Wat Paknam Joelo

หนึ่งเดียวในเมืองไทย! กับความตระการตาของพระอุโบสถสีทอง แห่งวัดปากน้ำโจ้โล้ อำเภอแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ห่อหุ้มความศรัทธาด้วยสีทองเรืองรอง ตั้งแต่รายละเอียดภายในถึงลวดลายภายนอก ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้เช่นเดียวกัน จนกลายเป็นภาพสุดงดงาม เฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่ถูกแสงแดดส่องสะท้อนกับสีทองระยิบระยับ และใครที่แวะมาต้องไม่พลาดการลอดใต้ท้องพระประธาน เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคล พร้อมยลโฉมเรือโบราณในสมัยก่อนยุคสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ตั้งอยู่บริเวณภายนอกพระอุโบสถ ปิดท้ายไปสัมผัสศาลาการเปรียญไม้หลังใหญ่แบบเก่า ที่มีช่อฟ้าใบระกาหางหงส์ สะท้อนเสน่ห์แบบไทยที่ดูอ่อนช้อยและสวยงาม

Contact :

038133070

Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

Monday -
Tuesday -
Wednesday -
Thursday -
Friday -
Saturday -
Sunday -

All Reviews (1)

Aom' Zin
2015-02-27 10:15:39

มาธัมมะ ธัมโม เข้าวัดเข้าวากันบ้าง โบสถ์สีทองอร่ามหนึ่งเดียวของประเทศไทย ทั้งภายนอก ภายในงดงามตระการตา ชื่อว่า “วัดปากน้ำโจ้โล้” ปัจจุบันสร้างกำแพงแก้ว และซุ้มประตูทอง มีศาลาการเปรียญไม้หลังใหญ่แบบเก่า มีช่อฟ้าใบระกาหางหงส์ เรือโบราณในยุคสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เด.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (3)

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา – 10 ที่เที่ยวแนะนำฉะเชิงเทรา เมืองแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา หรือที่หลายคนมักเรียกว่า เมืองแปดริ้ว คือจังหวัดใกล้กรุงฯ ที่อุดมไปด้วยสวนผลไม้ โดยเฉพาะมะม่วงพันธุ์ดี โดดเด่นด้วยการเป็นเมืองเก่าแก่ริมน้ำบางปะกง ซึ่งมีวัดหลวงพ่อโสธร หรือวัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน แหล่งธรรมชาติในฉะเชิงเทรานั้น นับว่าอุดมด้วยสรรพชีวิตไม่น้อยหน้าใคร ผืนป่าสำคัญของที่นี่คือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยสุดท้ายของจระเข้น้ำจืดในเ...

8 วัดสวย เริ่ด เจิด ที่สุดในเมืองไทย ต้องไปดูให้ได้.. ภาค 2

หลังจากที่ PaiNaiDii นำเสนอเรื่องราว 10 วัดสวย เริ่ด เจิด ที่สุดในเมืองไทย ต้องไปดูให้ได้ ในช่วงกลางปี 57 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความนิยมจาก แฟนๆ PaiNaiDii เป็นจำนวนมาก และมีคำถามกลับมาเยอะเหลือเกินว่า “วัดสวยๆแบบนี้มีอีกมั้ย” หรือ “วัดสวยขั้นเทพอย่าง วัดร่องขุ่น วัดพระแก้ว วัดอรุณฯ ไหงไม่มีในลิสต์” PaiNaiDii บอกเลย เมืองไทยเมืองพุทธของเรา มีวัดสวยๆ อีกเยอะค่ะ และที่ไม่ร...

7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ภาค 3

จากบทความ 7สีสัน7อัศจรรย์เมืองไทย และ  7สีสัน7อัศจรรย์เมืองไทยภาค2 ที่ทำให้หลายคนทึ่งในความมหัศจรรย์หลากสีสัน ของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย เข้าสู่ปี 2014 PaiNaiDii ยังสานต่อความประทับใจ พาไปยลโฉมอีก 7 สีสัน ที่จะทำให้ปลายทางการเที่ยวของคุณ เปลี่ยนไปตลอดกาล...   1. โรแมนติกทุกแห่งหน บนถนนสีชมพู (ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน  Photo : shinichi_champ)   ...

Discussion