ชุมชนบ้านกู่กาสิงห์

เสียงแคนที่ดังออกมาเคล้าคลอกับสายลมสร้างความสนุกสนานต้อนรับผู้ที่มาเยือนได้ไม่น้อย ณ บ้านกู่กาสิงห์ จังหวัดร้อยเอ็ด สถานที่ที่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สัมผัสรากเหง้าชาวไทยผ่านวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวทุ่งในชุมชนกู่กาสิงห์ เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่รอต้อนรับองค์กรของคุณให้เข้าไป CSR Outing ทำกิจกรรมสนุกๆ ที่สะท้อนชีวิตคนไทยสไตล์อีสาน ที่สำคัญอาหารของที่นี่ยังแซ่บจัดจ้านถึงใจ ใครมาเยือนแล้วก็ต้องติดใจในอาหารพื้นบ้านทุกคนไป

เมื่อเราได้มาเยือนที่กู่กาสิงห์ สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความน่ารักที่ถูกถ่ายทอดผ่านเสียงแคนและบทกลอนอีสานพื้นบ้านผ่าน ‘เพชรทุ่งกุลา’ นักวรรณกรรมพื้นบ้านเพื่อเป็นการต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากนั้นก็ได้เยี่ยมชมโบราณสถานที่เก่าแก่และสวยงาม ดูแล้วเหมือนกับว่ามีมนต์สะกดแต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือเด็กน้อยตัวเล็กที่เป็นมัคคุเทศก์พาองค์กรของคุณไปเยี่ยมชมด้วยเสียงเจื้อยแจ้วที่เต็มไปด้วยความรู้เกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ให้ได้ฟังกัน พอเดินชมกันจนเหนื่อยก็ถึงเวลาเปิบอาหารอีสานรสเด็ดที่ต้องขอบอกเลยว่าแซ่บอีหลี ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำปลาร้านัวๆ ปลาเผาเนื้อหวาน ข้าวเหนียวที่นุ่มและหอมจากทุ่งนากู่กาสิงห์ อร่อยลืมอิ่มเลยล่ะ

พอท้องอิ่มก็มีแรงลงมือทำกิจกรรม Team Building ที่ทั้งสนุกและสร้างความสามัคคีให้องค์กรของคุณได้ อย่างกิจกรรมเว้าอีสานค่อยๆ คอยฟังถี่ๆ กิจกรรม The Face กู่กาสิงห์

กิจกรรมข้าวที่กู่ อู้หู! เค้าทำตามฤดู และกิจกรรมกอดกู่ บอกรักทุ่งกุลาผ่านหุ่นไล่กา หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

หัวใจสำคัญของการมา CSR Outing ในครั้งนี้ก็คือการที่องค์กรของคุณจะได้ลงมือทำความดีผ่านกิจกรรม CSR ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณะประโยชน์ให้ชุมชนด้วยการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์ชุมชนบ้านกู่กาสิงห์และการปลูกต้นไม้ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณสวนสาธารณะบ้านกู่กาสิงห์หรือคุณยังสามารถพัฒนาองค์ความรู้และอาชีพให้ชุมชนทั้งด้านเกษตรอินทรีย์ การสร้างแบรนด์และการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ในชุมชนรวมทั้งการอบรมมัคคุเทศก์และนักสื่อความหมายชุมชนอีกด้วย

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 20:59:33

เพราะประสบการณ์ดีๆ แบบนี้รอให้คุณมาสัมผัสที่บ้านกู่กาสิงห์ คุณจะได้ลงมือทำอะไรแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบบ้านทุ่ง ได้ลงมือทำนาดูสักครั้ง ได้ลิ้มลองอาหารอีสาน ได้สวมใส่ผ้าไหมของดีแห่งกู่กาสิงห์ ได้นั่งรถอีแต๊กชมบรรยากาศแบบ Adventure นี่แหละคือ The best company outing ever ที่องค์กรข.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ