ชุมชนบ้านไร่กองขิง

เพราะความสุขของคนเรามันเกิดขึ้นได้ง่ายนิดเดียว คุณเชื่อไหม? ณ จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ยอดนิยมของใครหลายคนได้มีอีกหนึ่งชุมชนเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ รอให้คุณมาค้นหาความสุขพร้อมกันทั้งองค์กร ชุมชนบ้านไร่กองขิง ชุมชนที่อบอวลไปด้วยมวลของความสุขจากคนในชุมชนที่มีความเป็นอยู่แบบเรียบง่ายเหมือนคำพูดที่ว่า ‘Simple is the best’ เพราะความเรียบง่ายนั้นดีที่สุดแล้ว คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ มีภูมิปัญญาชุมชนให้คุณได้มาเรียนรู้และลงมือทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันแถมยังได้ความสามัคคีทั้งองค์กรอีกด้วย

ก่อนอื่นเลยคุณจะได้เห็นวัฒนธรรมของชาวล้านนาผ่านการแสดงพื้นบ้าน การแต่งกายที่สวยงามรวมไปถึงเสียงเพลงที่เคล้าคลอตลอดทั้ง CSR Outing นี้ โดยคุณจะได้ทำกิจกรรม Team Building ที่หาได้ยากในเมืองกรุง ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมพับดอกไม้ใบเตยกับท่านผู้นำ กิจกรรมทายสมุนไพรจากลูกประคบ กิจกรรมขนมปาดสามัคคี และ กิจกรรมเพ้นท์แก้วดินเผา หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

สุขภาพที่ดีนำมาซึ่งจิตใจที่ดี เพราะชุมชนบ้านไร่กองขิงเป็นชุมชนที่มีชื่อเสียงในการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ นอกจากกิจกรรมให้คุณได้ Workshop ทำลูกประคบสมุนไพรแล้วยังมี ‘การย่ำขาง’ วิธีการบำบัดโรคตามแบบฉบับของชาวล้านนาที่มีชื่อเสียง ณ บ้านไร่กองขิง

หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อคุณมาเยือนชุมชนแห่งนี้ก็คือการได้ลงมือทำกิจกรรม CSR ที่ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของชุมชนและยังทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็งมากขึ้น

นอกจากความสนุกและการได้พักผ่อน ณ ชุมชนเล็กๆ ที่เรียบง่ายแห่งนี้แล้ว ทุกคนยังได้ความประทับใจและความสุขใจจากการทำความดีและความน่ารักของคุณลุงคุณป้าและคนในชุมชนที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นเหมือนลูกหลาน

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:00:02

ต้องขอขอบคุณคุณธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่พาพนักงานในองค์กรมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ และสัมผัสประสบการณ์สนุกๆ แบบนี้กันที่บ้านไร่กองขิง โดยคุณธรรศพลฐ์ได้พูดถึงการร่วมเดินทางไป CSR Outing ในครั้งนี้ว่า

“บ้านไร่กองขิง เป็นชุมชนล้านนาเล็ก ๆ ที่น่ารักและมีเสน่ห์มา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น