เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 เมืองจำลองย้อนยุคของไทยสมัย รัชกาลที่ 5 จำลองความเป็นอยู่ในสมัยอดีต ในรัชกาลที่ 5 หลังการประกาศเลิกทาส ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ใช้ชีวิตแบบคนในยุคนั้นจริงๆ ทั้งบ้านเรือน อาหาร ของใช้ และภาษาที่ใช้ก็แบบดังเดิมกัน

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 09:00 - 19:00
อังคาร 09:00 - 19:00
พุธ 09:00 - 19:00
พฤหัส 09:00 - 19:00
ศุกร์ 09:00 - 19:00
เสาร์ 09:00 - 19:00
อาทิตย์ 09:00 - 19:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (6)

5 ที่เที่ยวสไตล์ไทยไทยใกล้กรุง ห่มสไบเข้าได้ทั้งปี

ออเจ้าก็จบไปแล้ว  งานอุ่นไอรักก็เพิ่งจะผ่านไป แต่ใครยังอินกับชุดไทย และ อยากใส่ ชุดไทย เดินเล่นเพลินๆ ชักรูปกับบรรยากาศเก่าๆ ที่ถูกจำลองขึ้นมาได้อย่างเหมือนเปี๊ยบ!! และอยากสร้างกระแสการแต่งไทยไปไหนมาไหนให้เหมือนญี่ปุ่น ที่ใส่ยูกาตะหรือกิโมโนไปไหนมาไหนล่ะก็ ขยับเข้ามาใกล้ๆได้เลย เพราะวันนี้ PaiNaiDii รวมเอา ที่เที่ยวใกล้กรุง ที่จะให้ใส่ ชุดไทย ไปเที่ยวได้ทั้งปีมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง ...

One day : หาของกินตลาดท่าเรือ เดินเล่นไม่เบื่อที่เมืองมัลลิกา

สวัสดีครับ One day Trip กันอีกแล้ว สำหรับใครเวลามีน้อยๆ อะโน๊ะ กาญจนบุรี ก็ยังเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะ จนเที่ยวไม่เคยเบื่อ ซึ่งจะว่าไกลก็ไกล อย่างสังขละ ปิล็อค จะว่าใกล้ก็ใกล้ วันนี้จะพาไปใกล้ๆ นั่งเล่นขำๆ ถ่ายรูปชิคๆ ด้วยมอเตอร์ไซค์คันน้อยร้อยยี่สิบห้าเหมือนเดิม เพื่อนๆสมาชิกเข้ามาร่วมพูดคุยด้วยกันได้นะครับ หากเพื่อนๆอ่านแล้วถูกใจ๊ถูกใจ กดบวกให้กำลังใจได้นะครับ ขอขอบคุณ เมืองมัลลิกาท...

ไปเที่ยวกาญนะ....Ep.1 ท่องเมืองมัลลิกา นอนพักทรีธารา พร้อมภาพแบบ 360 องศา

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่ผมได้มีโอกาสไปบ่อยมากๆ คงเป็นเพราะว่าที่เมืองกาญนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งวัด ถ้ำ น้ำตก ล่องเเพ และอยู่ใกล้กรุงเทพซึ่งก็ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และคราวนี้ผมก็ได้กลับมาเมืองกาญอีกครั้ง เพื่อมาเที่ยวสถานที่ย้อนยุคอย่างเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 และนอนพักแบบขุนนางเมืองหลวงที่ ทรีธารา ในการเที่ยวครั้งนี้เราจะเที่ยวที่เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 แบบ เต็มวันกว่าจะกลับก็ค่ำๆโน่น เ...

6 ที่เที่ยวย้อนยุค ชวนหยิบกล้องไปแชะแบบชิคๆ

สวัสดีเจ้าค่ะ ทักทายกันแบบนี้พอจะเดาได้แล้วใช่มั้ยคะว่าหลุดมาจากยุคไหน? วันนี้ PaiNaiDii จะพาไปปักหลักเที่ยวในโลเคชั่นสไตล์วินเทจ เน้นความเก๋ไก๋แบบย้อนยุค ย้อนวันวานให้เพลินใจพร้อมแชะภาพแนวๆ ชิคๆ อัพเดทโปรไฟล์กันสักหน่อย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามมากันเล้ยยย     01  ชมเฌย นนทบุรี Photo :  ชมเฌย พาเที่ยวชมเฌยให้คุณได้เชยชม สตูดิโอ ร้านกาแฟ ร้านค้า ที่จำลองบรรยากาศ...

บุกเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 แต่งชุดไทย ห่มสไบ ไปแชะภาพเก๋ๆ

โดเรมอนยังมีประตูทะลุมิติไปอดีตแล้วทำไมเราจะย้อนวันวานกันบ้างไม่ได้! PaiNaiDii เลยจะพาไปนั่ง Time Machine เที่ยวย้อนยุคในสมัยร.5 สัมผัสบรรยากาศแบบดั้งเดิมผ่านงานสถาปัตยกรรมและวิถีชนบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมแต่งชุดไทยเดินเล่นเพลิดเพลิน ฉีกกรอบการท่องเที่ยวที่คุ้นเคยแบบเต็มอิ่มจุใจ กันที่เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 จ.กาญจนบุรี การเดินทางไม่ยุ่งยาก ขับรถจากตัวเมืองกาญจนบุรีไป 32 กม. มุ่งหน้าอำเ...

10 ที่เที่ยวไทยที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2016

เป็นประจำทุกปีที่ Google จะต้องมาเผยคำที่ถูกค้นหามากที่สุดในช่วง 365 วันที่ผ่านมา และหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจคือการท่องเที่ยว ซึ่งผลออกมาก็มีสถานที่น่าเซอร์ไพร์สอยู่หลายแห่ง เอาเป็นว่าใครไม่อยากตกเทรนด์หรืออยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่ Search หาอะไรกัน งั้นต้องตามไปดู....   10 เขาวงพระจันทร์   Photo : ก้อง หมอนทอง Photo : Prasong Max Janplang Photo : Prasong Max Janplang Photo : Prasong Ma...

แสดงความคิดเห็น