ชุมชนลีเล็ด

ในเมืองไทย ยังมีอีกหลายสถานที่ที่มีความสวยงามและมหัศจรรย์ รอให้คุณได้เข้าไปสัมผัสและร่วมทำความดีกันทั้งองค์กร หนึ่งในนั้นคือชุมชนลีเล็ด ชุมชนเล็กๆ ในจังหวัดสุราษฏร์ธานี ที่ใครต่อใครต่างก็เรียกที่แห่งนี้ว่าป่าอเมซอนเมืองไทย นั่นเป็นเพราะความธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์หลายชนิดที่อยู่อาศัยในแถบนี้ ที่สำคัญชุมชนแห่งนี้ยังเคียงคู่อยู่กับธรรมชาติอย่างพึ่งพิงและรักษาให้สมบูรณ์

เมื่อคุณมา CSR Outing กันที่บ้านลีเล็ด คุณจะได้มีโอกาสดื่มด่ำไปกับป่าอเมซอนเมืองไทยด้วยการกระโดดลงเรือและนั่งล่องไปตามคลองร้อยสายที่สองข้างทางรายล้อมไปด้วยต้นโกงกาง ต้นจาก แสมดำ ต้นลำพู ที่ทำให้คุณร่มรื่นและได้สูดอากาศสดชื่นดีๆ พร้อมทั้งเก็บภาพกันได้อย่างไม่รู้เบื่อ

นอกจากการเรียนรู้จากปราชญ์ชาวบ้านในชุมชนแล้วคุณเองยังได้ลงมือทำกิจกรรม Team Building แสนสนุกต่างๆ ที่จะทำให้ได้ความรู้ ได้เสียงหัวเราะและสร้างความสามัคคีในองค์กรได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ภารกิจล่องเรือค้นหาสินทรัพย์ธรรมชาติ กิจกรรมห่อขนมจาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการสร้างนิทรรศการธรรมชาติ และกิจกรรมเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ในชุมชน

หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

เมื่อกิจกรรมแห่งความสนุกผ่านไปก็ได้เวลาที่องค์กรของคุณจะลงมือทำความดีกับกิจกรรม CSR ปลูกป่าชายเลนเพื่อช่วยให้ชุมชนแห่งนี้มีธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งๆ ขึ้นไป คุณจะได้นั่งเรือเลาะไปตามคลองจนถึงจุดที่ปลูกต้นโกงกางก่อนที่จะเตรียมพับขากางเกงและแขนเสื้อ กระโดดลงโคลน ปลูกป่ากันอย่างสนุกสนาน แม้ว่าจะต้องเลอะเทอะสักแค่ไหนแต่ก็เป็นกิจกรรม CSR ที่ช่วยทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสุขได้มากทีเดียว

และสำหรับช่วงเวลายามค่ำคืน คุณจะได้นั่งเรืออกไปสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยเหล่าหิ่งห้อยที่อาศัยอยู่พร้อมกับเปล่งแสงสร้างสีสันสดใสในยามค่ำคืน ทำให้สถานที่แห่งนี้ไม่มืดมิดแต่กลับสว่างและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่คนที่มาเยือนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เหมือนกับว่าดวงดาวบนท้องฟ้ามันอยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้น

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:45:05

เพียงแค่เวลาสองวันหนึ่งคืน ณ ชุมชนลีเล็ด สำหรับองค์กรที่มาเยือนนั้นคงได้รับประสบการณ์ที่ดีหอบกลับบ้านไปอย่างสุขใจ เพราะความคุ้มค่าที่ได้รับจากสถานที่แห่งนี้มันวัดเป็นมูลค่าไม่ได้ คงไม่ได้มีโอกาสบ่อยนักที่คุณเองจะได้มาเยือนชุมชน ได้สัมผัสวิถีชีวิตและกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานพร้อมทั้งได้เรียนรู้อะไร.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ