ชุมชนบ้านถ้ำเสือโฮมสเตย์

นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้มีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ลองนึกภาพคุณกำลังยืนอยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่สูงลิ่วขนาดใหญ่ ถัดไปเป็นแม่น้ำที่กำลังไหลเอื่อย มีเสียงนกร้อง มีลมพัดให้เย็นกายจนหายเหนื่อย นี่แหละคือบ้านถ้ำเสือ ชุมชนเล็กๆ ในจังหวัดเพชรบุรีที่ซุกซ่อนตัวอยู่ใจกลางอ้อมกอดของขุนเขา สถานที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจเพราะความเข้มแข็งของคนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์จนทำให้บ้านถ้ำเสือแห่งนี้มีธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์และไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายจากสัตว์ป่า เพราะว่าที่แห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ก็จริงแต่สำหรับสัตว์ป่าและเสือที่เคยอาศัยอยู่ในตอนนี้ก็ได้ย้ายถิ่นฐานเข้าไปอยู่ในป่าลึก หลงเหลือไว้แต่ชุมชนแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยภูมิปัญญาและความรู้ที่รอถ่ายทอดให้ผู้มาเยือนอย่างพวกเราที่มา CSR Outing ณ บ้านถ้ำเสือแห่งนี้

เพียงแค่ก้าวแรกที่เข้ามาถึงในชุมชนคุณจะได้เจอกับต้นไม้ที่เขียวขจีอยู่สองข้างทาง มองตรงไปคือแม่น้ำเพชรบุรีที่กำลังไหลผ่าน รอให้พวกเราได้ลงไปเล่นหรือทำกิจกรรมสนุกๆ กัน โดยก่อนอื่นคุณจะได้อิ่มท้องด้วยออเดิร์ฟพื้นบ้านของชุมชนที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่กับ กล้วยบวชชี สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน น้ำสมุนไพร พออิ่มท้องแล้วก็ได้เวลาของกิจกรรม Team Building ที่ให้คุณได้คำตอบว่าทำไมชุมชนแห่งนี้ถึงมีความอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้กับ กิจกรรม “วิถีเสือรักษ์ป่า”ให้คุณได้รู้จักกับโครงการดีๆ อย่าง ธนาคารต้นไม้ เป็นโครงการที่เชื่อว่าต้นไม้ทุกต้นมีคุณค่าทางเศรษฐกิจและเป็นสินทรัพย์ที่สามารถลงทุนได้ ชุมชนบ้านถ้ำเสือจึงมีต้นไม้ที่ลงทะเบียนอยู่กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรมากกว่า 20,000 ต้น คุณจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมสนุกๆ

นอกจากนี้ยังกิจกรรม Team Building สนุกๆ ที่ให้องค์กรของคุณได้สร้างความสามัคคีไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเสือคลุกดิน กิจกรรมเสือสั่งลุย และกิจกรรมทองม้วน เงินล้าน หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

เมื่อกิจกรรมที่แสนสนุกจบลงก็ถึงเวลาที่พวกเราจะลงมือทำกิจกรรมดีอย่าง CSR กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมยิงเมล็ดพันธุ์ที่เราได้เตรียมไว้ โดยใช้ไม้ง่ามหนังสติ๊กแล้วยิงลูกกระสุนออกไปเพื่อให้กลายเป็นต้นไม้ที่เติบใหญ่ให้ร่มเงาแก่ชุมชนในอนาคต นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม CSR อื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกทำที่เป็นช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของชุมชน และยังทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็งมากขึ้น

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 21:26:55

เพราะประสบการณ์ที่ดีมันเกิดจากการที่เราเปิดใจ ลงมือทำสิ่งดีๆ เพื่อคนอื่น การมา Outing ในครั้งนี้อาจเป็นการ Outing ที่แตกต่างจากครั้งอื่นๆ เพราะคุณจะได้ลงมือทำกิจกรรม CSR เพื่อชุมชน ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ได้สัมผัสความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของชุมชนบ้านถ้ำเสือแต่กลับสร้างความสุขทางใจได้มากมาย ขอขอบค.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ