วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น จ.เชียงราย พบพระวิหารหลังใหม่ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา เป็นศิลปะประยุกต์ที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้เฉดสีเป็นสีน้ำเงินฟ้า รูปแบบของศิลปะส่วนหนึ่งมีความคล้ายกับผลงานของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อ.ถวัลย์ ดัชนีย์ สองศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงรายที่รังสรรค์ผลงานอยู่ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย และพิพธภัณฑ์บ้านดำ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย รวมอยู่ด้วย ผลงานดังกล่าวเป็นฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ปี พ.ศ.2554

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

พุทธศิลป์บนแผ่นดินเชียงราย 9 วัดอาร์ตตัวพ่อ ที่รอให้ไปเยี่ยมชม

เมื่อพลังแห่งศรัทธาถูกสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่วิจิตร อลังการ จนสุดจะจินตนาการได้ บวกกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่มีมาอย่างยาวนานในจังหวัดเชียงราย ก่อให้เกิดสิ่งปลูกสร้างแห่งศรัทธาที่งดงาม PaiNaiDii ขอพาคุณๆ เข้าไปสัมผัสความงามแห่งศรัทธาของ "วัด" ที่ไม่ใช่แค่แหล่งศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ แต่เป็น "วัด" ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวแห่งศิลปะทุกแขนง อารยธรรมล้านนาของช่างศิลป์ในยุคเก่าและยุคใ...

ขยี้ตาแรงๆ 7 Unseen in Chiangrai : เชียงราย..ตอนนี้เค้ามีที่เที่ยวแบบนี้ด้วยเหรอ

เบื่อมั้ย...กับการที่ไปเที่ยวเชียงรายที่ไร ก็เที่ยววนไปค่ะกับที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง ดอยผาตั้ง ภูชี้ฟ้า วัดร่องขุ่น แม่สาย สามเหลี่ยมทองคำ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ฯลฯ ซึ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลก็เบียดเสียดกับผู้คนจนน่าเบื่อ วันนี้ PaiNaiDii ชวนคุณวาร์ปไปทัวร์เชียงรายกับที่เที่ยวใหม่ๆ ที่คนทั่วไปยังไม่ค่อยรู้จัก รับรองว่าใหม่และไม่ซ้ำกับที่เที่ยวเดิมๆที่คุ้นเคยอย่างแน่นอน   01 ภูชี้ดาว Photo : เชียงราย...

ไปมายัง...วัดร่องเสือเต้น เชียงราย งดงามเลอค่าสไตล์ไทยประยุกต์ ฝีมือศิษย์อ.เฉลิมชัย

  ถ้าโลโก้การท่องเที่ยวของเชียงรายคือ วัดร่องขุ่น ไร่บุญรอด ไร่ชาฉุยฟง ดอยแม่สะลอง ดอยตุง ไร่แม่ฟ้าหลวง ฯลฯ วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยใหม่ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาแนะนำ รับรองว่าไปแล้วต้องทึ่งกับความงดงามจนต้องรีบบอกต่อแน่นอน กับวัดสวยฝีมือศิลปินพื้นบ้านเชียงรายวัดนี้ ..."วัดร่องเสือเต้น"     วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ที่ชุมชนร่องเสือเต้น...

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

เชียงราย ได้ชื่อว่า เป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย  รายล้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ เป็นจังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขา ระหว่างเส้นทางประกอบไปด้วยสายหมอกสีขาวและดอกไม้บานสะพรั่ง เมืองสวยงามแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจรอคุณไปสัมผัสอีกมากมาย อีกทั้งการเดินทางก็ไม่ยาก มีหลากหลายสายการบินและเที่ยวบินให้เลือก แพลนการเที่ยวล่วงหน้า เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน กับ Tra...

แสดงความคิดเห็น