ดอยเมี่ยง

“ ดอยเมี่ยง” สูงประมาณ 1,600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่เป็นป่าดงดิบชื้น ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน มีพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า และอีกมากมายนานาชนิด ตั้งอยู่ในเขตป่าอนุรักษ์ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริดอยกิ่วลม มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถรับชมบรรยากาศอันร่มรื่น สามารถมองเห็นทัศนียภาพ ทิวทัศน์ของ อ.ปายได้เป็นวงกว้างและสวยงาม สภาพอากาศจะหนาวเย็น ลมโชยทุกฤดูกาลแม้ในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน โดยอุณหภมิต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส สูงสุด 19 องศาเซลเซียส สามารถมองเห็นทะเลหมอกเป็นชั้นหนาและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม


การเดินทางค่อนข้างลำบาก ถนนเป็นดินโคลน เส้นทางคดเคี้ยว ต้องใช้รถยนต์ปิ๊กอัพ หรือรถโฟวว์วิลล์ ผ่านบ้านแพมบกไปอีก 7 กิโลเมตร ถึงจะขึ้นไปได้ โดยเฉพาะฤดูฝนยิ่งเดินทางยากเข้าไปอีกภาพ : http://pantip.com/topic/31310210

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

piyawan lertkultanon
2015-01-21 16:15:31

แนะนำแหล่งที่เที่ยวน้องใหม่ “ดอยเมี่ยง” ดอยน้องใหม่ สูงประมาณ 1,600 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่เป็นป่าดงดิบชื้น ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน มีพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า และอีกมากมายนานาชนิด ตั้งอยู่ในเขตป่าอนุรักษ์ ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตามโครงการ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

8 ที่เที่ยวหน้าหนาวไม่ซ้ำใคร หนาวนี้อยากให้ไปโดน

แม้หน้าหนาวจะไม่เป็นใจ แต่โชคดีที่เมืองไทยยังมีที่เที่ยวสวยหน้าหนาวให้ไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก  แต่ถ้าใครเบื่อรถติด เบื่อการแย่งลานกางเต็นท์ หรือไปโดนมาแล้วเกือบทุกที่ฮิต  PaiNaiDii  ก็มีที่เที่ยวสวยหน้าหนาวสุดแจ่มในแบบยังไม่ช้ำ ไม่ซ้ำใครมาแนะนำ อยากรู้มีที่ไหนบ้าง สไลด์หน้าจอแบบรัวๆ ลงไปดูกัน   01 ภูชี้เดือน เชียงราย Photo : ม่วงมหากาฬ เริ่มต้นกันที Unseen ทะเลห...

วิวโคตรปัง! 8 สถานที่ชมวิวสวยจากระเบียง บรรยากาศสุดชิลล์

ลองหลับตาแล้วนึกถึงการยืนดื่มด่ำทิวทัศน์งามๆ ริมระเบียงท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ในจุดชมวิวเจ๋งๆ โคตรมีความสุขเลยใช่มะ งั้น  PaiNaiDii จะทำให้ฟินยิ่งกว่า ด้วยการพาไปชม 8 สุดยอดจุดชมวิวที่น่าประทับใจในเมืองไทย นอกจากความสวยยังแฝงความเสียวอีกต่างหาก     01 จุดชมวิวม่อนสน Photo : เช้านี้ที่อ่างขาง           ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ไม่ได้มีดีแค่อ...

8 สุดยอดที่เที่ยว Unseen แห่งปี 2014 By PaiNaiDii.com

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา PaiNaiDii คัดสรรที่เที่ยวสวยงามน่าสนใจ มาให้ทุกคนได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง แต่ที่เรียกกระแสฮือฮาได้ทั้งโลกออนไลน์ คือการเฟ้นหาสถานที่สุด Unseen ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับตะลึง! บทความฉบับนี้จึงรวบรวมระดับตัวท็อป มาให้คุณอึ้งกันอีกสักครั้ง...   01 สุดยอดวัด Unseen - วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง    (Photo : Sirichai Asawalapsakul)  ...

แสดงความคิดเห็น