ชุมชนบ้านพระบาทห้วยต้ม

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติไทย ที่คนไทยส่วนใหญ่ยึดถือเป็นหลักธรรมนำชีวิต อีกหนึ่งชุมชนเล็กๆ ที่มีความศรัทธาและนำหลักธรรมมาใช้อย่างเคร่งครัดนั่นคือ ชุมชนบ้านพระบาทห้วยต้ม จังหวัดลำพูน ซึ่งชุมชนเล็กๆ แห่งนี้เป็นชุมชนของชาวปกาเกอะญอ ที่อาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้มาหลายสิบปี เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่มีความงดงามในทุกจังหวะชีวิต รอให้องค์กรของคุณได้เข้าไปสัมผัส

เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าสู่ชุมชน คุณก็จะได้เห็นถึงวัฒนธรรมอันดีงามผ่านบ้านเรือน วัดวาอารม รวมไปถึงคนในชุมชนที่ออกมาต้อนรับด้วยการแสดงพื้นบ้านอย่างกลองสะบัดชัยและฟ้อนรำดาบ นอกจากนี้คุณยังได้ทำความรู้จักกับชุมชนมากยิ่งขึ้นผ่านถ้อยคำบอกเล่าของคนในชุมชนและได้ฟังประวัติของครูบาวงศ์ฯ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของคนในชุมชนบ้านพระบาทห้วยต้มแห่งนี้ โดยครูบาวงศ์ฯ เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาหมู่บ้านและเป็นศูนย์กลางยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวปกาเกอะญอและเป็นผู้สอนธรรมให้ชาวบ้านเลิกฆ่าสัตว์ งดเว้นการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิดอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังได้ทำความรู้จักกับชุมชนเล็กๆ แห่งนี้มากขึ้นผ่านกิจกรรม Team Building ที่น่ารู้ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมแข่งขันตีมีด กิจกรรม Huay Tom Design และกิจกรรมฐานเครื่องเงิน หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

สำหรับคนที่รักในความงดงามของวิถีชุมชน คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศในยามเช้าของชุมชนแห่งนี้ด้วยการตื่นขึ้นมาใส่บาตรและสวมใส่เสื้อผ้าของชาวปกาเกอะญอที่มีสีสันสดใสต้อนรับวันใหม่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้คุณได้ใช้เวลาชิลล์ๆ ด้วยการปั่นจักรยานเยี่ยมชมชุมชนแห่ง ทอดสายตาไปยังวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่สวยงามพร้อมมุ่งหน้าไปยัง พระมหาธาตุเจดีย์ศรีเวียงชัยที่จำลองมาจากเจดีย์ชเวดากองในประเทศพม่า สร้างด้วยศิลาแลงทั้งหมดถือว่าเป็นเจดีย์ที่ปิดด้วยทองคำแท้ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมา CSR Outing ครั้งนี้ก็คือการที่คุณจะได้ลงมือทำกิจกรรม CSR ที่มีคุณค่าต่อใจทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณะประโยชน์ให้ชุมชน การทำบุญทอดผ้าป่าบำรุงวัดพระพุทธบาทห้วยต้มหรือจะเป็นการพัฒนาองค์ความรู้และอาชีพให้ชุมชนด้วยการสร้างแบรนด์และการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ในชุมชน

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:22:18

เพราะการลงมือทำความดี สามารถทำกันได้ง่ายๆ แต่หากคุณอยากทำความดีไปพร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมสนุกร่วมกันทั้งองค์กรต้องมา CSR Outing ที่บ้านพระบาทห้วยต้มแห่งนี้กับเรา แล้วคุณจะหลงรักวิถีชาวพุทธที่เรียบง่ายของชาวปกาเกอะญอเหมือนอย่างที่ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไท.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น