ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์

ลองหลับตาแล้วนึกภาพกับสวนมะพร้าวที่มีต้นมะพร้าวเรียงราย มองไปไกลลิบเป็นคลองที่มีน้ำใส มีผู้คนที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำ มีลมพัดเอื่อยๆ ให้เราได้รู้สึก นี่แหละคือบ้านริมคลองโฮมสเตย์ จ.สมุทรสงคราม อีกหนึ่งชุมชนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณสามารถหลบหนีความวุ่นวายแล้วไปพักผ่อนหย่อนใจกันได้ทั้งองค์กรพร้อมกับลงมือทำกิจกรรมสนุกๆ ที่ได้ความรู้และความสามัคคีไปพร้อมๆ กัน

เมื่อสองเท้าก้าวเข้าสู่ชุมชนเล็กๆ แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสถึงความสงบและอากาศที่ดีตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งได้เห็นชาวบ้านในชุมชนที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ด้วยการประกอบอาชีพชาวสวนมะพร้าว นำส่วนต่างๆ ของต้นมะพร้าวมาใช้ประโยชน์ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Team Building และ Workshop สนุกๆ ที่คุณจะได้ลงมือทำด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมสงครามน้ำตาลมะพร้าว กิจกรรมแข่งขัน Branding & Packaging Design กิจกรรมสงครามครัวขนมหวาน (Thai Dessert Kitchen War) และกิจกรรมตามหาขุมทรัพย์เกษตรในสวน หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้พร้อมทั้งซึมซับบรรยากาศของความเป็นชาวสวนริมน้ำที่มีคลองผีหลอกในการหล่อเลี้ยงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงยามเย็น คุณจะได้ดินเนอร์กันบนเรือที่ล่องไปตามคลองจนสุดที่แม่น้ำแม่กลองให้คุณได้เดินเล่น ซื้อของฝาก ของพื้นบ้านกันที่ตลาดอัมพวา

เมื่อยามค่ำคืนพ้นผ่าน คุณจะได้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับวิถีดั้งเดิมของคนในชุมชนด้วยการตักบาตรที่ริมน้ำ พระท่านจะพายเรือมารับบาตร เป็นความสงบร่มเย็นที่เกิดขึ้นในทุกๆ วัน ณ ชุมชนเล็กๆ แห่งนี้ เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่แสนจะสบายใจ หลังจากนั้นก็เตรียมตัว ลงมือทำความดีด้วยกิจกรรม CSR ต่างๆ ที่องค์กรของคุณสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลูกต้นลำพู ป้องกันน้ำเซาะฝั่งคลอง ยังช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ระบบนิเวศน์ให้กับพื้นป่าและเพิ่มพื้นที่ในการอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อนได้อีกด้วยล่ะ โดยระหว่างทางขากลับคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศดีๆ สองข้างทาง แถมยังได้พบเจอกับเจ้าถิ่นอย่างลิงแสม คุณอาจให้อาหารลิงหรืออยากจะสนุกสนานไปกับกีฬาพื้นบ้านอย่างสกี ที่กลายเป็นกิจกรรมสนุกๆ ขวัญใจนักท่องเที่ยวที่มาเยือนก็ได้เช่นกัน

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:08:09

ความเรียบง่ายถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้การดำรงชีวิตของผู้คนมีความสุข ผู้ที่มาเยือนก็สามารถสัมผัสได้ถึงความสุขเหล่านั้นอย่างเต็มอิ่ม ที่สำคัญนอกจากการท่องเที่ยวขององค์กรจะมีความสุขจนล้นก็ยังต้องคำนึงถึงการทำสิ่งดีๆ ตอบแทนสังคมด้วยเช่นเดียวกันถึงจะเรียกได้ว่าเป็น The Best Company Outing Ever เหมือนอย่.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ