Baan Khok Kong

ความสุขของคนนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมากกว่าที่คิด บางทีมันอาจเพียงแค่คุณได้นั่งลงท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อม มีภูเขาลูกใหญ่อยู่เบื้องหน้า มีลำธารน้ำใสไหลผ่าน มีต้นไม้เขียวขจีคอยให้ร่มเงา นี่อาจเป็นความสุขที่ใครหลายคนฝันหา ณ หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทยโคกโก่ง จังหวัดกาฬสินธุ์ อีกหนึ่งสถานที่ที่องค์กรของคุณต้องมา CSR Outing แบบพลาดไม่ได้

หากคุณอยากสัมผัสความสุขที่เรียบง่ายผ่านการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวผู้ไทยที่สืบเชื้อสายต่อกันมายาวนาน คุณจะได้รู้จักกับวัฒนธรรมของชาวผู้ไทยผ่านวิถีชีวิตในแต่ละวันของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย อาหาร การแสดงพื้นบ้าน เสียงดนตรี ที่แฝงไว้ด้วยความงดงามที่ถูกรักษาผ่านชาวผู้ไทยให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ มากมายที่รอคุณอยู่ที่บ้านโคกโก่ง

ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตเหล่านี้ผ่านกิจกรรม Team Building ที่แสนสนุกแถมยังเสริมสร้างความสามัคคีในองค์กรได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม Knockdown & Rebuild หมากเบ็ง กิจกรรมภาษาผู้ไทย พ(ล)าซ่า กิจกรรมโคกโก่ง Performance และ กิจกรรมต้องรอดที่โคกโค่ง หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนบ้านโคกโก่งแห่งนี้นั่นคือการลงมือทำสิ่งดีๆ ให้แก่ชุมชนด้วยกิจกรรม CSR ที่ร่วมใจกันทั้งองค์กร ซึ่งนี่แหละคือจุดประสงค์ที่แท้จริงของการมา CSR Outing ครั้งนี้ การเป็นผู้ให้และช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของชุมชนอย่างยั่งยืนด้วยการมาจัด CSR Outing อุดหนุนสินค้าของชุมชน ให้ชุมชนมีรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของชุมชนได้อีกด้วย

All Reviews (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:37:02

การได้มาเห็นวัฒนธรรมและความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายของชาวผู้ไทยก็คงสร้างความสุขได้ไม่น้อย ขอขอบคุณคุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัดที่พาพนักงานในองค์กรมาจัดกิจกรรม CSR Outing และเลือกบ้านโคกโก่งเป็นชุมชนที่มอบความสุขให้แก่คุณในครั้งนี.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (2)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ - 10 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ถิ่นไดโนเสาร์ล้านปี

Discussion

เรื่องที่น่าสนใจ