เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะดง อยู่ห่างจากเกาะหลีเป๊ะไปประมาณ 15 กิโลเมตร เกาะหินซ้อนมีความโดดเด่นตรงที่ลักษณะของหินสี่เหลี่ยมสองก้อน ที่ตั้งซ้อนกันกลางทะเล ไม่ได้มีชายหาดรอบเกาะ และบริเวณรอบเกาะหินซ้อน ถือว่าเป็นจุดที่มีแนวปะการังที่สวยงาม มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมอีกมากมาย ระดับน้ำบริเวณนี้ก็ไม่ลึก


บริเวณนี้จะเป็นแนวปะการังมีพื้นที่กว้างกว่าแต่ไม่หนาแน่นเหมือนที่จาบัง เพราะพื้นที่กว้างในแนวราบไม่ได้กระจุกตัวอยู่บนยอดหินใต้น้ำเหมือนจาบัง ระดับน้ำไม่ลึกมาก ปะการังส่วนใหญ่เกาะอยู่กับพื้นหินโดยเฉพาะตามรอยแตกรอยแยกจะมีปะการังอ่อนหนาแน่น  บริเวณด้านทิศใต้มีระดับน้ำที่ลึกกว่า มีปะการังแข็งจำพวกเขากวางขนาดใหญ่กระจายอยู่เป็นหย่อมๆ หลักๆ แล้วจะเป็นปะการังอ่อน ดาวขนนก และกอดอกไม้ทะเล  เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีปะการังที่สวยงามสามารถเดินทางไปได้โดยทางรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านเข้าเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง จากพัทลุงไปอำเภอรัตนภูมิ จังหวัดสงขลา ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 แล้วแยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 406 ถึงจังหวัด สตูลระยะทาง 973 กม.

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

YINGNOI .
2015-02-01 21:28:03

วันนี้ไปเที่ยว จ.สตูล เห็นเค้าว่า เกาะหินซ้อน บรรยากาศดีมากกกกก!! เลยลองไปไปถึง บรรยากาศอุดมสมบูรณ์มาก น้ำทะเลสีสวยมากกก... ทรายบนเกาะเค้านี้สะอาดมาก ไม่มีขยะแม้แต่นิดเดียว มีให้เช้าเรือหางยาวไปชมวิวด้วย สวยงามมากกกกกกกก ตอนนั่งเรือได้เจอหินรูปทรงแปลกๆด้วย และเค้ามีบริการดำน้ำด้วยตรงแถวเกาะหินซ้อ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวสตูล - 10 ที่เที่ยวสตูล ชื่นชมหมู่เกาะสวย น้ำใส ถ้ำงดงาม

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ