โครงการป่าในกรุง

โครงการป่าในกรุง ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ภายใต้แนวทางการส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของ กลุ่ม ปตท. หรือ PTT Green in the City ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% ป่าเป็นหลัก มีการออกแบบอาคารที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารเขียว เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าของ ปตท. และการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ เป็นรูปแบบการศึกษาและเรียนรู้ป่าในเมือง เชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่า

เวลาเปิดทำการ :

ชมฟรี เวลา 09.00 - 16.00 น. หยุดวันจันทร์

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

สูดหายใจใด้เต็มปอด กับ 8 ป่าในกรุงสุดเจ๋งเมืองบางกอก

ใครว่าอยู่ท่ามกลางป่าคอนกรีตอย่าง กทม. เมืองฟ้าอมร จะหาแหล่งฟอกปอดไม่ได้ เดี๋ยวนี้ กทม.เค้าปั๊ดตะนาแล้ว เปิดแหล่งฟอดปอดให้พี่น้องเมืองกรุงฯ ได้พักผ่อนกันหลายที่ด้วยกัน ทั้งแบบสวนสาธารณะเล็กใหญ่ ไปจนถึงสวนสวยของเอกชนที่มุ่งมั่นเพื่อพัฒนาชีวิตคนกรุงฯ PaiNaiDii ชวนคุณๆไปรู้จักแหล่งเช็คอินเพื่อสุขภาพปอด กับ สูดหายใจใด้เต็มปอด กับ 8 ป่าในกรุงสุดเจ๋งเมืองบางกอก ไปดูกันว่า วันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือยามเย็...

ลองของใหม่ Canon PowerShot G9X Mark ll กล้องตัวจิ๋วสเป็กเริ่ด ไม่ต้องโปรก็ถ่ายรูปสวยแบบมือโปรได้

ได้ของเล่นมาใหม่จ้าาา เป็น กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค Canon PowerShot G9X Mark ll กล้องตัวจิ๋วแต่คุณสมบัติเนี่ย..น้องๆ กล้องโปรเลยนะ ปกติถ้า บ.ก.พาชิมพาชม ไม่ไปไหนไกล อยากถ่ายรูปเล่นๆ ก็ใช้ Smart Phone เก็บภาพต่างๆ แต่พอเจอกล้องตัวนี้ ที่ถ่ายรูปได้คมชัด สามารถต่อ Wi-Fi อัพรูปเข้าโซเชี่ยลได้ในทันที แถมมีสเป็กหลายอย่างแบบกล้องตัวใหญ่ แต่พกพาสะดวก บอกเลยชอบมากกกก  วันนี้มีเวลาว่าง เลยวางแผนไปลอ...

เชื่อหรือไม่นี่บางกอก ! 8 สถานที่ Unseen ที่ไม่คิดว่าจะมีในกรุงเทพฯ

br /> "เฮ้ย!!! มันเจ๋งอ่ะ!" "อยู่ในกรุงเทพฯ จริงๆเหรอ" เชื่อว่าหลังจากได้อ่านบทความนี้ คงมีหลายคนแอบมีคำพูดนี้อยู่ในใจ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่ PaiNaiDii จะแนะนำต่อไปนี้ เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าสุด Unseen ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ใน กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยเรานี่เอง ดูรูปและเรื่องราวแล้วจะอึ้ง จนนึกรักเมืองรถติดอันดับต้นๆ ของโลกเมืองนี้ไปเลย     01 ตึกมหานคร สาทร ตึกสูงที่ส...

เที่ยวไทยใจระทึก! 5 สะพานทางเดินบนยอดไม้ น่าไปวัดใจสักครั้ง

ถ้าเริ่มจำเจที่เที่ยวแบบเดิมๆ PaiNaiDii จะชวนไปเติมสีสันในวันพักผ่อน มาเดินสะพานทางเดินบนยอดไม้ที่ชวนให้ใจหวิวและสั่นไหว หากรู้ตัวว่าใจไม่ถึงแนะนำให้หลบไป ส่วนใครที่อยากลิ้มลองให้สะใจงั้นเราไปอะดรีนาลีนพุ่งพล่านพร้อมกัน       01 Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง Photo : Touronthai     พาขึ้นเหนือไปเสียวระทึก กับสะพานบนยอดไม้แห่งใหม่ที่สร้างกระแสในโลกโซเชียลไปหมา...

7 ที่เที่ยวทางเดินวิวสวยเมืองไทย ฟินเหมือนในสวรรค์

ถ้าวิวเดิมๆ มันเริ่มจำเจ PaiNaiDii อยากชวนคุณเปลี่ยนทำเล ออกเที่ยวชวนสองเท้าก้าวไปตามทางเดินที่ขนาบข้างด้วยทิวทัศน์อันสวยสดงดงามของเมืองไทย ซึ่งรับรองว่าจะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงยิ่งกว่าเดิม   01 Sky Walk วัดผาตากเสื้อ           เป็นข่าวฮือฮาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับSky walk แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของวัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย สกายวอล์กกระจกใสแห่งแรกในประเท...

แสดงความคิดเห็น