ร้านกาแฟ ชมนก ชมไม้

ร้านกาแฟบรรยากาศดี อยู่บนดอยแม่กำปอง
ร้านชมนกชมไม้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ดอยแม่กำปองค่ะ ที่ตั้งอยู่ที่บ้านแม่กำปอง จะเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ที่ได้ชื่อเลยว่าเป็นโฮมสเตย์ที่เน้นเรื่องความสะอาดมากๆ ขึ้นมาตามทางจะเจอกับร้านรวงและหมู่บ้านมากมายแต่ร้านนี้จะตั้งอยู่ด้านบนสุด ลักษณะของร้านจะเป็นบ้านไม้ มีจักรยานถีบตั้งอยู่ด้านหน้าเป็นสัญลักษณ์และให้คนที่มาได้ถ่ายรูปเล่น บรรยากาศของร้านจะเป็นแบบระเบียงเหมือนยื่นออกไปเป็นหน้าผา ค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งหลายโซน มีมุมที่มีเปลมัดไว้ ให้นอนเล่นด้วย บรรยากาศข้างบนเย็นสุดๆ
ทีเด็ดของร้านนี้ เห็นว่าร้านเล็กๆแบบนี้ แต่เล็กพริกขี้หนู เพราะร้านนี้มีเครื่องคั่วกาแฟ และ จะคั่วกาแฟเองหมดเลย เป็นเมล็ดกาแฟจากบนดอยแม่กำปอง สำหรับเมนูก็จะมีแต่เครื่องดื่มที่เป็นกาแฟสด ชาเขียว ชานม โกโก้ ชาร้อน ก็ยังมีขนมเค้กให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่ม จะมีสลับๆกันไป สำหรับเมนูแนะนำ แนะนำว่าให้ลองเลยค่ะ เป็นกาแฟสดค่ะ แนะนำให้เลือกลองทานแบบร้อน ถ้าใครอยากลองรสชาติของกาแฟแท้ๆให้ลองทานเป็นเอสเพรสโซ่ช๊อทเลยค่ะ รับรองว่าจะติดใจ เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้าค่ะ รสชาติดีมากๆ แถมมีขายให้กลับไปบดและดื่มเองที่บ้านด้วย ราคาไม่แพง กิโลละ 800 บาท เป็นกาแฟท้องถิ่นของไทยที่น่าสนับสนุน
นอกจากนี้ที่นี้ยังมีห้องพักที่เป็นโฮมสเตย์มี 3 ห้องเท่านั้น ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น


การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่สามารถไปได้สองทางคือดอยสะเก็ดและสันกำแพง วันนี้จะเดินทางไปเส้นสันกำแพงระยะทางรวมประมาณ 20 กิโลเมตร มุ่งสู่บ้านแม่กำปอง สังเกตง่ายที่สุดคือไปตามป้ายทัวร์ Flight of the gibbon ขับไปตามถนนจะเป็นเขาสลับกับพื้นราบ ขับไปจนเจอจุดรวมพลทัวร์ Flight of the gibbon จากนี้ขับขึ้นเขาไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีร้านกาแฟชมนกชมไม้อยู่ขวามือร้านจะอยู่ตรงเนินเขาติดกับถนน ลักษณะบ้านเป็นบ้านไม้สองชั้นมีชาญบ้านยื่อออกไปรับลมเย็น เส้นทางโดยรวมมีบางช่วงที่เป็นเขาชันประกอบกับทางร้านไม่มีที่จอดรถจะต้องจอดรถตรงเนินเขา โปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 17:00
อังคาร 08:00 - 17:00
พุธ 08:00 - 17:00
พฤหัส 08:00 - 17:00
ศุกร์ 08:00 - 17:00
เสาร์ 08:00 - 17:00
อาทิตย์ 08:00 - 17:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (1)

NokNoi Kamonchanok
2015-02-27 15:31:24

นกพากิน...เจอกันอีกแล้วกับการพามานั่งร้านกาแฟน่ารักๆ วันนี้ขอพาไปโซนทางเหนือนะคะ ชื่อร้านกาแฟชมนกชมไม้ เป็นร้านเล็กๆ และยังเป็นจุดชมวิวหมู่บ้านแม่กำปองด้วยนะคะ

การเดินทาง ใช้เส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ทางหลวงหมายเลข 1317 ขับออกจากตัวเมืองด้านน้ำพุร้อนสันกำแพงประมาณ 55 กิโลเมตร ขับตรงมาจนถึงกิ่งอำเ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

แฟนเทแล้วไง! ทริปแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวแม่กำปอง

“ตัวเอง พรุ่งนี้เค้าไปไม่ได้แล้วอ่ะ”  ใครเคยเจอประโยคแบบนี้จากคุณแฟนบ้างคะ? แต่เคสนี้น่ากรี๊ดยิ่งกว่า เพราะนัดกันไว้ซะดิบดีว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ด้วยกัน แล้วนางดันมาเทดื้อๆ แต่ช่างปะไร! สาวมั่นอย่างเราเชิดหน้าแบกเป้ไปเที่ยว Slow Life ที่แม่กำปองคนเดียวก็ได้ เอาล่ะ! แพ็คของจัดใส่กระเป๋าเสร็จเรียบร้อยพร้อมออกเดินทาง แต่ยืนโบกรถจนแขนจะหักก็ไม่จอดรับสักคัน แถมดันเป็นช่วงวันทำงานท...

จิบกาแฟแลวิว กับ 9 คาเฟ่วิวสวยเชียงใหม่

ไปเชียงใหม่ ถ้าเบื่อความพลุกพล่าน อยากหาความสำราญกับบรรยากาศดีดี ควบคู่ไปกับ เครื่องดื่มแก้วโปรด มาลองดู 9 ร้านกาแฟดีดี บรรยากาศสวยๆ ที่ PaiNaiDii นำมาแนะนำสิ รับรอง "โดน"   01 ภูฟิน เทอเรส Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn Photo : Facebook Phufinn  Photo : Facebook Phufinn จากร้านส้มตำย่านหางดงรสชาติสุดแจ๋ม ก็ได้ถูกเนรมิตใหม่...

กรุ่นกลิ่นกาแฟ พร้อมแชร์วิวสวย กับ 8 ร้านกาแฟวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ

เมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการงาน...บางครั้งแค่ได้จิบกาแฟ ในบรรยากาศดีดีก็มักจะทำให้ผ่อนคลาย แต่จะดีแค่ไหน ถ้ากรุ่นกลิ่นกาแฟที่ได้รับจะมาพร้อมกับวิวlสุดปัง จนอดใจไม่ไหวต้องคว้ากล้องคู่ใจมาแชะภาพสวย PaiNaiDii ชวนคุณมาอิ่มเอมใจในรสชาติกาแฟอันหอมกรุ่นในร้านกาแฟวิวสวย ที่บอกเลยว่า วิวตรงหน้า ทำให้ลืมความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานไปได้เลย ไม่เชื่อ...ไปดูกัน      01 Magic Mountain ภูลังกา &n...

แช่มช้า แต่น่าเที่ยว! 8 หมู่บ้าน Slow Life สุดชิลล์ในเมืองไทย

ถ้าเริ่มมีฟีลอยากเบือนหน้าหนีความทันสมัย ไปเที่ยวชิลล์ๆ แบบสงบไม่วุ่นวาย PaiNaiDii อยากชวนคุณแพ็คกระเป๋าเข้าหมู่บ้านเล็กๆ เหล่านี้ ที่มีความเนิบช้าเป็นเอกลักษณ์ หากคำโปรยข้างต้นยังไม่ทำให้คุณเห็นภาพ งั้นก้าวเท้าแล้วออกไปสัมผัสกับเรา...     01 บ้านร่องกล้า Photo : บ้านร่องกล้า             ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งแบบนี้คิดว่าที่ไหน? ขุนช่า...

ชีวิตนี้ต้องโดน! 7 สุดยอดที่เที่ยวสวยแห่งปีในเมืองไทย

ใครอยากเที่ยวเมืองไทย แบบสวยสุด ๆ  ชนิดที่ไปแล้วไม่ผิดหวัง ไม่ต้องนั่ง Search ให้นิ้วล็อค PaiNaiDii รวบรวมสุดยอดสถานที่งดงามแห่งปีในบ้านเรา ต่างที่ ต่างอารมณ์ แต่เรื่องความฟินรู้สึกได้ไม่แพ้กัน...   01 สุดยอดดอย – ดอยเสมอดาว จ.น่าน   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย   Photo : สะพายเป้ เท่ทั่วไทย ...

ชีวิตนิ้งหน่อง! 8 สุดยอดที่เที่ยว Slow Life ในเมืองไทย

รีบกันตั้งแต่ลืมตายันถลาเข้านอน ชีวิตแบบนี้คุณมีความสุขจริงหรือเปล่า? PaiNaiDii อยากชวนผ่อนคันเร่ง ลองมาใช้ชีวิตเนิบๆ แบบ Slow Life กับที่เที่ยวบรรยากาศสบายๆ อันแสนแช่มช้าในเมืองไทย ที่ดูแล้วอยากจะมีประตูวิเศษโดเรมอน เปิดไปพักผ่อนกันทันที   01 หมู่บ้านแม่กำปอง Photo : Timmy Around The World อยู่ในอ้อมกอดแท้ๆ แต่ไม่อบอุ่น กลับเย็นฉ่ำตลอดทั้งปี เพราะหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงให...

แสดงความคิดเห็น