นาบัว คลองมหาสวัสดิ์

แลล่องท่องสายน้ำ ดื่มด่ำความหรรษากลางนาบัว
เพราะเสน่ห์ชีวิตริมสายน้ำแห่งคลองมหาสวัสดิ์กำเนิดในสมัยรัชกาลที่ 4 เป็นที่มาชื่อ “ศาลา” ยังคงอบอวลไปด้วยมนตราน่าหลงใหล ด้วยเรือนไม้ริมสองฟากฝั่งวางตัวในบรรยากาศละมุนละไม สะท้อนถึงลมหายใจของความเรียบง่าย แปลงผักสวนครัวเรียงรายแลดูน่ารัก ทักทายรอยยิ้มพิมพ์ใจใสซื่อจากชาวบ้านราวกับคำกล่าวต้อนรับแสนหวาน นั่นคืออีกมุมงดงามที่เป็นดังของกำนัลจากการล่องคลอง ทว่าลำคลองสายนี้กลับมีความสุขมากกว่า เพราะสุดคันคลองนั้น...เรือลำน้อยจะพาไปสู่โลกแห่งความอลังการของนาบัวที่กว้างไกลสุดสายตา พื้นที่ขนาด 20 ไร่ ตรงหน้าแห่งนี้คือ สถานที่สาธิตการทำนาบัวของชุมชนที่พวกเขาภาคภูมิใจเช้าตรู่ที่สดใสในยามสายลมโบกสะบัดพัดชื่นใจ นำพาดอกบัวฉัตตบุษย์สีขาวที่แทงก้านสูงเหนือน้ำ แทรกแซมผสานกับบัวสัตบงกชสีชมพูแสนอ่อนหวาน ทั้งดอกบานและดอกตูม พร้อมใจกันเอนไหวไปตามจังหวะแรงลมนั้น ชื่นชมการเก็บบัวของชาวบ้านพร้อมๆ กับเก็บภาพถ่ายดอกบัวงามประดับความทรงจำ ส่วนคนรักธรรมชาติคงรู้สึกชื่นบานไปกับท่วงทำนองอันพลิ้วไหวของสายลมและนาบัว

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (2)

จิรัศวดี อัมพุช
2017-11-19 19:04:19

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร "ล่องเรือชมสวนเลียบคลองมหาสวัสดิ์" กิจกรรมน่าสนใจแถมคุณลุงคุณป้าชาวบ้านริมคลองน่ารักมากอัธยาศัยดีสุดๆ
ล่องเรือชมสวนบัว (มีความรู้ใหม่ว่าดอกบัวจะบานช่วงหน้าร้อน ตอนนี้เลยยังไม่สวยอลังการเท่าไร) บริเวณนี้เป็นพื้นที่พระราชทานสำหรับการทำนา แต่เนื่องจากการทำนาทำได้ปีละ 1-2 ครั้ง จึ.. อ่านต่อ

Teppe kung
2015-02-16 18:34:40

วันนี้จะพาไปเที่ยวสถานที่ ที่ถูกจัดให้เป็น Dream Destination ปี 2558 อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯของเรานี่เองค่ะ เหมาะกับการแอบหลบไปพักผ่อนในวันสบายๆ ที่นี่เลยค่ะ นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ การเดินทางให้ขับรถไปตามถนนราชดำเนิน จากนั้นขึ้นสะพานพระราม 8 ไปทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีแล้วมาลงตรงมหาวิทยาลัยมหิด.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น