ดอยเมี่ยง

“ ดอยเมี่ยง” สูงประมาณ 1,600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่เป็นป่าดงดิบชื้น ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน มีพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า และอีกมากมายนานาชนิด ตั้งอยู่ในเขตป่าอนุรักษ์ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริดอยกิ่วลม มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถรับชมบรรยากาศอันร่มรื่น สามารถมองเห็นทัศนียภาพ ทิวทัศน์ของ อ.ปายได้เป็นวงกว้างและสวยงาม สภาพอากาศจะหนาวเย็น ลมโชยทุกฤดูกาลแม้ในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน โดยอุณหภมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส สูงสุด 19 องศาเซลเซียส สามารถมองเห็นทะเลหมอกเป็นชั้นหนาและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม


การเดินทางค่อนข้างลำบาก ถนนเป็นดินโคลน เส้นทางคดเคี้ยว ต้องใช้รถยนต์ปิ๊กอัพ หรือรถโฟวว์วิลล์ ผ่านบ้านแพมบกไปอีก 7 กิโลเมตร ถึงจะขึ้นไปได้ โดยเฉพาะฤดูฝนยิ่งเดินทางยากเข้าไปอีกภาพ : http://pantip.com/topic/31310210

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

piyawan lertkultanon
2015-01-21 16:15:31

แนะนำแหล่งที่เที่ยวน้องใหม่ “ดอยเมี่ยง” ดอยน้องใหม่ สูงประมาณ 1,600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่เป็นป่าดงดิบชื้น ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน มีพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า และอีกมากมายนานาชนิด ตั้งอยู่ในเขตป่าอนุรักษ์ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตามโครงการ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

8 ที่เที่ยวหน้าหนาวไม่ซ้ำใคร หนาวนี้อยากให้ไปโดน

วิวโคตรปัง! 8 สถานที่ชมวิวสวยจากระเบียง บรรยากาศสุดชิลล์

8 สุดยอดที่เที่ยว Unseen แห่งปี 2014 By PaiNaiDii.com

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ