเห็น