ร้านกาแฟ ชมนก ชมไม้

ร้านกาแฟบรรยากาศดี อยู่บนดอยแม่กำปอง
ร้านชมนกชมไม้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ดอยแม่กำปองค่ะ ที่ตั้งอยู่ที่บ้านแม่กำปอง จะเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ที่ได้ชื่อเลยว่าเป็นโฮมสเตย์ที่เน้นเรื่องความสะอาดมากๆ ขึ้นมาตามทางจะเจอกับร้านรวงและหมู่บ้านมากมายแต่ร้านนี้จะตั้งอยู่ด้านบนสุด ลักษณะของร้านจะเป็นบ้านไม้ มีจักรยานถีบตั้งอยู่ด้านหน้าเป็นสัญลักษณ์และให้คนที่มาได้ถ่ายรูปเล่น บรรยากาศของร้านจะเป็นแบบระเบียงเหมือนยื่นออกไปเป็นหน้าผา ค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งหลายโซน มีมุมที่มีเปลมัดไว้ ให้นอนเล่นด้วย บรรยากาศข้างบนเย็นสุดๆ
ทีเด็ดของร้านนี้ เห็นว่าร้านเล็กๆแบบนี้ แต่เล็กพริกขี้หนู เพราะร้านนี้มีเครื่องคั่วกาแฟ และ จะคั่วกาแฟเองหมดเลย เป็นเมล็ดกาแฟจากบนดอยแม่กำปอง สำหรับเมนูก็จะมีแต่เครื่องดื่มที่เป็นกาแฟสด ชาเขียว ชานม โกโก้ ชาร้อน ก็ยังมีขนมเค้กให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่ม จะมีสลับๆกันไป สำหรับเมนูแนะนำ แนะนำว่าให้ลองเลยค่ะ เป็นกาแฟสดค่ะ แนะนำให้เลือกลองทานแบบร้อน ถ้าใครอยากลองรสชาติของกาแฟแท้ๆให้ลองทานเป็นเอสเพรสโซ่ช๊อทเลยค่ะ รับรองว่าจะติดใจ เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้าค่ะ รสชาติดีมากๆ แถมมีขายให้กลับไปบดและดื่มเองที่บ้านด้วย ราคาไม่แพง กิโลละ 800 บาท เป็นกาแฟท้องถิ่นของไทยที่น่าสนับสนุน
นอกจากนี้ที่นี้ยังมีห้องพักที่เป็นโฮมสเตย์มี 3 ห้องเท่านั้น ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น


การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่สามารถไปได้สองทางคือดอยสะเก็ดและสันกำแพง วันนี้จะเดินทางไปเส้นสันกำแพงระยะทางรวมประมาณ 20 กิโลเมตร มุ่งสู่บ้านแม่กำปอง สังเกตง่ายที่สุดคือไปตามป้ายทัวร์ Flight of the gibbon ขับไปตามถนนจะเป็นเขาสลับกับพื้นราบ ขับไปจนเจอจุดรวมพลทัวร์ Flight of the gibbon จากนี้ขับขึ้นเขาไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีร้านกาแฟชมนกชมไม้อยู่ขวามือร้านจะอยู่ตรงเนินเขาติดกับถนน ลักษณะบ้านเป็นบ้านไม้สองชั้นมีชาญบ้านยื่อออกไปรับลมเย็น เส้นทางโดยรวมมีบางช่วงที่เป็นเขาชันประกอบกับทางร้านไม่มีที่จอดรถจะต้องจอดรถตรงเนินเขา โปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 17:00
อังคาร 08:00 - 17:00
พุธ 08:00 - 17:00
พฤหัส 08:00 - 17:00
ศุกร์ 08:00 - 17:00
เสาร์ 08:00 - 17:00
อาทิตย์ 08:00 - 17:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (1)

NokNoi Kamonchanok
2015-02-27 15:31:24

นกพากิน...เจอกันอีกแล้วกับการพามานั่งร้านกาแฟน่ารักๆ วันนี้ขอพาไปโซนทางเหนือนะคะ ชื่อร้านกาแฟชมนกชมไม้ เป็นร้านเล็กๆ และยังเป็นจุดชมวิวหมู่บ้านแม่กำปองด้วยนะคะ

การเดินทาง ใช้เส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ทางหลวงหมายเลข 1317 ขับออกจากตัวเมืองด้านน้ำพุร้อนสันกำแพงประมาณ 55 กิโลเมตร ขับตรงมาจนถึงกิ่งอำเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

แฟนเทแล้วไง! ทริปแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวแม่กำปอง

“ตัวเอง พรุ่งนี้เค้าไปไม่ได้แล้วอ่ะ”  ใครเคยเจอประโยคแบบนี้จากคุณแฟนบ้างคะ? แต่เคสนี้น่ากรี๊ดยิ่งกว่า เพราะนัดกันไว้ซะดิบดีว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ด้วยกัน แล้วนางดันมาเทดื้อๆ แต่ช่างปะไร! สาวมั่นอย่างเราเชิดหน้าแบกเป้ไปเที่ยว Slow Life ที่แม่กำปองคนเดียวก็ได้ เอาล่ะ! แพ็คของจัดใส่กระเป๋าเสร็จเรียบร้อยพร้อมออกเดินทาง แต่ยืนโบกรถจนแขนจะหักก็ไม่จอดรับสักคัน แถมดันเป็นช่วงวันทำงานท...

จิบกาแฟแลวิว กับ 9 คาเฟ่วิวสวยเชียงใหม่

ไปเชียงใหม่ ถ้าเบื่อความพลุกพล่าน อยากหาความสำราญกับบรรยากาศดีดี ควบคู่ไปกับ เครื่องดื่มแก้วโปรด มาลองดู 9 ร้านกาแฟดีดี บรรยากาศสวยๆ ที่ PaiNaiDii นำมาแนะนำสิ รับรอง "โดน"   01 ภูฟิน เทอเรส Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn  Photo : Facebook Phufinn จากร้านส้มตำย่านหางดงรสชาติสุดแจ๋ม ก็ได้ถูกเนรมิตใหม่...

กรุ่นกลิ่นกาแฟ พร้อมแชร์วิวสวย กับ 8 ร้านกาแฟวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ

เมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการงาน...บางครั้งแค่ได้จิบกาแฟ ในบรรยากาศดีดีก็มักจะทำให้ผ่อนคลาย แต่จะดีแค่ไหน ถ้ากรุ่นกลิ่นกาแฟที่ได้รับจะมาพร้อมกับวิวlสุดปัง จนอดใจไม่ไหวต้องคว้ากล้องคู่ใจมาแชะภาพสวย PaiNaiDii ชวนคุณมาอิ่มเอมใจในรสชาติกาแฟอันหอมกรุ่นในร้านกาแฟวิวสวย ที่บอกเลยว่า วิวตรงหน้า ทำให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานไปได้เลย ไม่เชื่อ...ไปดูกัน      01 Magic Mountain ภูลังกา &n...

แช่มช้า แต่น่าเที่ยว! 8 หมู่บ้าน Slow Life สุดชิลล์ในเมืองไทย

ถ้าเริ่มมีฟีลอยากเบือนหน้าหนีความทันสมัย ไปเที่ยวชิลล์ๆ แบบสงบไม่วุ่นวาย PaiNaiDii อยากชวนคุณแพ็คกระเป๋าเข้าหมู่บ้านเล็กๆ เหล่านี้ ที่มีความเนิบช้าเป็นเอกลักษณ์ หากคำโปรยข้างต้นยังไม่ทำให้คุณเห็นภาพ งั้นก้าวเท้าแล้วออกไปสัมผัสกับเรา...     01 บ้านร่องกล้า Photo : บ้านร่องกล้า             ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งแบบนี้คิดว่าที่ไหน? ขุนช่า...

ชีวิตนี้ต้องโดน! 7 สุดยอดที่เที่ยวสวยแห่งปีในเมืองไทย

ใครอยากเที่ยวเมืองไทย แบบสวยสุด ๆ  ชนิดที่ไปแล้วไม่ผิดหวัง ไม่ต้องนั่ง Search ให้นิ้วล็อค PaiNaiDii รวบรวมสุดยอดสถานที่งดงามแห่งปีในบ้านเรา ต่างที่ ต่างอารมณ์ แต่เรื่องความฟินรู้สึกได้ไม่แพ้กัน...   01 สุดยอดดอย – ดอยเสมอดาว จ.น่าน   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย ...

ชีวิตนิ้งหน่อง! 8 สุดยอดที่เที่ยว Slow Life ในเมืองไทย

รีบกันตั้งแต่ลืมตายันถลาเข้านอน ชีวิตแบบนี้คุณมีความสุขจริงหรือเปล่า? PaiNaiDii อยากชวนผ่อนคันเร่ง ลองมาใช้ชีวิตเนิบๆ แบบ Slow Life กับที่เที่ยวบรรยากาศสบายๆ อันแสนแช่มช้าในเมืองไทย ที่ดูแล้วอยากจะมีประตูวิเศษโดเรมอน เปิดไปพักผ่อนกันทันที   01 หมู่บ้านแม่กำปอง Photo : Timmy Around The World อยู่ในอ้อมกอดแท้ๆ แต่ไม่อบอุ่น กลับเย็นฉ่ำตลอดทั้งปี เพราะหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงให...

ฟิน! 10 สุดยอดร้านกาแฟวิวสวยเมืองไทย ชาตินี้ต้องไป

เมื่อคอฟฟี่ถ้วยเก่า เคล้าทิวทัศน์เดิมๆ เริ่มทำให้จำเจ PaiNaiDii ชวนคุณตามกลิ่นคาเฟอีน ไปดื่มด่ำสุดยอดร้านกาแฟ “วิวสวย” ในเมืองไทย ที่กล้าการันตีว่าต้องประทับใจ และหากมาเยือนเมื่อไหร่ ก็สะกดได้แค่คำว่า “ฟิน”... 1. Before Sunset Coffee (ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา)     Photo : Chartchy   Photo : Chanomworld     Photo : Chanomworld    ...

แสดงความคิดเห็น